counters
hisoparty

COBALT SPRING SUMMER 2019

3 months ago
Gallery
20 Photos

จากปรัชญาของแบรนด์สู่ช่วงเวลาแห่งการค้นหาสไตล์ที่แตกต่าง บริษัท โคบอลท์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้คัดสรรแบรนด์แว่นตาที่ให้ความสำคัญกับดีไซน์ไม่แพ้ฟังก์ชั่น จัดงาน ‘COBALT SPRING SUMMER 2019’ ชวนสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติร่วมอัพเดทเทรนด์สุดเอ็กซ์คลูซีฟตลอดปี 2019 พร้อมแขกรับเชิญพิเศษศิลปินเจ้าของแบรนด์แว่นตาชื่อดังระดับโลก BLAKE KUWAHARA (เบลค คุวาฮาร่า) โดยภายในงาน คุณเจได – ไตรนุภาพ จิระไตรธาร หนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของ COBALT ว่า “จุดเริ่มต้นของแบรนด์เกิดจากความหลงใหลในเสน่ห์ของแว่นตาหลากหลายแบรนด์ที่มีความพิถีพิถัน ให้แรงบันดาลใจกับผู้สวมใส่ มีเรื่องราวของแบรนด์ที่น่าสนใจ และที่สำคัญคือคุณภาพและวัสดุที่ผ่านการคิดค้นทดลองอย่างหนักก่อนที่จะกลายมาเป็นผลงานศิลปะที่สวมใส่ได้บนใบหน้า ซึ่งสิ่งที่ทำให้ผมหลงใหลในแว่นตาแต่ละแบรนด์ คือเรื่องราวความเป็นมาที่มีความน่าสนใจ รวมถึงวัสดุที่เขาใช้ ขั้นตอนการผลิตและแรงบันดาลใจ ที่สำคัญกว่าที่เราจะเลือกแต่ละแบรนด์เข้ามาจำหน่าย เราต้องดูก่อนว่าเคมีของเรากับเขาเข้ากันหรือเปล่า เพราะสุดท้ายถ้าผมจะนำแว่นตามาขาย แล้วทำตลาดเหมือนผู้จัดจำหน่ายรายอื่นๆ ผมคงไม่ทำ เพราะสิ่งที่เราต้องการคือการสร้างความเปลี่ยนแปลง และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ให้กับวงการ นี่แหละครับคือเป้าหมายของเรา”

และด้วยความหลงใหลนี้เองจึงกลายเป็นที่มาของแว่นตาทั้ง 6 แบรนด์ดังระดับโลกที่ COBALT คัดสรรมาไว้ในร้านของตัวเอง เริ่มจาก ‘TAVAT’ (ทาวาท) แบรนด์แว่นตาดีไซน์คลาสสิคจากประเทศอิตาลี ที่โดดเด่นเหนือกาลเวลา อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่แข็งแรง คงทน ซึ่งเกิดจากการออกแบบที่มีสารตั้งต้นมาจากความต้องการของผู้ใช้งานจริง อีกทั้งผู้ก่อตั้งยังเป็นวิศวกรที่คิดค้นวิธีการผลิตแว่นในแบบฉบับของตัวเอง จนกลายเป็นความโดดเด่นที่ไม่ซ้ำใคร ส่วน ‘SPEKTRE’ (สเปคเตอร์) คืออีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศอิตาลี ที่นำความเป็นผู้หญิงมาบอกเล่าเรื่องราว และสะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์ด้วยความกล้า ผสานกับความพิถีพิถันของช่างฝีมือชั้นสูง เป็นการผสมผสานระหว่างดีไซน์และคุณภาพอย่างลงตัว ในราคาที่เข้าถึงง่าย

อีกแบรนด์ที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือ ‘IZIPIZI’ (อีซี่พีซี่) แบรนด์แว่นตาหลากสีสันจากฝรั่งเศส ที่หยิบจับความสนุกสนาน และความสดใสมาใส่ไว้ในแว่นตา ทำให้ทุกวันกลายเป็นวันพิเศษที่ไม่น่าเบื่อ โดยจุดเด่นคือการออกแบบที่สร้างสรรค์มาเพื่อทุกเพศ ทุกวัย เข้ากับสไตล์ที่แตกต่างของแต่ละคน สำหรับ ‘Cazal’ (คาซาล) ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์แว่นตาจากเยอรมนีที่นำเอาความเป็นตำนานของแบรนด์มาปรับเปลี่ยนให้ทันกับยุคสมัย จนได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มชาวฮิปฮอปด้วยสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ส่วน ‘M. Cohen’ (เอ็ม โคเฮน) แบรนด์เครื่องประดับทำมือชื่อดังจาก L.A. ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยหลอมรวมวัฒนธรรมที่หลากหลายมาใส่ไว้ในงานดีไซน์ที่โดดเด่น จนกลายเป็นไอเท็มคู่กายของเหล่าคนดังระดับโลกมากมาย

ปิดท้ายด้วยไฮไลท์ของงานจากแบรนด์ดังอย่าง BLAKE KUWAHARA (เบลค คุวาฮาร่า) แบรนด์แว่นตาที่ผสมผสานศิลปะและความพิถีพิถันตามแบบฉบับของญี่ปุ่นจนกลายเป็นประติมากรรมที่สวมใส่ได้ กับไอเดียการดีไซน์แว่นแบบ Frame in Frame ที่ใช้เวลาผลิตแต่ละเฟรมนานถึง 8 – 9 เดือน จนได้ออกมาเป็นผลงานที่งดงามและสมบูรณ์แบบ ซึ่งภายในงาน Blake Kuwahara ดีไซน์เนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้บินมาร่วมพูดคุยและเผยถึงแนวคิดในการออกแบบแว่นตา โดย ‘เบลค’ เล่าถึงผลงานของเขาว่า ในยุคนี้แฟชั่นคือสิ่งที่มาไวไปไว ดังนั้นจึงเป็นเรื่องท้าทายที่จะออกแบบบางสิ่งที่จะสามารถอยู่คู่กับผู้สวมใส่ได้อย่างยาวนาน ท่ามกลางกระแสความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตลอดเวลา ซึ่งเขาเลือกจะใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงสุด แล้วนำมาผสมผสานกับการออกแบบผ่านรูปทรงของกรอบเฟรมที่มีความซับซ้อนจนได้เป็นแว่นตาที่มีคุณภาพ ยืนระยะอยู่คู่ผู้สวมใส่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน และที่สำคัญต้องสวมใส่ได้สบายด้วย

นอกจากนี้ภายในงานยังได้รับเกียรติจากแขกรับเชิญคนพิเศษ อย่าง คุณนิ้ง – โศภิดา กาญจนรินทร์ เจ้าของมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ที่วันนี้ถอดสายสะพายมาทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสายการเงินของ COBALT โดยคุณนิ้งเล่าถึงไลฟ์สไตล์และความผูกพันกับแว่นตาว่า “สำหรับนิ้ง แว่นตาถือเป็นคู่หูข้างกายในชีวิตประจำวัน เพราะเวลาไปไหนมาไหนนิ้งจะต้องมีแว่นตาประจำหนึ่งคู่ บางครั้งขี้เกียจแต่งหน้าก็จะต้องมีแว่นกันแดดคู่ใจพกไว้ใส่ตลอด ซึ่งตอนนี้แว่นตาที่นิ้งพกติดตัวเป็นประจำคือ SPEKTRE สีชมพูที่ใส่บ่อยมาก ยิ่งได้มาทำงานที่ COBALT และได้รู้จักกับแบรนด์แว่นตาที่หลากหลาย ยิ่งทำให้หลงรักเสน่ห์ของแต่ละแบรนด์ที่มีสตอรี่แตกต่างกัน สำหรับคนที่ยังไม่มีแว่นตาเป็นคู่หูข้างกายอยากให้ลองมาสัมผัสและเลือกเฟ้นสไตล์ที่เหมาะสมกับตัวเองที่ COBALT ค่ะ”

ด้าน คุณพอล สิริสันต์ แฟชั่นไอคอนหนุ่มที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ ยังให้เกียรติร่วมขึ้นมาพูดคุยบนเวที โดยคุณพอลเผยถึงเคล็ดลับในการเลือกแว่นตาให้เหมาะกับตัวเองว่า “ส่วนตัวเป็นคนชอบของแนว vintage อยู่แล้ว ดังนั้นทุกอย่างที่ใส่จะต้องมีเรื่องราวและคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน เช่นเดียวกับแว่นตา ซึ่งการเลือกแว่นตาให้เหมาะกับตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถ้าไม่รู้จะเริ่มยังไง อยากให้ลองซึมซับเรื่องราวของแว่นตาแต่ละแบรนด์ แล้วเลือกแบรนด์ที่มีเรื่องราวคล้ายกับไลฟ์สไตล์ของเรา ซึ่งรับรองว่าแว่นที่เลือกจะสามารถสะท้อนตัวตนของเราได้อย่างชัดเจน"

ร่วมค้นหาสไตล์ที่ตอบโจทย์ความเป็นคุณกับแว่นตาและเครื่องประดับจากแบรนด์ดังระดับโลกได้ที่ COBALT (โคบอลท์) ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/cobaltbkk

Author By : Daruwan.C

SHARE