counters

hisoparty

LANDMEE’ Pre-Fall COLLECTION 2019

3 months ago
Gallery
10 Photos

Landmee’ (แลนด์มี่) สร้างสรรค์คอลเลกชั่นประจำฤดูกาล Pre-Fall 2019 ในคอนเซ็ปต์ ‘Take me to Zalipie’ บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางอันแสนน่าประทับใจสู่การเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากซาลิเพีย (Zalipie) หมู่บ้านเล็กๆ ในโปแลนด์ ดินแดนที่เต็มไปด้วยบ้านขนาดกะทัดรัดที่มีลวดลายเพ้นท์ดอกไม้สวยงามสีสันสดใสปลูกสร้างอยู่ท่ามกลางแมกไม้ บรรยากาศบ้านเรือนที่ชวนให้ตื่นแต่เช้าเพื่อรับอากาศสดชื่น กลิ่นหอมชวนดึงดูดของกาแฟหอมๆ พร้อมนั่งรับประทานมื้อเช้าแสนอร่อย อาจจะเป็นแพนเค้กเสิร์ฟคู่เบคอนแลไส้กรอก, เอ้กเบเนดิกต์, เฟรนช์โทสต์ หรือสลัดผักต่างๆ ก่อนจะออกไปเดินเล่นลัดเลาะตามตรอกซอกซอยในช่วงสายๆ

ด้วยเสน่ห์ชวนค้นหาจากประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ทำให้ ‘ซาลิเพีย’ เมืองที่เพ้นท์ลวดลายดอกไม้สดใสเพื่อต้องการปกปิดผนังที่เต็มไปด้วยเขม่าควันจากสงครามตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 19 มีเสน่ห์จนได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่บ้านศิลปะสวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป และถูกนำมาแต่งแต้มลงบนซิลูเอท เฉดสี และโครงสร้างเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใสแต่ยังคงความเป็น #LandmeeGIRLS ได้อย่างลงตัว

สำหรับสีสันที่ใช้ในคอลเลกชั่นนี้ คือ สีโทนเหลืองเฉดต่างๆ, สีเขียวทหาร, สีน้ำเงิน, สีขาว และสิ่งที่ขาดไม่ได้ของ Landmee’ คงหนีไม่พ้นลูกไม้ ซึ่งครั้งนี้เป็นการเลือกใช้ผ้าลินินปักลายลูกไม้ รวมไปถึงผ้าพิมพ์ลายดอกไม้ด้วยเทคนิคตามแบบฉบับของ Landmee’ ฝีมือการออกแบบของ ยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล นักออกแบบที่เคยร่วมงานกับแฟชั่นเฮาส์ระดับโลกอย่าง “Gucci” และซิลูเอทในยุค '70s และ '90s ถูกนำมาตีความใหม่ผสมผสานกับรายละเอียดการปัก การตกแต่งระบาย ซึ่งแต่งแต้มนิยามสาววินเทจแบบ #LandmeeGIRLS  ให้เด่นชัด ส่งผลให้รายละเอียดของการออกแบบคอลเลกชั่นนี้มีเสน่ห์ของความเฟมินีนที่อบอวลอยู่ และโดดเด่นด้วยดีเทลการปักที่ซับซ้อนด้วยมือพร้อมเทคนิคการตัดเย็บอันประณีต เคียงคู่ไปกับรูปโบว์ รูปหัวใจ ซิกเนเจอร์ของ Landmee’ ที่พบได้ในดีเทลตกแต่งเสื้อ เข็มขัด และเครื่องประดับอย่างตุ้มหู

พบกับคอลเลกชั่น Pre-Fall 2019 ได้แล้วที่ Landmee’ Shop ณ ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน ชั้น 2 และอัพเดตข้อมูลได้ทาง อินสตาแกรม @landmee_officel ผ่าน #LandmeePreFall19 #LandmeeGIRLS #TakeMeToZalipie

Author By : LADY K.

SHARE