counters
hisoparty

อร่อยฟินซีฟู้ดจานโตที่ JUMBO Seafood

5 months ago

 

 

คอลัมน์ Where to Dine ครั้งนี้ เราขอเอาใจสาวกคนรักอาหารทะเลด้วยการพามาบุกร้าน JUMBO Seafood (จัมโบ้ ซีฟู้ด) ร้านเด็ดห้ามพลาดที่ใครได้ไปเยือนประเทศสิงคโปร์ต่างก็ต้องไปลิ้มลองความอร่อยของบรรดาซีฟู้ดจานโตรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งตอนนี้เขาได้ยกความอร่อยมาพร้อมเสิร์ฟให้นักชิมชาวไทยได้ลิ้มลองกันแล้วที่ ชั้น G บริเวณ ICONLUXE Zone ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ภายใต้การดูแลของ คุณเด็ด และ คุณกุ๊ก – ชนัตฐา ชินสุภัคกุล สองผู้บริหารมากประสบการณ์ที่คลุกคลีอยู่ในแวดวงธุรกิจร้านอาหารมากกว่า 10 ปี

และเมื่อเราถามถึงที่มาของการนำร้าน JUMBO Seafood มาเปิดสาขาในเมืองไทย คุณเด็ดเล่าว่า “JUMBO Seafood เป็นร้านอาหารชื่อดังจากสิงคโปร์ที่เปิดดำเนินการมาแล้วกว่า 30 ปี ปัจจุบันมี 13 สาขาทั่วโลก อาทิ สิงคโปร์, เซี่ยงไฮ้, ไต้หวัน, เวียดนาม และกำลังจะเปิดที่เกาหลี ซึ่งถือเป็นร้านที่มีมาตรฐานดีมากทั้งเรื่องอาหารและบริการ เพราะส่วนตัวตั้งแต่เด็กๆ ผมชอบไปเที่ยวสิงคโปร์อยู่แล้ว พอได้ทานอาหารที่นั่นก็เกิดความชอบ และอาหารของจัมโบ้ซีฟู้ดเองก็แตกต่างจากซีฟู้ดทั่วไป ตรงที่วัตถุดิบและเครื่องเทศหลายๆ ชนิดที่ใช้ในการปรุงมีความหลากหลาย มีทั้งที่มาจากมาเลเซีย สิงคโปร์ จีน และอินเดีย รวมถึงซอสของเขาก็มีความพิเศษ อาทิ Award - Winning Chilli Crab ตัวนี้รสชาติจะมีความพิเศษเป็นเอกลักษณ์มาก เวลาไปสิงคโปร์ทุกครั้งผมจะมาทานร้านนี้ตลอด เพราะไม่ว่าจะไปสาขาไหนก็มีรสชาติเดียวกัน ซึ่งทำให้ผมประทับใจมาก อีกทั้งตอนนี้อาหารซีฟู้ดสไตล์สิงคโปร์ก็เป็นหนึ่งในอาหารที่คนไทยและนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศชื่นชอบ แต่ยังไม่มีมาเปิดให้บริการในประเทศไทย นี่จึงเป็นโอกาสดีที่ทุกคนสามารถมาลิ้มลองซีฟู้ดสไตล์สิงคโปร์รสชาติต้นตำรับได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ต้องบินไปถึงที่นู้น เราจึงนำร้าน JUMBO Seafood มาเปิดที่ไอคอนสยาม”   

“สำหรับจุดเด่นของทางร้านที่ไม่เหมือนใครคือเรามี Live Product หลากหลายชนิด เช่น ปูทะเล ปูอลาสก้า ล็อบสเตอร์ กุ้งมังกร 7 สี กุ้งทะเล หอยงวงช้าง หอยไม้ไผ่ ที่นำเข้าจากแหล่งวัตถุดิบชั้นดีจากหลากหลายประเทศทั่วโลก เช่น นอร์เวย์ อเมริกา แคนาดา เคนย่า เวียดนาม และญี่ปุ่น โดยภายในร้านมี Fish Tanks ขนาดใหญ่ยาวกว่า 6 เมตร นอกจากนี้ยังเน้นเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์แบบเดียวกับต้นตำรับ ซึ่งเรานำเข้าซอส 12 ชนิด เพื่อให้ได้รสชาติอร่อยมีมาตรฐานจากต้นตำรับอย่างแท้จริง ที่สำคัญคือเราเป็นร้านที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่ในร้านสามารถมองเห็นความสวยงามของวิวแม่น้ำได้แบบมุมกว้าง เพราะตกแต่งโอบล้อมด้วยกระจกใสทำให้มองเห็นวิวแม่น้ำได้ 360 องศา ซึ่งถือเป็นการได้สัมผัสความงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยาแบบใกล้ชิดอีกด้วย”

สำหรับเมนูห้ามพลาดที่อยากให้ลิ้มลอง เราขอเริ่มต้นด้วยซิกเนเจอร์จานเด็ด ‘JUMBO Award - Winning Chilli Crab’ หรือเรียกง่ายๆ ว่า ‘ปูจัมโบ้ผัดซอสพริก’ จานนี้ดีงามตั้งแต่ความพิถีพิถันในการเลือกสรรวัตถุดับ เสิร์ฟปูเนื้อก้ามโตนำเข้าจากเคนย่า ผัดกับ Chill Crab Paste สูตรพิเศษรสชาติกลมกล่อมเผ็ดนำหวานตาม มีส่วนผสมของซอสมะเขือเทศ พริก เครื่องเทศ และไข่ ที่เข้ากันดีกับปูเนื้อแน่นสดหวานเต็มปากเต็มคำ แนะนำให้กินคู่กับหมั่นโถทอดอร่อยลงตัว

แล้วมาต่อกันที่เมนูเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะฤดูกาลอย่าง Live Bamboo Clam หรือ หอยไม้ไผ่ นำเข้าจากประเทศสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นหอยที่หาทานยาก เพราะอาศัยอยู่ในทะเลน้ำหนาวที่ต้องดำลงไปจับทีละตัว โดยสามารถเลือกปรุงได้ 2 เมนู 2 รสชาติความอร่อยทั้งแบบ หอยไม้ไผ่นึ่งเต้าซี่ และ หอยไม้ไผ่นึ่งกระเทียม

ส่วนสาวกชีสที่รักล็อบสเตอร์ต้องลอง Boston Lobster Baked with Cheese and Butter หรือ กุ้งล็อบสเตอร์บอสตันผัดชีสและเนย เสิร์ฟกุ้งไซส์บิ๊กเนื้อแน่นหนึบที่กินแล้วได้ความหอมอร่อยเข้มข้นของชีสและเนยแบบเต็มๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูเสริมความฟินอีกมากมาย อาทิ ปูผัดไข่เค็ม, เต้าหู้หน้าผักโขมกับเนื้อปู, แกะย่างซอสพริกไทยและน้ำผึ้ง ปิดท้ายด้วย Live Prawns Fried with Cereal หรือ กุ้งทอดคลุกซีเรียล กุ้งไซส์ใหญ่ทอดกรอบทั้งเปลือกคลุกเคล้าด้วยซีเรียลปรุงสูตรเฉพาะ เคี้ยวกรุบกรอบได้รสหวานมัน

พิกัด: JUMBO Seafood (จัมโบ้ ซีฟู้ด) ชั้น G บริเวณ ICONLUXE Zone ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ติดตามข่าวสารความอร่อยได้ที่ www.facebook.com/jumboseafoodbangkok

Author By : Daruwan.C

SHARE