counters

hisoparty

‘Chloé Atelier des Fleurs’ คอลเลกชั่นน้ำหอมกลิ่นดอกไม้แสนพิเศษจากโคลเอ้

8 months ago

เพราะกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์สามารถสร้างคาแรคเตอร์ให้เป็นที่จดจำ และดึงดูดความสนใจของผู้ที่อยู่ใกล้ๆ Beauty Must Have ครั้งนี้ เราขอแนะนำ ‘Chloé Atelier des Fleurs’ คอลเลกชั่นน้ำหอมแนวกลิ่นฟลอรัลแสนพิเศษที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน โดยนักออกแบบน้ำหอมชื่อดัง ซึ่งมีให้เลือกด้วยกันถึง 9 กลิ่น

‘Chloé Atelier des Fleurs’ (โคลเอ้ อาเตอลิเย่ เดส์ เฟลอร์ส) ประกอบด้วยน้ำหอมที่มีชื่อมาจากดอกไม้ต่างๆ โดยความพิเศษของน้ำหอมทั้ง 9 กลิ่นนี้ แม้ฉีดเพียงกลิ่นเดียวก็ให้เสน่ห์อันน่าหลงใหล อีกทั้งยังสามารถทวีความหอมด้วยการฉีดผสมคู่กัน หรืออาจเพิ่มดีกรีด้วยการผสานความหอมถึง 3 กลิ่น ก่อเกิดเป็นกลิ่นหอมใหม่ที่เข้ากันอย่างลงตัว สร้างเอกลักษณ์ในแบบฉบับเฉพาะคุณ

เริ่มต้นด้วย Rosa Damascena ออกแบบโดย Amandine Clerc-Marie

สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบกลิ่น ‘กุหลาบ’ หอมสดชื่นและโดดเด่น โดย Amandine Clerc-Marie ได้นำแรงบันดาลใจจากกลีบดอกที่ซ้อนและเรียงตัวกันอย่างงดงามของดอกกุหลาบที่อยู่ในสวนดอกไม้ในวัยเด็กของเธอ รังสรรค์ออกมาเป็นแนวกลิ่นที่มอบความหอมสดชื่น เบาบางอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมเอกลักษณ์แห่งความสนุกสนานร่าเริงที่น่าประทับใจ แบบไม่มีที่สิ้นสุด

Lavanda ออกแบบโดย Quentin Bisch

น้ำหอมที่เกิดขึ้นจากเสน่ห์ของแสงและเงา โดย Quentin Bisch ได้เก็บภาพจำในวัยเด็ก ขณะช่วงเวลาที่แม่ของเขาเดินออกมาจากสวนดอกไม้ที่มีสีสันสุดร้อนแรง กลับเข้าสู่ภายในบ้านที่เต็มไปด้วยแสงอันอบอุ่น และได้ฉีดพ่นสเปรย์กลิ่น ‘ดอกลาเวนเดอร์’ ลงบนแขนของเธอ เหตุนี้เขาจึงได้เก็บภาพความทรงจำของกลิ่นหอมนั้นไว้ แล้วนำมายกระดับความหอมให้เด่นชัดมากขึ้น

Magnolia Alba ออกแบบโดย Louise Turner

น้ำหอมที่เปี่ยมเสน่ห์ส่งกลิ่นหอมสดชื่น ด้วยคุณค่าจากกลีบ ‘ดอกแมกโนเลีย’ ที่มีกลิ่นหอมแสนรัญจวนใจ ทำให้ Louise Turner ชาวพื้นเมืองอังกฤษ นึกถึงวันที่แสงแดดส่องแสงจ้า เกิดเป็นไอเดียนำมาออกแบบน้ำหอมที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของความเรียบง่าย นำคุณค่าของกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะนาวผสานกับความหอมละมุนของดอกแมกโนเลียในช่วงฤดูใบไม้ผลิมารวมไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Cedrus ออกแบบโดย Quentin Bisch

เบื้องหลังความหอมของกลิ่น ‘เปลือกไม้’ นี้ เกิดจากกลิ่นของยางไม้หอม (Balsam) ผสมกับกลิ่นควันที่ชวนให้คิดถึงของขวัญจากคนรักที่เปี่ยมด้วยความขี้เล่นแสนซน จากดอกไม้ช่อหนึ่งที่ทำให้ Quentin Bisch รำลึกเมื่อครั้งที่พ่อของเขาเคยมอบให้แก่แม่เขาในวัยเด็ก ซึ่งเป็นช่อดอกไม้ที่มีความงดงามและอ่อนโยนยิ่งนัก ให้ความรู้สึกถึงความละเอียดอ่อน พร้อมด้วยกลิ่นหอมจากมัสก์ก็ทำให้รู้สึกถึงอบอุ่นและความเป็นผู้นำ

Hibiscus Abelmoschus ออกแบบโดย Domitille Michalon Bertier

ในวันที่แสงแดดสาดส่อง เปิดรับความหอมของกลิ่นผลไม้หอมอ่อนๆ และกลิ่นกลีบดอกไม้หอมละมุน ด้วยคุณค่าของ ‘ดอกชบา’ ราชินีแห่งดอกไม้จากสวนโพลิเนียเชียน ที่ Domitille Michalon Bertier เคยจดจำได้ในวัยเยาว์ ซึ่งดอกชบาได้มอบความอบอุ่นให้แก่ช่อดอกไม้ พร้อมกลิ่นมัสก์ที่ทรงพลัง และกลิ่นหอมแป้งอ่อนๆ

Herba Mimosa ออกแบบโดย Amandine Clerc-Marie

น้ำหอมกลิ่นแป้งอ่อนๆ ที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยน ชวนให้นึกถึงความจำในวัยหนุ่มสาว กระตุ้นสัมผัสและปลุกเร้าอารมณ์ด้วยกลิ่นของ ‘ดอกมิโมซ่า’ หรือ ‘ไมยราบ’ ที่เบ่งบานอยู่บนเนินเขากราสเซ่ เมื่อ Amandine Clerc-Marie เธออายุช่วง 20 ปี ซึ่งกลิ่นหอมของดอกมิโมซ่านี้จะมอบความหอมอ่อนๆ ผสมผสานกับกลิ่นจากไม้ และพืชผัก เกิดเป็นกลิ่นที่เข้ากันอย่างพอเหมาะลงตัว

Neroli ออกแบบโดย Sidonie Lancesseur

จากการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านกลิ่นหอมของ ‘ดอกส้มเนโรลิ’ ทำให้ Sidonie Lancesseur ย้อนกลับไปคิดถึงการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองเซวิลล์ ประเทศสเปน เมื่อเขาได้กลิ่นหอมของดอกส้มจึงเกิดความรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวาและนึกถึงความอบอุ่นของแสงแดง และนึกถึงการเดินทางอันแสนหวาน เต็มไปด้วยความสะดวกสบายอย่างน่าโหยหา ชวนให้หวนกลับมาอีกครั้ง

Verbena ออกแบบโดย Mylène Alran

กลิ่นหอมแนวอโรม่าของ ‘ดอกเวอร์บีน่า’ ดอกไม้นำโชคจากสวนดอกไม้ ที่ Mylène Alran เคยเก็บมาถือไว้ในมือของเธอทุกๆ วัน โดยกลิ่นหอมนี้ที่เกิดจากการนำกลิ่นดอกเวอร์บีน่าที่อยู่ในช่อดอกไม้ ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัวกับกลิ่นหอมสดชื่นของมะนาวที่โดดเด่น เปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

Jasminum Sambac ออกแบบโดย Louise Turner

เมื่อ Louise Turner ได้หยิบยกกลิ่นหอมอันมีเอกลักษณ์ของ ‘ดอกมะลิลา’ ที่งดงาม มาใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในการออกแบบน้ำหอม ซึ่งมะลิลาเป็นดอกไม้ที่แสดงออกถึงความรักสำหรับมอบให้แก่แม่ในวันแม่แห่งชาติของคนไทย และเธอได้เคยดมกลิ่นหอมครั้งนั้นที่กรุงเทพ Jasminum Sambac จึงเป็นน้ำหอมที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยน ราวหยดน้ำค้างที่กลิ้งอย่างนุ่มนวลอยู่ในช่อดอกไม้ที่เจิดจรัสงดงาม

Author By : Daruwan.C

SHARE