counters

hisoparty

Workout and Fashion

11 months ago

บางคนอาจจะมองว่า การออกกำลังกาย ไม่เกี่ยวกับการแต่งตัว แต่สำหรับผมแล้ว การออกกำลังกาย คือสิ่งที่จะช่วยทำให้คุณแต่งตัว และใส่เสื้อผ้าได้ดูดีขึ้น โดยเฉพาะการออกกำลังแบบมีแรงต้าน แบบเวท เทรนนิ่ง เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพราะการที่เรามีโครงจากกล้ามเนื้อ จะช่วยทำให้เรา ใส่เสื้อผ้าได้ดูดีขึ้น ยกตัวอย่าง การที่จะใส่เสื้อผ้าให้สวย เราต้องมีโครงของไหล่ที่ไม่ตก และเป็นทรง ดังนั้นท่าที่เล่นไหล่ และหนอก ต่างๆ สามารถช่วยตรงนี้ได้

กล้ามส่วนต่อมาที่จะทำให้ใส่เสื้อสวยคือ หน้าอก เชื่อว่าหลายคนเล่นอยู่แล้ว แต่ถ้าเล่นเยอะเกินไป อาจทำให้ตัวดูหนาเกิน แนะนำอีกอย่างคือ ถ้าเราเล่นช่วงอกบนมากขึ้น ก็ทำให้ใส่เสื้อยืดที่เป็น คอ วี ดูสวยขึ้น แต่เล่นอกแล้วเราก็ควรเล่นหลังเพื่อให้สรีระของเราตรง เพราะการมีกล้ามเนื้อหลังที่สมดุลกับอก จะทำให้ไหล่เราไม่ห่อ อีกสองส่วนที่หลายๆ คนอาจรู้อยู่แล้วคือ แขน และเอวหรือหน้าท้อง การมีแขนที่เห็นเป็นกล้ามเนื้อ จะทำให้ใส่เสื้อยืดแล้วดูเต็ม และโดยเฉพาะเวลาใส่เสื้อกล้าม จะทำให้เราดูดี แต่ยังไงก็ตามถ้าเน้นแต่เล่นแขนจนไม่สมส่วนกับตัวก็จะทำให้หุ่นเราโดยรวมดูไม่สวยได้ อีกส่วนคือหน้าท้องหรือ เอว ถ้าเรามีไขมันที่น้อย และเล่นหน้าท้อง ก็จะทำให้ใส่เสื้อเข้ารูปได้ แล้วดูเพรียว โดยไม่ต้องเป็นกังวล

นอกจากช่วงบนแล้ว เราก็ต้องให้ช่วงล่างดูดีด้วย โดยการเล่นขา หรือ วิ่ง หลายๆ คนกลัวว่า เล่นขาแล้วจะทำให้ขาใหญ่ และใส่กางเกงไม่สวย แต่จริงๆ แล้วการเล่นขาให้พอดีๆ ไม่ให้ใหญ่เกินไปนี่แหละครับ จะทำให้กางเกงที่เข้ารูป ยิ่งดูดี เพราะจะเป็นทรงของขาที่มีกล้าม หรือ การวิ่ง ก็จะทำให้ขาลีน และเรียวด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเวลาใส่ขาสั้น จะยิ่งทำให้ดูดี 

เราจะสังเกตได้ว่า การออกกำลังกายนั้น ไม่ได้สำคัญแค่เวลา แต่งชุดออกกำลังกาย แต่สำคัญด้วยว่าเราควรเล่น และเสริมสร้างแต่ละส่วนให้สมดุล และสมส่วนกัน เพื่อที่เวลาเราไปใส่เสื้อผ้าข้างนอก หรือ แต่งตัวแฟชั่น เราจะได้ดูดี และสามารถรอดในทุกๆ ชุด สิ่งที่อยากฝากไว้สุดท้ายเลยคือ เราควรจะรู้สไตล์การแต่งตัวของตัวเอง เพื่อที่เราจะได้รู้ว่า ควรออกกำลังกายแบบไหน และเน้นไปที่ประเภทไหนมากกว่ากัน เพื่อให้รูปร่างเรานั้นเหมาะกับเสื้อผ้า แฟชั่นที่เราใส่ครับ

Why couple should workout together
ทำไมเป็นแฟนกัน ควรชวนกันไปออกกำลังกาย หลายๆ คน พอเริ่มโตขึ้น ทำงานมากขึ้น ก็อาจจะมีเวลาอยู่ด้วยกันน้อยลง และที่สำคัญมีเวลาดูแลสุขภาพตัวเองน้อยลง ดังนั้นการที่ต่างคนต่างชวนกันไปออกกำลังกายเป็นอะไรที่ดีมากสำหรับชีวิตคู่เพราะจะทำให้ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน การที่คู่รักได้ทำกิจกรรมร่วนกัน โดยเพาะการออกกำลังกายก็จะสามารถช่วยกันเป็นแรงบันดาลใจ
ให้กันและกัน และพากันและกันไปถึงเป้าหมาย
อีกหนึ่งเหตุผลที่คู่รักควรชวนกันไปออกกำลังกายคือ โอกาสที่ต่างคน
ต่างจะได้แสดงความเป็นผู้นำ และสลับกันลองอะไรใหม่ๆ เช่น คุณผู้หญิงอาจจะเคยแค่วิ่ง คาดิโอ หรือเข้าคลาสเต้น คุณผู้ชายก็สามารถชวนไปออกลังกายประเภทอื่นเช่น ได้เวทเทรนนิ่ง ในทางกลับกันผู้ชายส่วนมากจะเล่นแต่เวทเทรนนิ่ง ฝ่ายหญิงก็สามารถชวนไปวิ่งหรือเข้าคลาสอื่นๆได้ ซึ่งผมมองว่าเป็นเหตุผล
ที่ดีมากเพราะจะทำให้ทั้งคู่ ได้ลองการออกกำลังกายแบบใหม่ หรืออาจจะ
ไม่เคยและทำให้ต่างคนต่างมีความฟิตและความสามารถมากขึ้นจากการ
ออกกำลังกายประเภทที่ไม่เคยมาก่อน โดยมีอีกฝ่ายเป็นคนนำ
อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมากๆ เลยคือ การออกกำลังกายด้วยกันจะสามารถทำให้คู่รักมีเคมีและความรู้สึกต่อกันลึกซึ้งมากขึ้น เพราะเราจะได้เห็นแฟนของเราในอีกมุมหนึ่ง

Why couple should not workout together
แต่อย่างไรก็ตาม ผลที่ได้อาจไม่สวยงามขนาดนั้น ก็จะมีเหตุผลที่ทำไมคู่รักไม่ควรออกกำลังกายด้วยกัน ยกตัวอย่าง แน่นอนว่าชายและหญิงส่วนมากจะมีความฟิต และความชอบที่ต่างกัน เลยอาจทำให้ยากที่จะต้องมาออกกำลังพร้อมกัน
แบบเดียวกัน เช่น ผู้ชายอาจจะแข็งแรงมากๆ เล่นเวทท่ายากๆ ซึ่งผู้หญิงอาจจะ
ทำไม่ได้ หรือผู้หญิงอาจจะขยับตัวพริ้วมากจากการเข้าคลาสเต้นและวิ่งได้อึดมาก ผู้ชายอาจจะไม่ชอบเลยก็ได้ ถ้าเป็นแบบนี้ก็ไม่ควรบังคับหรือฝืนกัน แล้วเจอกัน
ตรงกลาง แล้วก็อย่าลืมว่าความปลอดภัยนั้นสำคํญ ถ้าฝ่ายใดฝ่ายนึงไม่สามารถทำท่าไหนได้ก็ควรปรับหรือเลี่ยงไป
อีกหนึ่งปัญหาที่อาจเจอคือ ต่างคนต่างมีเวลาทำอะไรของตัวเอง เลยอาจจะ
มีเวลาที่ไม่ตรงกัน ดังนั้นการจัดตารางมาให้ตรงกันเพื่อที่ไปออกกำลังกายด้วยกัน อาจจะยาก หรืออาจจะทำให้เวลาไม่แน่นอน บางคนอาจสาย อีกคนอาจต้องรอ
ถ้าไม่แน่ใจก็เผื่อเวลาดีๆ
สุดท้ายที่อยากฝากให้ลองคิดดูว่าทำไมไม่ควรออกกำลังกายด้วยกัน เพราะบางทีเวลาออกกำลังกายเป็นช่วงที่เราจะได้ใช้สมาธิอยู่กับตัวเอง
เลยอาจจะไม่ต้องการให้ใครมายุ่งหรือพูดด้วย แม้กระทั่งแฟนตัวเอง ถ้าให้ผมแนะนำ คิดซะว่าทุกครั้งที่ไปออกกำลังด้วยกันมันเป็นการเดท ไม่ใช่ว่าเราเป็นผู้ชายต้องไปสั่ง หรือบังคับให้เขาทำโน่นนี่ อีกอย่างหนึ่ง ต่างคนต่างควรรู้ว่าคนรักของเราชอบการออกกำลังแบบไหน และมีร่างกายความสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน และการออกกำลังกายด้วยกันนั้นเป็นเรื่องดี แต่ก็
ไม่จำเป็นต้องด้วยกันทุกครั้ง เพราะอาจจะทำให้ทะเลาะกัน เปล่าๆ

Author By : โค้ช มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร

SHARE