counters

hisoparty

Behind The Scenes : Share the JOY

2 years agoเราใช้โอกาสในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสยกกองถ่ายแฟชั่นเซ็ตปกประจำเดือนมกราคม 2561 ออกมาถ่ายทำกันนอกสตูดิโอ HiSoParty เพื่อเปิดรับความสดใสของศักราชใหม่ และต้อนรับความมีชีวิตชีวาของ คุณแคท - ซอนญ่า สิงหะ และ น้องลีโอ - ด.ช.ปิยม์พัชรษ์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ที่จับมือกันมาถ่ายแฟชั่นแสนน่ารัก ท่ามกลางกรุ่นกลิ่นขนม Krispy Kreme ที่ออกแบบหน้าตาใหม่มาเอาใจสาวกคนรักโดนัทในช่วงเทศกาลแห่งความรัก และเทศกาลปีใหม่จีนที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้า

และไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะได้เจอกับคุณแคท ครั้งนี้เราจึงขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับตัวตนของเธอ ซึ่งในบางมุมก็ยังไม่มีใครเคยได้เห็น “แคทเป็นแค่เด็กคนหนึ่งที่ภายใต้ภาพลักษณ์ข้างนอก จะทำให้คนเข้าถึงเราได้ยาก แต่ถ้ารู้จักจริงๆ จะรู้สึกเหมือนรู้จักแคทมานาน”ส่วนหนึ่งของคำตอบทั้งหมดจากคุณแคท-ซอนญ่า หลังจากเราเสนอคำถามไปว่าให้ลองพูดเกี่ยวกับตัวเองในมุมมองที่คนภายนอกอาจจะยังไม่รู้“สำหรับคนที่เห็นเราแต่ข้างนอก อาจจะคิดว่าเราเป็นคนเงียบๆ ขรึมๆ นิ่งๆ ดุ แต่ความเป็นจริงแล้ว แคทตรงกันข้ามกับภาพลักษณ์ที่เห็น เพราะแคทเป็นคนที่สบายมาก อยู่ที่ไหนก็รู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้าน เป็นตัวของตัวเอง ง่ายๆ เราดูเหมือนจะเยอะ แต่เราง่ายมาก อยู่ง่ายกินง่ายมาก อยู่นานเท่าไหร่ก็ได้ แต่วันไหนที่เรารู้สึกอยากเยอะกับตัวเอง เราก็กลับบ้านมาทำตัวเยอะได้ แต่ถ้าอยู่ดีๆ พรุ่งนี้ต้องไปทำงานไปถ่ายละคร จะต้องไปใช้ชีวิตอยู่กับคนที่เราจำเป็นไม่ควรทำตัวเยอะ แคทก็ง่ายสุดๆ เลย แคทตั้งคติไว้ว่า ถ้าวันนี้แคทจะตื่นมาทำงาน ไม่ว่างานนั้นจะเป็นงานอะไรก็ตาม แต่แคทรู้ว่าวันนี้แคทมีหน้าที่ได้รับมอบหมายมารับผิดชอบงานนี้ แคทจะเป็นคนบอกเองเลยว่าจะทำงานทั้งวัน พี่จะเสร็จกี่โมงบอกได้เลย แคทจะเรื่อยๆ แคทจะไม่เอาใจไปอยู่ที่อื่นเด็ดขาด อันนี้เป็นมุมของคนที่ไม่ได้รู้จักแคทจริงๆ อาจจะไม่เคยสัมผัส แต่ถ้ารู้จักกันจะรู้เลยว่าแคทไม่มีอะไร ตลก เหมือนเด็ก เพราะแคทเป็นแค่เด็กคนหนึ่งที่ภายใต้ภาพลักษณ์ข้างนอก จะทำให้คนเข้าถึงเราได้ยาก แต่ถ้ารู้จักจริงๆ จะรู้สึกเหมือนรู้จักแคทมานาน”

My Work
“ตอนนี้ละครที่แคทถ่ายเสร็จไปแล้ว กำลังรอออนแอร์อยู่ เรื่องดอกหญ้าในพายุค่ะ งานละครเป็นอะไรที่ท้าทายสำหรับแคท ทำให้รู้สึกว่า เราได้เรียนรู้ที่จะเป็นตัวเอง ในฉบับที่เข้ากับทุกคนได้ ทำให้แคทมีมารยาทมากขึ้น มีความอดทนมากขึ้น มีหลายๆ อย่าง ที่เรารู้สึกว่าท้าทาย ทุกคนพูดว่าเราเล่นละครไม่ได้หรอก อยู่กองไม่ได้หรอก วันนี้เราได้พิสูจน์แล้วว่าสามารถตื่นตี 5 แล้วไปถึงกองถ่ายคนแรก กลับบ้านคนสุดท้าย กินข้าวอะไรก็ได้ เล่นบททะมัดทะแมง อย่างละครเรื่องที่แคทเล่นก็ต้องอยู่ในป่า ขายส้มตำ เป็นอะไรที่ไม่ได้ทำในชีวิตจริง หลายคนอาจจะคิดว่าการทำงานในวงการบันเทิงสบาย แต่จริงๆ แล้วเหนื่อยมาก แต่ก็ได้อะไรเยอะจริงๆ คุ้มค่ามากๆ ค่ะ”

My Principles
“แค่ทุกวันนี้เราได้ถ่ายงานใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นปกทุกเล่มที่ถ่ายมา แฟชั่นชู๊ตทุกครั้ง เล่นเอ็มวี เล่นละคร หรืออะไรก็ตาม ทุกครั้งที่แคทจะไปทำงานแคทมักจะนอนไม่หลับ เมื่อคืนแคทก็นอนไม่หลับ เพราะเราอยากรู้ว่าจะเป็นยังไง แคทรู้สึกว่าทุกงานมีเรฟเฟอร์เรนซ์ที่แตกต่างกัน มีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกัน เวลาที่แคทย้อนมาดูผลงานตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นชิ้นไหนก็ตาม รู้สึกว่ามีเสน่ห์ ทำให้ย้อนนึกถึงช่วงชีวิตตอนนั้นเราเป็นแบบนี้”

My Style
“จริงๆ แคทเป็นคนที่ค่อนข้างแอคทีฟอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าพักจากถ่ายละคร แคทจะไม่อยู่เฉยๆ ชอบเที่ยว สมมติถ้ามีเวลาว่างแป๊บเดียวแคทก็จะบินไปเที่ยวเลย ไปทะเล ไปต่างจังหวัด แคทเป็นคนตัดสินใจเร็ว ไม่ต้องเตรียมตัวล่วงหน้า แล้วก็เป็นคนที่ชอบเอ็กตรีมสปอร์ต ชอบขี่เจ็ตสกี ชอบยิงปืน ชอบกีฬาผาดโผน ชอบอะไรลุยๆ มันเป็นแพชชั่นของเรา เป็นความสุขของเรา แต่ตอนนี้มีแชปเตอร์ใหม่ที่แคทกำลังเรียนรู้อยู่คือ แคทกำลังเรียนทำอาหารอยู่ ถ้าเห็นในไอจีแคทจะรู้ว่าเราเป็นคนชอบเที่ยว ชอบกิน ชอบลีฟวิ่ง ไลฟ์ เพราะฉะนั้นเราได้แต่กิน Fine Dining มาตลอด ตั้งแต่เด็กจนถึงตอนนี้ เรารู้สึกมันมีเสน่ห์ อาหารชิ้นเล็กชิ้นน้อยดูมีคุณค่า มีสตอรี่ มีที่มาของ Ingredient มีเหตุและผลทุกอย่าง แคทรู้สึกว่าทำไมกินๆ ไป ไม่เห็นรู้เรื่องเลย นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้แคทได้ไปสมัครเรียนที่เลอ กอร์ดอง เบลอ หลังจากที่แคทถ่ายละครจบไปแล้ว เรารู้สึกเหมือนเพิ่งออกมาจากค่ายทหาร แล้วก็มาเข้าค่ายทหารใหม่ (ยิ้ม) ก็คือค่ายเลอ กอร์ดอง เบลอ จริงจังกว่าที่คิดไว้เยอะ ห้ามทาเล็บ ต้องมาถึงก่อนเข้าคลาส 18 นาที แต่งตัวต้องครบ ทุกอย่างต้องเป๊ะ ทำให้รู้สึกว่าชีวิตแคทต้องอยู่ในวินัยตลอดเวลา แล้วเป็นอะไรที่สนุกดีค่ะ”

Fashion Shoot for HiSoParty
“อย่างที่บอกไปว่าแคทจะให้ความสำคัญกับทุกแฟชั่นชู๊ทที่ถ่าย แล้วก็ทำงานเต็มที่ ไม่บ่น รู้สึกว่าเป็น Opportunity ไม่ว่าจะเป็นกับเจ้าของแมกกาซีน ลูกค้า หรือว่าคนที่เรียกเรามา มันเป็น Destiny ที่เขาอยากได้เรามาถ่ายจริงๆ ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ได้ถ่ายและทำงานกับ Krispy Kreme และเป็นครั้งแรกที่ได้ถ่ายปกนิตยสารไฮโซปาร์ตี้ แคทประทับใจพี่ๆ ทีมงานน่ารัก ตัวคริสปี้ครีมก็น่ารักแล้วก็อร่อย เป็นการทำงานที่สนุกและเพลินดีค่ะ”

Author By : LADY K.

SHARE