counters

hisoparty

CINDY CHAO The Art Jewel

12 months ago
Gallery
22 Photos

จากความรู้และประสบการณ์สู่การเนรมิตผลงานที่มีชีวิตชีวาเสมือนจริง โดยยึดมั่นในหลักการที่จะสร้างเครื่องประดับให้ออกมางดงามราวกับงานศิลปะขนาดเล็ก สื่อให้ผู้คนได้รับรู้ถึงลักษณะและคุณค่าที่แท้จริงของอัญมณีชั้นสูง เพื่อสัมผัสความของอัญมณีศิลป์อันเป็นนิรันดร์

ปรัชญาดังกล่าวข้างต้น นับเป็นแนวคิดหลักของ ‘Cindy Chao The Art Jewel’ แบรนด์อัญมณีชั้นสูง ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากความมานะ วิริยะ อุตสาหะของ ซินดี้ เชา (Cindy Chao) หญิงสาวที่เกิดและเติบโตในครอบครัวศิลปิน คุณปู่ของเธอเป็นสถาปนิกผู้มีชื่อเสียงในประเทศไต้หวัน ในขณะที่คุณพ่อของเธอเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านงานแกะสลัก ความรู้และประสบการณ์ทางด้านเทคนิคที่สั่งสม ถูกส่งต่อมายังหญิงสาวผู้มีใจรักศิลปะ ตั้งแต่เด็กจนเติบใหญ่ตกตะกอนเป็นความสามารถให้เธอนั้นก้าวสู่การก่อตั้งแบรนด์ขึ้นในปี 2004 จวบจนวันนี้นับเป็นเวลากว่า 14 ปีที่แบรนด์ ‘Cindy Chao The Art Jewel’ ได้สร้างความตราตรึงผ่านอัญมณีล้ำค่า ผลงานระดับมาสเตรอ์พีซของหญิงสาวที่สมบูรณ์แบบ

BRAND DNA: เรื่องราวที่เล่าผ่านอัญมณีที่ผสมผสานคอนเซ็ปต์หลักคือความมีชีวิตชีวา ความละเอียดอ่อน และจิตวิญญาณของศิลปินลงไปในผลงานทุกชิ้น ด้วยการนำแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ อาทิ ใบเมเปิ้ลที่ปกคลุมด้วยน้ำแข็งช่วงอรุณรุ่งในหน้าหนาว กุหลาบที่ผลิดอกแรกแย้มในตอนกลางคืน ดอกไม้ที่ปลิวไสวตามสายลม หรือสภาวการณ์ทางธรรมชาติ ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา มาเป็นแรงผลักดันและพลังขับเคลื่อนในการออกแบบคอลเลกชั่น โดยอัญมณีทุกชิ้นผลิตด้วยกรรมวิธีที่พิถีพิถันที่นำเอาการหล่อขึ้นรูปด้วยขี้ผึ้งที่เรียกในภาษาฝรั่งเศสว่า ‘Cire Perdue’ มาใช้เพื่อสร้างความเป็นสามมิติ การบรรจบที่ลงตัวระหว่างอัญมณีที่เป็นเครื่องประดับและงานศิลปะชั้นเยี่ยม

WORK HARD: ซินดี้ เชา ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนเริ่มตั้งแต่การขึ้นแบบจากขี้ผึ้งพิเศษโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ การแกะสลักต้นแบบให้เป็นรูปร่างอันอ่อนช้อยเพื่อหล่อเป็นแม่พิมพ์ การวิเคราะห์โครงสร้างและการจัดเรียงสี รวมถึงการคัดเลือกเพชรพลอยคุณภาพชั้นเยี่ยมที่ต้องเกรดสีระดับ DEF และความสะอาดระดับ VVS เพื่อให้ได้ความสมบูรณ์แบบและตอบสนองอุดมคติในงานหัตถศิลปัอัญมณีได้อย่างไร้ที่ติ โดยแต่ละคอลเลกชั่นจะผลิตเพียงไม่กี่ชิ้นในโลกเท่านั้น จึงทำให้ CINDY CHAO The Art Jewel คือแบรนด์ที่มีความลิมิเต็ด อิดิชั่น และควรค่าแก่การครอบครองเป็นที่สุด

THE COLLECTION: ล่าสุด Cindy Chao The Art Jewel ได้เดินทางมาจัดแสดงนิทรรศการที่ประเทศไทย พร้อมนำเสนอผลงานระดับพิพิธภัณฑ์ถึง 2 คอลเลกชั่นอันเป็นที่ต้องการอย่างมากในหมู่นักสะสมผลงานศิลปะ คือ Black Label Masterpieces และ White Label Collection ดีไซน์ภายใต้หัวใจสำคัญที่ต้องการก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดและให้คำจำกัดความใหม่แก่อัญมณีชั้นสูง นำเสนอผลงานผ่านกรรมวิธีการผลิตอันคลาสสิค ‘La Cire Perdue’ อันเป็นที่แพร่หลายในศตวรรษที่ 18

Author By : LADY K.

SHARE