counters

hisoparty

Praya Kitchen

7 months ago

 

 

กลิ่นอายของอดีตลอยคละคลุ้งอยู่ถ้วนทั่วภายในครัวแบบเปิดของพระยา คิทเช่น (Praya Kitchen) ห้องอาหารที่จะทำให้คุณได้ย้อนเวลากลับสู่เรื่องราวการเดินทางของอาหารจากอดีตกระทั่งปัจจุบัน กับรสชาติที่ยังคงตราตรึงใจเสมอมา

จากความทรงจำในวัยเยาว์เกี่ยวกับรสชาติ หน้าตา สีสัน ชวนให้นึกย้อนกลับไปในวัยเด็กกับช่วงเวลาที่นั่งคอยทานกับข้าวฝีมือคุณแม่ ซึ่งกำลังง่วนอยู่กับการปรุงอาหารภายในครัวส่วนตัว ภาพเหล่านั้นยังคงชัดเจนในหัวใจ และถูกบันทึกไว้ ณ ห้องอาหารพระยา คิทเช่น ภายในโรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse)

บรรยากาศภายในห้องอาหาร พระยา คิทเช่น ผสมผสานความงดงามของศิลปะช่างสิบหมู่ไทย กับความโมเดิร์นเข้าด้วยกัน ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบจิตรกรรมฝาผนังที่แกะลาย และวาดมือโดยช่างฝีมือไทย สะท้อนเรื่องราววิถีชีวิตและวัฒนธรรมความเป็นไทย ห้องอาหารแบ่งสัดส่วนออกเป็นโซนต่างๆ อาทิ โซนนั่งรับรองสำหรับรอเข้าทานอาหาร โซนบุฟเฟ่ต์ และ บาร์เครื่องดื่ม

ในส่วนของครัวได้รับการดูแลอย่างใส่ใจจาก เชฟอรรถพล ไนโต ถังทอง และ เชฟสมคิด เกตุแก้ว สองเชฟผู้มากประสบการณ์ ร่วมผสานกำลังควบคุมคุณภาพอาหารทุกจานด้วยความพิถีพิถัน โดยนำสูตรอาหารตำรับดั้งเดิมที่ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น มาผสมผสาน ‘อดีต ปัจจุบัน และอนาคต’ เข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน จนออกมาเป็นเมนูที่หารับประทานยาก วัตถุดิบและส่วนผสมต่าง ๆ ที่นำมาใช้ ล้วนเป็นวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่น และตามฤดูกาล ปลูกด้วยวิถีตามธรรมชาติ ผ่านการคัดสรรจากแหล่งผลิตโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลสดใหม่ เช่น กุ้ง ปู เนื้อสัตว์ต่าง ไปจนถึงสมุนไพรและเครื่องเทศ เพื่อนำมาปรุงแต่งด้วยขั้นตอนเฉพาะให้ออกมาเป็นเมนูแสนพิเศษ ทั้งในรูปแบบอะลาคาร์ท และบุฟเฟ่ต์ ภายใต้ครัวแบบเปิดที่สามารถเห็นทุกขั้นตอนในการประกอบอาหารอย่างใกล้ชิด

สำหรับไฮไลท์ที่ห้องอาหารภูมิใจนำเสนอ คือ ‘อาหารจากความทรงจำของเชฟ’ มื้อค่ำวันจันทร์ – วันพฤหัสบดีที่คุณจะได้อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารจานโปรดจากความทรงจำวัยเยาว์จากเหล่าบรรดาเชฟมากฝีมือ พร้อมทั้งเลือกชิมอาหารทะเล 6 ชนิดจาก ‘ซีฟู้ด วอลล์’ (Seafood Wall) ส่วน ‘ปากน้ำ ซีฟู้ด มาร์เกต ไนท์’ จะมีให้เลือกรับประทานในมื้อค่ำวันศุกร์ – วันอาทิตย์ เพิ่มอาหารทะเลสดบนซีฟู้ด วอลล์เป็น 12 ชนิด ดังนั้น คุณจะได้พบกับพาเหรด ปู กั้ง ปลา หอยเชลล์ หอยนางรม ที่สามารถเลือกนำไปให้เชฟปรุงได้ตามความต้องการ

อาหารทุกจานจะถูกนำมาเสิร์ฟร่วมกับการบริการที่ใส่ใจในรายละเอียด โดยพนักงานทุกคนมีความรู้ความเข้าใจ สามารถบอกเล่าถึงเรื่องราวของแต่ละเมนูให้แขกหรือนักชิมสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับเมนูอาหารต่างๆ ไปด้วยกันได้อย่างถ่องแท้ 

ร่วมสัมผัสเรื่องราวการเดินทางของรสชาติที่สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทย ณ พระยา คิทเช่น (Praya Kitchen) ชั้น 3 ภายในโรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse) สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0-2088-5666

Photo By : Ton
Author By : Lady K.

SHARE