counters
hisoparty

HOW TO TREAT YOUR HAIR

แน่นอนว่าทุกคนผ่านการสระผมตั้งแต่เด็กจนโต แต่ก็เชื่อว่าหลายคนยังใช้วิธีการสระผมกับความเชื่อผิดๆ ซึ่งบ่อยครั้งก่อให้เกิดสาเหตุของปัญหาเส้นผม รวมถึงหนังศีรษะโดยไม่รู้ตัว...  Beauty Must Have  ครั้งนี้เราจึงขอแนะนำเคล็ดลับการสระผมอย่างถูกวิธี พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ใครอยากผมสวยต้องไม่พลาด!

 1.ควรหวีผมก่อนสระทุกครั้ง 

เป็นการทำให้ผมเรียงเส้นเป็นระเบียบ ไม่ยุ่งไม่พันกัน เนื่องจากเวลาเราสระผม น้ำและแชมพูจะเข้าไปทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้ง่ายต่อการทำความสะอาดในแบบล้ำลึก

 2.ล้างผมด้วยน้ำเปล่าก่อน 1 นาที 

ส่วนใหญ่พอผมเปียกเราก็ลงด้วยแชมพูเลย แต่เชื่อมั้ยคะว่า การล้างด้วยน้ำเปล่าธรรมดาก่อน 1 นาที จะสามารถกำจัดน้ำมันและสิ่งสกปรกได้ถึงประมาณ 70% ของทั้งหมดบนหนังศีรษะ และหากล้างผสานกับนวดเส้นผมไปด้วยจะยิ่งทำให้สิ่งสกปรกออกมาได้มากขึ้นอีกด้วย

 3.อยากผมหนามีวอลลุ่ม ต้องลงครีมนวดก่อนแชมพู 

เนื่องจากการลงครีมนวดในขั้นตอนสุดท้ายมีความเสี่ยงต่อการล้างออกไม่หมด ทำให้สารเคมีและสารจำพวกให้ความชื้นสูงยังตกค้าง เป็นเหตุให้หนังศีรษะเกิดความมันเร็ว และทำให้ผมลีบแบน ดังนั้นจึงควรลงแชมพูเป็นขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งเรียกขั้นตอนนี้ว่า Reverse Hair Washing ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ประมาณหนึ่งสัปดาห์ จะเห็นได้ถึงผลลัพธ์ของเส้นผมที่หนาขึ้น มีวอลลุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 4.ถูแชมพูบนฝ่ามือให้เกิดฟองก่อน 

เป็นหลักการเดียวกับโฟมล้างหน้า ที่ต้องตีฟองเยอะๆ ก่อน เพราะฟองจะกระจายตัวได้ดีกว่า ช่วยให้การทำความสะอาดเข้าถึงทุกซอกทุกมุมของเส้นผมและหนังศีรษะ

 5.ไม่ควรสระผมบ่อย 

ระยะของการสระผมที่ดีที่สุดคือ 2 วัน/ครั้ง แต่จะมีกรณีที่เหงื่อออกเยอะ หรือการทำงานที่ต้องเจอสิ่งสกปรก จะเป็นวันเว้นวันก็ได้ เนื่องจากการสระผมบ่อยเป็นสาเหตุทำให้เส้นผมอ่อนแอจากสารเคมี ก่อให้เกิดผมร่วง ผมขาด และเป็นการกระตุ้นให้ผมผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นทำให้หนังศีรษะเสียสมดุล แนะนำให้ใช้เป็น Dry Shampoo หรือแป้งฝุ่นใส่ลงโคนผมที่มีความมันแทนการสระผมบ่อยๆ แทน

 6.ควรใช้น้ำอุณหภูมิห้องในการสระผม 

หลายคนใช้น้ำอุ่นในการสระผม ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เส้นผมอ่อนแอ รากผมไม่แข็งแรง และหนังศีรษะแห้ง เนื่องจากน้ำอุ่นจะกำจัดน้ำมันบนเส้นผมมากเกินไปทำให้ขาดความชุ่มชื้น เป็นสาเหตุของอาการคันหนังศีรษะและรังแค

 7.ไม่ควรเกาหนังศีรษะ 

การเกาหนังศีรษะ จะทำให้หนังศีรษะเป็นแผลและเมื่อสัมผัสกับแชมพูหรือครีมนวด ทำให้ยิ่งคัน ทำให้เรายิ่งเกามากขึ้น ซึ่งก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของผมร่วง และรังแคที่ไม่จบสิ้นด้วยค่ะ

 MUST HAVE ITEM 

 PHILIP B 

[Russian Amber Imperial Shampoo]

แชมพูที่ช่วยฟื้นฟูและปกป้องเส้นผมที่ผ่านการทำสี ช่วยให้เส้นผมที่หยาบกร้านกลับมานุ่มเรียบลื่นสุขภาพดี มีวอลลุ่มเงางาม

 IGK 

[Hot Girls Hydrating Conditioner]

แชมพูที่คืนความชุ่มชื่นให้เส้นผม ช่วยให้เส้นผมเงางามและแข็งแรง พร้อมช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนและมลพิษในอากาศ

 BRIOGEO 

[Scalp Revival™ Charcoal + Biotin Dry Shampoo]

ช่วยดีท็อกซ์หนังศีรษะ และเส้นผมให้สะอาดสดชื่น ขจัดสารเคมี สิ่งตกค้างอย่างล้ำลึกพร้อมช่วยบำรุงให้เส้นผมแลดูแข็งแรง สุขภาพดี

 

Credit Pic.

1] Experience the Ultimate Scalp Relief System

2] www.thezoereport.com

3] Women Mthai

4] Girlsallaround

 

Author By : K_WONDROUS

SHARE