counters

hisoparty

RAIN isn’t a PROBLEM

10 months ago

นอกจากฤดูร้อนที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดสิวมากที่สุดแล้ว ฤดูฝนเป็นฤดูที่ก่อให้เกิดสิวง่ายไม่แพ้กัน เนื่องจากความชื้นในอากาศนั้นค่อนข้างสูง เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโต และหากเรามีเหงื่อ เชื้อโรคหรือฝุ่นละอองสะสมมากๆ ก็จะทำให้เกิดสิวด้วยเช่นกัน Beauty Must Have ครั้งนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวช่วยสำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากหน้าใสไร้สิว ลองมาทำตามดูนะคะ

ควรล้างผิวหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้า จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพราะการโดนน้ำฝนที่ผ่านมลพิษอาจจะทำให้ผิวหน้าสาวๆ พังได้

GUERLAIN – Orchidée Impériale Cleansing Foam คลีนซิ่งโฟมทำความสะอาดผิวหน้า ที่จะเปลี่ยนจากเนื้อเจลมุกเป็นฟองโฟมนุ่มละมุน ช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด อ่อนโยนต่อผิว พร้อมการกักเก็บความชุ่มชื้นทำให้ผิวหน้าไม่แห้งตึง แลดูสุขภาพดี  

 

เพื่อขจัดสิ่งตกค้างสาเหตุของสิวอุดตัน พร้อมกระชับรูขุมขน ต้องใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดด้วย โดยการใช้สำลีชุบกับโทนเนอร์ แล้วเช็ดให้ทั่วผิวหน้า

DR JART+ - Water Fuse Hydro Toner โทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้กระทั่งผิวบอบบางหรือแพ้ง่ายก็ใช้ได้

เนื่องจากอากาศมีความชื้นสูง ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นได้ จึงควรทาครีมบำรุงที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อป้องกันผิวแห้ง และรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว

Shiseido FUTURE SOLUTION LX – Total Protective Emulsion E ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรกลางวัน ช่วยปกป้องและฟื้นบำรุงพลังผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ริ้วรอยและรูขุมขนแลดูจางลง ผิวกลับมาชุ่มชื้น กระจ่างใส

 

หน้าฝนยังคงมีรังสี UV ทำลายผิว ดังนั้นควรเลือกกันแดดชนิดเนื้อบางเบาและกันน้ำ แม้จะโดนฝนก็ยังมั่นใจได้ว่าผิวยังคงได้รับการปกป้อง

KANEBO – ALLIE Extra UV GEL SPF50+ PA++++ กันแดดเนื้อเจลชุ่มชื่นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนตลอดวัน

 

อากาศชื้นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่ายจากคราบเครื่องสำอาง ดังนั้นในแต่ละสัปดาห์ควรทำความสะอาดผิว และบำรุงผิวหน้าด้วยการมาส์กหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

LANEIGE - Water Sleeping Mask มาร์กสุดฮอตเนื้อเจลบางเบา ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว เพื่อผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส และเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

Author By : K_WONDROUS

SHARE