counters

hisoparty

Super Beautiful Girl with Supercar คุณวารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ (บูบี)

11 months ago

 

 

คอลัมน์ Celebrity Car and More ครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจากสาวสวยหน้าหวาน คุณบูบี – วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Varithorn Boutique ที่ได้นำรถคันโปรดสุดแซ่บ ‘McLaren MP4 – 12C’ มาอวดโฉม พร้อมบอกเล่าถึงธุรกิจใหม่ที่กำลังปลุกปั้น ซึ่งก็เกี่ยวกับสิ่งที่เธอหลงรักอย่างรถยนต์นั่นเอง

“บูบีทำเสื้อผ้าแบรนด์ Varithorn มา 6 ปีแล้วค่ะ ตอนนี้มีส่งออกไปประเทศจีน มาเลเซีย สิงคโปร์ ซึ่งธุรกิจกำลังเติบโตไปได้ดี บูบีจึงเริ่มมีผู้ช่วยเข้ามาจากเดิมที่ทำทุกอย่างเองค่ะ บูบีจึงมีเวลาให้ตัวเองมากขึ้น ทำให้ได้คิดว่าเราน่าจะทำอะไรใหม่ๆ ขึ้นมาอีก โดยเริ่มคิดจากสิ่งที่ตัวเองชอบ ซึ่งเรามีสิ่งที่ชอบอยู่ไม่กี่อย่าง หนึ่งคือแฟชั่นกับเสื้อผ้าเราได้ทำแล้ว สองเราชอบน้องหมา เราก็ได้เลี้ยงเขาอย่างดีแล้ว สุดท้ายสามคือเราชอบรถยนต์ ชอบมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะว่าคุณปู่ทำอู่รถเบนซ์ ซึ่งเป็นอู่แรกของประเทศไทย ตอนเด็กๆ เราก็เล่นเป็นเด็กอู่ เล่นอยู่ในอู่รถเบนซ์ และคุณพ่อของบูบีเองท่านก็ชื่นชอบรถยนต์ ท่านเปลี่ยนรถค่อนข้างบ่อย คือพอป้ายแดงเปลี่ยนเป็นป้ายขาวคุณพ่อก็เปลี่ยนแล้ว ซึ่งการเปลี่ยนรถบ่อยๆ ค่าใช้จ่ายสูงมาก ไม่ค่อยคุ้มเพราะบางคันคุณพ่อเพิ่งขับได้ไม่นาน แต่พอไปเปลี่ยนเป็นรถใหม่ เราโดนกดราคาเยอะมาก พอบูบีได้เห็นส่วนต่างตรงนี้ก็เลยเสียดายค่ะ จึงคิดที่จะทำธุรกิจนี้ คือ ขายรถ Used เองเลย เพราะว่ารู้ว่าควรรับเท่าไร ควรขายเท่าไร แต่ตอนนี้บูบียังทำไม่เยอะมาก จะรับแต่รถซูเปอร์คาร์ค่ะ นี่จึงเป็นธุรกิจล่าสุดของบูบีค่ะ คือการซื้อรับซื้อขายรถซูเปอร์คาร์ และด้วยแฟนบูบีทำ โชว์รูม Spyder ซึ่งที่นี่สามารถซ่อมได้เกือบทุกแบรนด์ เพราะฉะนั้นเรื่อง After Sales Service บูบีมั่นใจว่าเราทำได้ คือมันจะเป็นวงจรเลยค่ะ วางใจได้ และที่สำคัญที่บูบีคิดทำธุรกิจตรงนี้ ก็เพื่อไว้เซอร์วิสคุณพ่อเลย (หัวเราะ)”

ความสุขในการทำธุรกิจนี้

“ด้วยความที่บูบีชอบรถยนต์มาก พอมาทำธุรกิจนี้ ทำให้เราได้ลองเทสต์ไดรฟ์ทุกคันที่ตัวเองชอบ คันไหนที่สมัยตอนเด็กๆ เคยฝันว่าอยากได้ พอมาตอนนี้ก็มีโอกาสได้ลองขับเกือบทุกคัน ทำให้เป็นความสุขอย่างหนึ่งขอบบูบีเลยค่ะ”

วิธีการเลือกรถยนต์

“บูบีจะดูดีไซน์แล้วก็ดู Performance ค่ะ ว่าเราขับไหวไหม บางคันสวยแต่ลองนั่งแล้วปวดหลังมากก็ไม่ไหว บูบีจะเลือกที่สวย และเหมาะกับเราด้วย คือให้เราขับได้ค่ะ”

ผู้หญิงกับรถยนต์

“สำหรับบูบี เรื่องรถยนต์ไม่ใช่แค่สำหรับผู้ชายนะคะ ผู้หญิงกับรถยนต์บูบีว่าดูเซ็กซี่ดี บูบีเองก็ชอบรถยนต์มาตั้งแต่เด็กๆ การที่ได้ทดลองขับรถใหม่ๆ เป็นความสุขอย่างหนึ่งของผู้หญิงอย่างบูบีเลยค่ะ” (ยิ้ม)

เสน่ห์ของ McLaren คันนี้

“สำหรับ McLaren คันนี้ คือคันโปรดตอนนี้ค่ะ เป็น McLaren MP4-12C สี Metallic Orange บูบีเป็นคนชอบสีส้มมาก คือจะเป็นคนที่ชอบทาปากสีส้ม ทาตาสีส้ม คือเป็นสีโปรดเลย คันนี้บูบีขับมาสักพักแล้ว ส่วนตัวบูบีชอบ McLaren อยู่แล้ว เพราะรู้สึกว่าเขามีเสน่ห์มาก รูปทรงเขาสวย ดีไซน์เขาจะเป็นชั้นๆ บีชอบความโค้งเว้าของดีไซน์ แล้วที่สำคัญคือประตูเป็นปีกนก และตรงประตูปีกนกก็เป็นเซ็นเซอร์ไฟฟ้าใช้ระบบสัมผัสไม่มีที่เปิด ทั้งคันถูกหลอมให้เป็นชิ้นเดียว ในแง่ของเทคโนโลยีคันนี้ล้ำมากค่ะ และด้วยสีมันดูเก๋ เหมาะกับผู้หญิงด้วยค่ะ”

วิธีการดูแลรักษารถ        

“มีคนหลายคนมาก ทั้งผู้หญิงผู้ชายมาถามบูบีทุกวันในอินสตาแกรมว่ามีวิธีการดูแลรถอย่างไร สำหรับบูบีอันดับแรกเลยเมื่อได้รถมาจะนำไปเคลือบทั้งคันเลยค่ะ ขอแนะนำนะคะ ยิ่งใครที่เป็นหลังคาผ้า นำไปเคลือบเลยค่ะ เพราะว่าเราสามารถขจัดปัญหาได้หลายอย่างมาก หนึ่ง ขี้นก ฝน ทุกอย่างมันทำให้รถเป็นรอย แต่ถ้าเรานำไปเคลือบแล้วพอโดนน้ำ หรือขี้นกมันก็จะกระเด็นออกทำความสะอาดได้ง่าย เพราะฉะนั้นบูบีจะให้ความสำคัญกับการดูแลรถตั้งแต่วันแรกค่ะ แล้วจากนั้นเราก็จะใช้รถได้อย่างสบาย เพราะบูบีเป็นคนที่ใช้รถเต็มที่ เราเป็นคนที่ใช้จริงๆ สำหรับบูบีรถคือของนอกกาย เราต้องเอาตัวเราเป็นหลัก บนพื้นฐานของความพอดีค่ะ”

การใช้รถใช้ถนนร่วมกันของคนในสังคม

“การขับรถบนท้องถนน บูบีอยากให้ทุกคนขับรถด้วยความปลอดภัยนะคะ ไม่ต้องขับรถเร็ว ยิ่งใครมีรถสวยๆ ก็ขับช้าๆ ค่ะ คนจะได้มอง (หัวเราะ) และอยากให้ทุกคนมีน้ำใจให้แก่กัน ให้อภัยกัน หากใครทำผิดก็ขอโทษ ทุกอย่างมันจะซอฟท์ลงทันทีเลยค่ะ”

Photo By : Prayuth
Author By : Arunlak

SHARE