counters

hisoparty

The Best Car for My Family… คุณพิเชฐ กิตติบรรพชา (ช้าง)

1 year ago

นักธุรกิจ แฟมิลี่แมน ที่มีความหลงใหลในรถยนต์ตั้งแต่วัยเด็ก จากโมเดลรถยนต์ที่คุณพ่อซื้อให้ แปรเปลี่ยนเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เขาทุ่มเททำงานเพื่อเติมเต็มความฝัน จนได้รถในฝันคันแรกมาเป็นของตัวเอง และ ณ วันนี้ที่มีครอบครัวแล้ว ความชอบในเสน่ห์ของรถซูเปอร์คาร์ก็ไม่ได้ลดน้อยลง แถมยังสามารถให้ทุกคนในครอบครัวได้เป็นส่วนหนึ่งในความชื่นชอบ... ติดตามเรื่องราวของ คุณพิเชฐ กิตติบรรพชา (คุณช้าง) เจ้าของม้าลำพองสีแดงสด ‘Ferrari California T’ ได้ในคอลัมน์นี้เลยค่ะ 

“ส่วนตัวผมทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์-พัฒนาที่ดิน รับเหมาก่อสร้าง และทำอพาร์ทเมนท์กับโรงแรมครับ ซึ่งบ้านกับ Head Office ไม่ได้ไกลกันมาก ส่วนใหญ่ก็จะขับรถเอง แต่ถ้ามีประชุมหรือมีธุระอะไรที่สำคัญก็จะใช้คนขับรถครับ”

ความชื่นชอบที่มีต่อรถยนต์

“ผมชื่นชอบรถยนต์มาตั้งแต่เด็กๆ เริ่มมาจากโมเดลรถที่คุณพ่อซื้อให้ครับ ผมจำได้เลยว่าเป็นโมเดลรถ Ferrari F355 สีเหลือง ซึ่งเป็นความประทับใจที่ฝังในใจผมมาตลอด ทำให้ตัวเองมีความฝันว่าอยากเป็นเจ้าของ Ferrari F355 ให้ได้ จากนั้นพอผมโตและเริ่มทำงานได้ประมาณ 3 ปี ผมก็เก็บเงินซื้อ F355 สีเหลืองเลย (ยิ้ม) เพื่อตอบโจทย์ความฝันของเรา ซึ่งพอได้มาแล้วก็ฟินครับ แต่เนื่องจากรถที่เราซื้อมาตอนนั้นเป็นรถ Use สภาพไม่ได้ดีมาก ต้องซ่อมเยอะ เราอยู่กับสภาพขับไปซ่อมไปอยู่ประมาณปีหนึ่งก็ไม่ไหวจึงขายไป แต่เป็นความทรงจำที่ดีนะครับ เพราะมันเหมือนเป็นเป้าหมายในชีวิตของเรา ณ ขณะนั้น คือ เราทำงานไม่ใช่แค่เพื่อดำรงชีวิตอย่างเดียว แต่ตอนนั้นเราทำงานเพื่อเติมเต็มความฝันของเราด้วย”

รถในฝัน ณ ตอนนี้

“Porsche 918 spyder ที่ผมชอบคันนี้ เพราะว่าเขาเป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่ผมไม่เคยขับเลย และเป็นรถที่ผมสามารถเอื้อมถึงครับ คือถ้าเป็นไฮเปอร์คาร์บางแบรนด์เราจับต้องไม่ได้แล้ว เพราะราคาเขาไปไกลแล้วไม่ไหวครับ” (หัวเราะ)

Ferrari California T

“พอเราเริ่มมีลูก เราก็มองหารถที่เหมาะกับครอบครัวเป็นหลัก จากรถที่เราเคยนั่งได้แค่สองคนสามีภรรยา ณ ตอนนี้มันตอบโจทย์เราได้ไม่ครบแล้ว คันนี้จึงเป็นรถที่ผมซื้อมาเพื่อซัพพอร์ตลูกด้วย เพราะหนึ่งเลยของใช้ของลูกเยอะ และที่สำคัญคันนี้สามารถใส่คาร์ซีทได้ ลูกโตอีกหน่อยหลังจากเลิกนั่งคาร์ซีท ก็สามารถนั่งได้สบายๆ เลยกลายเป็นว่าพอมาถึงในวัยนี้ การซื้อรถของผมก็ต้องดูจากครอบครัวเป็นหลักด้วยครับ ซึ่งสำหรับคันนี้ คนทั่วไปอาจจะมอง Ferrari เป็นรถที่ไม่ได้เหมาะกับครอบครัว แต่จริงๆ แล้ว เขาเป็นรถที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านรูปลักษณ์ การใช้งาน สมรรถนะ และก็ยังสามารถตอบโจทย์ความต้องการของครอบครัวเราได้ด้วยครับ”

Supercar Club

“สิ่งที่ได้จากการมารวมตัวกัน หลักๆ เลย เราได้เพื่อนครับ และเรายังได้ความรู้ใหม่ๆ ด้วย เพราะแน่นอนว่าทุกคนที่มาร่วมกลุ่มกัน ทุกคนมีความรักในรถยนต์เหมือนกัน เราก็ได้มาพูดคุย ได้มาแลกเปลี่ยนความรู้ เพราะแต่ละคนก็ไม่ได้ใช้รถยี่ห้อเดียวกัน ซึ่งทำให้เราได้รู้ว่ารถรุ่นนั้น คันนี้เป็นอย่างไร และเวลาไปออกทริปกันก็สนุกครับ ผมก็จะไปกันทั้งครอบครัวเลย ซึ่งเหมือนเป็นการพักผ่อนของครอบครัวเราไปด้วยครับ”

การดูแลรักษารถยนต์

“ปกติผมจะไม่นำรถเข้าคาร์แคร์เลย รถของผมทุกคันผมจะล้างเองครับ เพราะในบางคาร์แคร์ผ้าเช็ดรถของเขาจะมี่ฝุ่น หรือเศษหินติดอยู่ ทำให้เวลามาเช็ดที่รถของเราจะเหมือนเป็นกระดาษทรายไปรูดที่รถแล้วมันก็จะเป็นรอยตามผ้าที่ลงเลย ผมจึงไม่ชอบนำรถล้างคาร์แคร์ ในส่วนของการขับรถก็มักจะขับเองครับ จริงแล้วผมไม่หวงที่จะใช้รถนะครับ แต่ก็จะระมัดระวังในเหตุที่สมควร”

ข้อคิดในการใช้รถใช้ถนน

“ขับรถด้วยความไม่ประมาทดีที่สุดครับ”

Photo By : Prayuth
Author By : Arunlak

SHARE