counters
hisoparty

AB. Angelys Balek กับวิธีง่ายๆ ในการดูแลชุดว่ายน้ำของดีไซเนอร์สาว แองจี้ - แอนเจลิส บาเลก

1 month ago

‘ชุดว่ายน้ำ’ นับเป็นแฟชั่นไอเท็มชิ้นสำคัญของสาวๆ ที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้และเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยพบกับปัญหาชุดว่ายน้ำตัวโปรดเสื่อมสภาพ ยืดย้วย ซึ่งทำเอาทริปทะเลในฝันเป็นอันต้องล่ม วันนี้เราจึงมีคำแนะนำการดูแลชุดว่ายน้ำจากดีไซเนอร์สาวผู้รักทะเล แองจี้ - แอนเจลิส บาเลก ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ แบรนด์ AB. Angelys Balek มาฝาก เพื่อให้สาวๆ ได้สวมใส่ชุดว่ายน้ำตัวโปรดตลอดฤดูกาล

- ควรทาครีมกันแดดก่อนใส่ชุดว่ายน้ำหรือทาครีมกันแดดอย่างระมัดระวังไม่ให้สัมผัสกับเนื้อผ้าโดยตรง เพราะอาจทำลายเนื้อผ้าได้

- ก่อนลงเล่นน้ำ ไม่ว่าจะน้ำทะเลหรือน้ำในสระว่ายน้ำ อย่าเพิ่งใจร้อนกระโดดลงน้ำทันที เพราะชุดว่ายน้ำจะซึมซับน้ำทะเลที่มีความเค็มและสารคลอรีนโดยตรง ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลต่อเนื้อผ้า แม้แต่ชุดว่ายน้ำของแบรนด์ที่ใช้วัตถุดิบรีไซเคิลถึง 50% และมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษด้านความยืดหยุ่นกระชับรูปร่างเวลาสวมใส่ แห้งไว ตัดเย็บในโรงงานประเทศอิตาลีที่เป็นโรงงานผลิตให้กับแบรนด์ดังๆ มากมาย แต่น้ำทะเลและคลอรีนนั้นก็ยังจะทำปฏิกิริยากับเส้นใย ซึ่งส่งผลต่อความยืดหยุ่น ดังนั้นก่อนลงเล่นน้ำควรอาบน้ำให้ชุดว่ายน้ำเปียกเพื่อลดการดูดซึมน้ำทะเลและสารคลอรีน

- สำหรับวิธีทำความสะอาดชุดว่ายน้ำ สาวๆ คนไหนที่คิดจะโยนชุดว่ายน้ำเข้าเครื่องซักผ้า แม้เครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ที่มีโปรแกรมถนอมผ้าก็ตามโปรดท่องไว้ว่า ‘ห้ามทำเด็ดขาด’ ควรนำชุดว่ายน้ำไปแช่ในน้ำสะอาดในอุณหภูมิปกติและบีบน้ำออกอย่างเบามือ ทำซ้ำ 3 – 4 ครั้ง แต่ใครที่กังวลเรื่องความสะอาดก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักชุดว่ายน้ำหรือสบู่อ่อนๆ แช่และบีบอย่างเบามือในน้ำแรก และล้างด้วยน้ำสะอาดอีก 3 – 4 รอบ ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ห้ามซักชุดว่ายน้ำด้วยน้ำอุ่น ห้ามขยี้ ห้ามบิดผ้าเด็ดขาด เพราะการบิดผ้าจะทำให้เส้นใยเกิดความเสียหาย ชุดว่ายน้ำจะยืดย้วยเร็วขึ้น และถ้าเป็นชุดว่ายน้ำที่มีการปักประดับเลื่อม ลูกปัด ยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังมากกว่าเดิม

- ‘แสงแดด’ วายร้ายตัวฉกาจของชุดว่ายน้ำ ดังนั้นควรตากชุดว่ายน้ำในที่ร่มมีลมโกรก และก่อนจะเก็บชุดว่ายน้ำต้องตรวจเช็คให้แน่ใจก่อนว่าชุดว่ายน้ำนั้นแห้งสนิทจริงๆ เพราะหากยังไม่แห้งสนิท ความชื้นเพียงเล็กน้อยก็อาจก่อให้เกิดเชื้อราและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

- วิธีเก็บชุดว่ายน้ำมีหลากหลายวิธี บางรายอาจใส่ในถุงซิปล็อคแล้วนำไปแช่ตู้เย็น แต่สำหรับ แองจี้ - แอนเจลิส บาเลก แนะนำให้แขวนชุดว่ายน้ำ เหมือนเสื้อผ้าปกติ เพราะช่วยให้ชุดว่ายน้ำคงรูปทรง และควรเก็บในห้องที่ไม่มีแสงแดดส่อง เพราะความร้อนที่สะสมในห้องจะทำให้ตู้เสื้อผ้าร้อน ส่งผลต่ออายุการใช้งานของชุดว่ายน้ำ อีกทั้งการพับชุดว่ายน้ำแล้วเก็บในตู้หรือลิ้นชักอาจทำให้เกิดความเสียหายของยางยืดและเนื้อผ้าได้

สาวๆ คนไหนมองหาชุดว่ายน้ำดีไซน์เก๋ๆ ของแบรนด์ AB. Angelys Balek สามารถแวะมาชมได้ที่ชั้น G ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี  หรือ www.angelysbalekshop.com และ Instagram: angelysbalekth

Author By : K_wondrous

SHARE