counters
hisoparty

‘10th Anniversary Celebration Gala Dinner’ เฟอร์รารี่ประเทศไทย - มาเลเซีย - สิงคโปร์ ร่วมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ครบรอบ 10 ปี ในอาเซียน

1 year ago

เฟอร์รารี่ประเทศไทย - มาเลเซีย - สิงคโปร์ ร่วมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ครบรอบ 10 ปี ในอาเซียน

บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์เฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท นาซ่า อิตาเลีย จำกัด ตัวแทนจำหน่ายในประเทศมาเลเซีย และ บริษัท อิตัล ออโต้ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายในประเทศสิงคโปร์ เนรมิตงาน ‘10th Anniversary Celebration Gala Dinner’ งานเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี การจัดตั้งเฟอร์รารี่ใน 3 ประเทศ ซึ่งได้เชิญแขกผู้มีเกียรติและลูกค้าเจ้าของรถเฟอร์รารี่กว่า 100 คัน จากทั้ง 3 ประเทศมาร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในครั้งนี้ ณ โรงแรมเซนต์ รีจิส กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย อีกทั้งภายในงานยังได้มีการเปิดตัว ‘รถเฟอร์รารี่รุ่นใหม่ล่าสุด Ferrari F8 Tributo’ ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เจนีวา มอเตอร์ โชว์ เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

โดย ‘Ferrari F8 Tributo’ เป็นรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลางลำในตระกูล Berlinett ซึ่งชื่อเฟอร์รารี่รุ่นนี้ตั้งขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความน่าเกรงขามของรูปทรงรถ และเครื่องยนต์อันทรงพลังที่ให้กำลังถึง 720 cv สร้างสถิติพลังต่อลิตรที่ 185cv/l นับเป็นเครื่องยนต์ V8 ที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ของค่ายม้าลำพอง ที่ติดตั้งในรุ่นที่มีจำหน่ายทั่วไป (ไม่นับรวมรุ่นพิเศษต่างๆ) เครื่องยนต์ขนาด 3,902cc V8 ได้ตำแหน่งชนะเลิศประเภท ‘Best Engine’ จากรางวัล International Engine of the Year ถึง 3 ปีซ้อน คือตั้งแต่ปี 2016-2018

และสำหรับกิจกรรมในงานครั้งนี้เริ่มต้นด้วยการรวมขบวนรถเฟอร์รารี่กว่า 100 คัน ขับไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ เริ่มจากไปเยือนพระราชวังสุลต่านแห่งเซอลาโงร์ เพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์รถพระที่นั่ง หลังจากนั้นขบวนรถเฟอร์รารี่ได้ขับรถไปยัง ปุตราจายา ซึ่งเป็นเขตปกครองพิเศษ สร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางการปกครองแห่งใหม่อยู่บนพื้นที่ของรัฐสลังงอร์ เพื่อชมทิวทัศน์อันสวยงาม

ปิดท้ายด้วยไฮไลท์สุดพิเศษของกิจกรรม ‘Ferrari Track Night’ ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้นำรถเฟอร์รารี่คู่ใจของตนเองลงขับในสนามแข่งเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ให้สนุกกับความเร็วอย่างเต็มรูปแบบ

โดย คุณนันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ได้กล่าวถึงการร่วมจัดงานในครั้งนี้ว่า “คาวาลลิโน มอเตอร์ ขอขอบคุณลูกค้าเฟอร์รารี่จากประเทศไทย และคณะ Ferrari Owners Club Thailand พร้อมทั้งแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ที่เดินทางจากประเทศไทยมาร่วมกิจกรรมฉลอง 10 ปี การจัดตั้งเฟอร์รารี่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของทั้ง 3 ประเทศ อีกทั้งขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่รักในแบรนด์เฟอร์รารี่และให้การสนับสนุนคาวาลลิโน มอเตอร์ เป็นอย่างดีตลอด 10 ปีที่ผ่านมา คาวาลลิโน มอเตอร์ พร้อมให้บริการลูกค้าและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเฟอร์รารี่ในปีต่อๆ ไป”

Author By : Daruwan.C

SHARE