counters

hisoparty

Ferrari Portofino - ขับง่ายและสนุก ลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์

1 year ago

ด้วยการทำงานที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของรถยนต์ ทำให้ คุณพัชร เลิศอุดมธนา นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงแห่ง บริษัท ยูโรไทร์ จำกัด ผู้เป็นตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ Continental และเป็นเจ้าของศูนย์บริการยางรถยนต์ Continental Shop แห่งแรกในประเทศไทย ได้มีโอกาสสัมผัสกับรถยนต์หลากหลายยี่ห้อ ประกอบกับความชื่นชอบในรถยนต์ที่มีเป็นทุนเดิม ทำให้เขาไม่เคยปิดกั้นที่จะได้ทดลองอะไรใหม่ๆ

นี่จึงเป็นที่มาของการเปิดประสบการณ์แห่งการขับขี่กับรถยนต์ที่หรูหราและทรงพลังคันนี้ ‘Ferrari Portofino’ คือรถ V8 GT รุ่นใหม่ของค่ายม้าลำพอง ที่รวบรวมความสปอร์ต หรูหรา และสะดวกสบาย เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

“ส่วนตัวผมชื่นชอบรถยนต์มาตั้งแต่เด็กแล้วครับ เพราะผู้ชายอย่างเราๆ มีอะไรที่ชอบกันไม่กี่อย่าง ส่วนใหญ่ก็คงเป็น นาฬิกา ปืน รถยนต์ ซึ่งรถยนต์ก็เป็นอย่างหนึ่งที่ชอบมากอยู่แล้ว และแน่นอนว่าถ้าถามถึงรถในฝัน ผมว่า Ferrari เป็นรถในฝันของทุกคนอยู่แล้วนะครับ รวมถึงตัวผมด้วย Ferrari ถือว่าเป็น Top of Mind สำหรับผมเลย”

ประสบการณ์การใช้รถ

“ส่วนตัวผมไม่ได้ใช้รถซุปเปอร์คาร์ แต่มีโอกาสได้สัมผัสและทดลองขับบ่อย ก็มีทั้งรถลูกค้า และก็เวลาที่ได้ไปทดสอบยางกับบริษัทยางที่เราเป็นตัวแทน ซึ่งเขาจะจัดให้มีการทดสอบประสิทธิภาพของยางกับรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ อยู่บ่อยๆ ครับ นั่นก็เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ให้ผมได้ทดลองขับรถต่างๆ ด้วยตัวเอง ในสนามครับ”

การเลือกซื้อรถยนต์

“การเลือกซื้อรถสักคันหนึ่ง ผมจะดูจากรูปลักษณ์ภายนอกก่อนว่ารูปลักษณ์เหมาะกับเรามั้ย และก็ดูจากสมรรถนะรถด้วย สุดท้ายดูความเหมาะสมว่าเข้ากับไลฟ์สไตล์เราหรือเปล่าครับ

ความประทับใจหลังจากที่ได้ทดลองขับ Ferrari Portofino

“ต้องยอมรับเลยนะครับว่า Ferrari Portofino คันนี้เป็นรถที่ขับง่ายจริงๆ เพราะผมไม่เคยมีประสบการณ์การขับรถ Ferrari มาก่อนก็สามารถขับได้ไม่ยาก จะติดแค่เพียงเรื่องพวงมาลัยที่เป็นพวงมาลัยซ้าย อาจจะไม่ถนัดมือในการขับถนนเมืองไทย แต่ทางคาวาลลิโน (ตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย) บอกว่าเราสามารถสั่ง Customize จากโรงงานให้เป็นพวงมาลัยขวาได้ ส่วนตัวผมว่า Ferrari Portofino เป็นรถที่สามารถใช้ได้บ่อย เป็น Everyday Use ได้เลย ภายในกว้างและยังมีเบาะหลังด้วยเพื่อไว้เก็บของได้ เปิดประทุนเร็วดีครับ ที่สำคัญเสียงเพราะมาก” (ยิ้ม) 

Ferrari Portofino

Portofino เป็นชื่อเมืองที่สวยที่สุดเมืองหนึ่งในประเทศอิตาลี และยังเป็นเมืองที่โด่งดังในเรื่องของท่าเรือสำหรับบริการนักท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ และในหลายๆ ปีที่ผ่านมาเมืองนี้ได้เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นในด้านความงดงามของทิวทัศน์ กิจกรรมกีฬา และความหรูหราที่แอบซ่อนไว้ สีในการเปิดตัวของรถ Ferrari รุ่นนี้จึงใช้สีที่อุทิศให้กับเมืองนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็คือสี Rosso Portofino และยังมาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ V8 turbo ของ Ferrari อันเลื่องชื่อ ซึ่งได้รับรางวัล International Engine of the Year ปี 2018

ด้วยกำลังสูงสุดถึง 600 แรงม้า และอัตราเร่งจาก 0-100กม./ชม.ใน 3.5 วินาที ทำให้ Ferrari Portofino เป็นรถเปิดประทุนที่มีกำลังมากที่สุดที่รวบรวมข้อดีของหลังคาแข็งแบบ Retractable ห้องเก็บสัมภาระ และห้องโดยสารที่กว้างขวาง บวกกับที่นั่งเสริมด้านหลังอีกสองที่

Ferrari Portofino ได้รับการออกแบบจาก Ferrari Design Centre ตัวถังแบบ Two-Box Fastback ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในกลุ่ม Coupe-Convertible ที่มีหลังคา Retractable Hardtop ซึ่งมอบความโฉบเฉี่ยวให้กับรูปร่างโดยรวม มีลักษณะที่สปอร์ตมากขึ้นโดยที่ไม่กระทบกับความหรูหราและความคล่องตัว

สัมผัสความสนุก สุดเร้าใจไปกับ Ferrari Portofino (เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน) ได้ที่โชว์รูม คาวาลลิโน มอเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-319-6109 หรืออีเมล info@cavallino.co.th

SHARE