counters

hisoparty

Enjoy Every Moment @ BELGA Rooftop Bar & Brasserie ร้านอาหารกึ่งบาร์สไตล์เบลเยียมที่คราฟต์ทุกองค์ประกอบอย่างตั้งใจ

3 months ago

 

 

ลองจินตนาการดูว่าจะดีแค่ไหนหากในช่วงเวลาที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน แล้วได้มาแฮงค์เอาท์กับเพื่อนสนิท พูดคุยกับคนรู้ใจ กินอาหารอร่อยๆ จิบเบียร์เย็นๆ ทอดสายตาปล่อยอารมณ์เอ็นจอยกับวิวสวยใจกลางเมือง… Where to Dine ครั้งนี้ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะพาคุณไปทำความรู้จัก BELGA Rooftop Bar & Brasserie (เบลก้า รูฟท็อปบาร์ แอนด์ บราสเซอรี่) ร้านอาหารกึ่งบาร์สไตล์เบลเยียมที่พร้อมเติมเต็มมื้อพิเศษให้ทุกโมเมนต์มีแต่เรื่องน่าจดจำ

ณ บริเวณดาดฟ้าชั้น 32 ของโรงแรม โซฟิเทล กรุงเทพฯ สุขุมวิท คือที่ตั้งของ ‘BELGA’ รูฟท็อปบาร์ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณ Feels So Good รู้สึกดีไปกับวิวสวยใจกลางเมืองได้อย่างเต็มอารมณ์แล้ว ยังเหมาะแก่การชวนเพื่อนมาสังสรรค์ เปิดรับแรงบันดาลใจใหม่ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่ได้รับการตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ในกลิ่นอายสไตล์เบลเยียม ดูเท่ขรึมด้วยโทนสีดำแดง ประกอบด้วยหลากหลายมุมให้เลือกนั่งผ่อนคลาย แต่ถ้าใครอยากสัมผัสบรรยากาศที่ดูมีชีวิตชีวาแนะนำให้เลือกโซน Open Kitchen ตรงนี้คุณจะได้มองเห็นความตั้งใจในการรังสรรค์อาหารทุกจานของทีมเชฟที่มีหัวหน้าพ่อครัวมากประสบการณ์อย่าง เชฟนิโคลัส บัสเซ็ท เป็นผู้ดูแลและครีเอทบรรดาจานอร่อย ซึ่งเชฟนิโคลัสได้บินตรงไปเรียนรู้สูตรอาหารและวิธีปรุงแบบต้นตำรับถึงประเทศเบลเยียม เพื่อนำมาสร้างสรรค์ในสไตล์ของตัวเอง

พลาดไม่ได้กับจานซิกเนเจอร์ขึ้นชื่ออย่าง ‘Moules Hoegaarden’ (มูส์ ฮูการ์เดน) หอยแมลงภู่อบซอสเบียร์แบบฉบับเบลเยียม เชฟคัดสรรหอยแมลงภู่พรีเมียมส่งตรงจากแหล่งกำเนิดที่ดีที่สุดมาปรุงด้วยความพิถีพิถัน ชิมแล้วสัมผัสได้ถึงความสดหวาน เวลาทานแนะนำให้ตักซอสเบียร์อุ่นๆ ที่อยู่ก้นหม้อมาลิ้มรสความกลมกล่อมละมุนละไมเจือกลิ่นสโมกเบคอนจางๆ หรือจะเพิ่มเทกเจอร์กรุบกรอบกินคู่ ‘Frites Maison’ (ฟริตส์ เมซอง) เฟรนช์ฟรายตำรับฮาร์ทเมด ใส่ใจตั้งแต่การสรรหามันฝรั่งคุณภาพเยี่ยม ผ่านกรรมวิธีการทอดสูตรเฉพาะ เสิร์ฟพร้อมมายองเนสสุดพิเศษ 3 รสชาติ ซึ่งถือเป็นคู่คอมบิเนชั่นที่ลงตัว และสำหรับคนรักเนื้อบอกเลยว่าต้องลอง ‘Carbonnade à la Flammande’ (คาบอเนต เดอ ลา แฟลร์มองต์) เนื้อตุ๋นเบียร์แสนอร่อยที่กินแล้วทำเอาใจละลาย ตัวเนื้อนุ่มละมุนพอดิบพอดีแบบเหลือเทกเจอร์ไว้ให้เคี้ยวนิดๆ ผสานซอสรสเข้มข้นและมันฝรั่งบด ที่สำคัญ BELGA Rooftop Bar & Brasserie ยังพร้อมเอาใจนักดื่มด้วยบรรดาเบลเยียมเบียร์ที่มีให้เลือกมากมายหลากหลายประเภท ทั้งแบบคราฟต์เบียร์และแบบขวด ไม่ว่าจะเป็น DUVEL, Maredsous Blond, De Koninck ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีไวน์และค็อกเทลให้คุณเลือกดื่มคู่อาหารจานโปรด ช่วยเสริมให้มื้อสุดพิเศษนี้ดีงามขึ้นอีกเท่าตัว

BELGA Rooftop Bar & Brasserie

ตั้งอยู่ชั้น 32 ของโรงแรม โซฟิเทล กรุงเทพฯ สุขุมวิท เปิดทุกวัน

เวลา 17.00 – 01.00 น.

โทร. 0-2126-9999

Facebook: BELGA Rooftop Bar & Brasserie

Photo By : Prayuth
Author By : Daruwan.C

SHARE