counters
hisoparty

Charna ‘Full Flavor Healthy Meal’

1 year ago

‘ทุกคำคือความรู้สึกดี’ คำนำของเมนูประจำร้าน Charna ที่เปรียบเสมือนคำกล่าวต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการดูแลสุขภาพอย่างมีความสุข ผ่านเมนูอาหารที่นำวัตถุดิบคุณภาพจากเกษตรกรทั่วไทยมารวมไว้ในครัวแห่งนี้

Charna (ฌานา) ผันมาจากคำว่า ‘ฌามา’ ในภาษาฮิบรู แปลว่า ‘เจริญงอกงาม’ และออกเสียงใกล้เคียงกับคำว่า ‘ชานนา’ ในภาษาไทย สามารถสื่อความหมายการของเป็นบ้านที่สนับสนุนผลิตผลทางการเกษตรจากเกษตรกรไทยที่มีความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์วัตถุดิบที่มีคุณภาพออกมาเพื่อสร้างเสริมสุขภาพโดยแท้จริง ยกตัวอย่างผลผลิตที่นำมาใช้ภายในร้าน Charna เช่น ผักที่ปลูกแบบเกษตรนวอินทรีย์ จากไร่บุญฉลวย จ.นครราชสีมา ข้าวหอมมะลิ ออร์แกนิคจากกิจการบ้านรักดิน จ.นครปฐม ผักอารมณ์ดีจาก ไร่รื่นรมย์ จ.เชียงราย และ อาหารทะเลออร์แกนิคจากกิจการรักปลารักทะเล เป็นต้น

ทั้งนี้เกิดจากความตั้งใจดีของคุณชาตยา สุพรรณพงศ์ ทายาทรุ่นที่ 2 ของบริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ที่จะทำให้วงจรความสุขนั้นเกิดขึ้นอย่างยั่งยืน ทั้งในส่วนของผู้ให้ คือ ‘เกษตรกร’ และผู้รับ คือ ‘ผู้บริโภค’ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Full Flavor Healthy Meal’ อาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีรสชาติอร่อย โดยเรื่องราวและที่มาที่ไปของวัตถุดิบทั้งหมด ถูกเล่าผ่านตัวหนังสือบนเมนูอาหารที่ทุกท่านกำลังจะได้สั่งหลังจากนี้

เมื่อคุณก้าวเข้าสู่ชายคาร้าน Charna แห่งนี้ อันดับแรกคุณจะได้รับ Cold Pressed Juice เป็น Welcome Drink เรียกความสดชื่น หลังจากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการรับประทานจริงจังกับเมนูประเภทต่างๆ อาทิ Farm Pot, Farm Grill, Salad & Appetizer และ Thai Comfort พร้อมเสิร์ฟทั้งแบบอะลาคาร์ท และแบบเซ็ตเมนูสไตล์ชาบู (Farm Pot) ที่มีให้เลือก ทั้งชุดหมู ชุดเนื้อ และ ซีฟู้ด ขอบอกว่าทีเด็ดของเซ็ตเมนูนี้อยู่ที่สวนผักตามฤดูกาล ที่สามารถเลือกรับประทานได้แบบบุฟเฟ่ต์ ท่ามกลางน้ำซุป 2 แบบ ได้แก่ ซุปไก่สมุนไพรฌานา และ ซุปแซ่บสมุนไพรฌานา มาให้เลือกทานกับน้ำจิ้มถึง 5 ชนิด คือ น้ำจิ้มแจ่วฌานา, น้ำจิ้มซีฟู้ด, น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว, น้ำจิ้มงา และ น้ำจิ้มพอนสึ รวมทั้งยังมีของหวาน อาทิ ทับทิมกรอบไอศกรีมน้ำมะพร้าว พิเศษตรงที่เป็นมะพร้าวน้ำหอมอินทรีย์ ส่งตรงจาก Aromatic Farm จ.ราชบุรี หรือเครื่องดื่มอย่าง ชากุหลาบออร์แกนิค จากไร่สวรรค์บนดิน จ.เชียงราย

นอกจากนี้ Charna ยังเดินหน้าสู่การเปลี่ยนแปลง พร้อมเชื้อเชิญให้ทุกท่านมาร่วมกัน ‘Change’ ด้วยการสร้างสรรค์ภาชนะภายใต้แนวคิด ‘Charna Change’ ทั้งกล่องข้าว ผลิตจากฟางข้าวสาลี สามารถนำเข้าไมโครเวฟ และย่อยสลายไปตามธรรมชาติได้ ซึ่งตอนนี้ทางร้านมีส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าที่นำขวดน้ำมาเอง ลด 5 บาททุกเมนู และ ลดทันที 10 บาท เมื่อนำกล่องข้าวมาใส่อาหารกลับบ้านอีกด้วย

Recommended Menu:

A La Carte

- ยำสาลี่กะปิชาวดอย

- ส้มตำไข่เค็มข้าวโพดทับทิมสยามออร์แกนิค

- หมูม้วนอารมณ์ดีไส้แอปเปิ้ลผักโขม กับสลัดผักผลไม้ น้ำสลัดงาขาว

- ข้าวหอมมะลิอินทรีย์คลุกปลาทูแม่กลอง

Set Menu

- ชุดหมูสามเกลออารมณ์ดี เนื้อหมู 3 อย่าง ได้แก่ สันนอก สันคอ และหมูสามชั้น 

- ชุดสามสหายโคขุนร่าเริง 3 สหายเนื้อชั้นเยี่ยม เนื้อใบพาย สันคอ และเสือร้องไห้ 

- ชุดแก๊งประมงรักษ์โลก พาเหรดซีฟู้ด ทั้งกุ้ง ปลาหมึก และปลากะพง

Photo By : Prayuth
Author By : Lady K.

SHARE