counters

hisoparty

Exclusive Driving Experience

9 months ago

ในยุคสมัยปัจจุบันนี้ รถยนต์นอกจากมีไว้สำหรับใช้งานแล้ว ยังสามารถบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์และตัวตนของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ทำให้การเลือกซื้อ เลือกใช้จะพิจารณาจากสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมแค่เพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ หากแต่ต้องมีดีไซน์ที่สวยงามสะดุดตา ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ต้องสามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างครบครัน  

ล่าสุดในงาน  ‘Benz BKK Exclusive AMG Driving Experience’  ที่ได้เชิญเหล่าเซเลบริตี้หนุ่มคนรักรถมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ท้าความเร็วทดสอบสมรรถนะของรถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี เราจึงมีโอกาสได้สัมภาษณ์คนรักรถตัวจริงหลายๆ ท่านถึงเคล็ดลับการขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัย พร้อมเผยเส้นทางขับรถในฝันที่ต้องไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต

 คุณธำรง มหาดำรงค์กุล 

“คุณพ่อคุณแม่เคยเล่าให้ฟังว่าตอนเราเป็นเด็กของเล่นจะมีแต่โมเดลรถ ชอบเล่นรถบังคับ โตขึ้นมาหน่อยก็ชอบขับโกคาร์ท อะไรที่เกี่ยวกับรถจะชอบมาก รู้จักรถเกือบทุกรุ่นมาตั้งแต่ตอนนั้นแล้วก็คอยอัพเดทรุ่นรถมาตลอด ซึ่งรถรุ่นใหม่นั้นมีประสิทธิภาพค่อนข้างสูง เราก็ไม่ค่อยได้ขับในชีวิตประจำวัน ปกติถ้าอยากทดลองความเร็วก็จะลงขับในสนาม แต่เวลาขับรถไม่ว่าจะที่ไหนก็แล้วแต่ ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ถ้าขับบนถนนก็ต้องรัดเข็มขัดเคารพกฎจราจร ถ้าลงสนามก็ต้องเพิ่มหมวกกันน็อคเข้ามา ต่อให้เป็นสนามแข่งเราก็ไม่ควรชะล่าใจ และสำหรับเอเอ็มจีรุ่นที่ชอบที่สุดจะเป็น E 63 เพราะดีไซน์สวยเนี้ยบ ประสิทธิภาพสูง ส่วนเส้นทางที่อยากไปทดลองความเร็วสักครั้งจะเป็นที่ เซอร์กิต เดอ สปา-ฟรองโกชองส์ (Circuit de Spa-Francorchamps) ประเทศเบลเยียม ที่นี่เป็นสนามแข่งรถที่ขึ้นชื่อเรื่องความท้าทายที่สุดแห่งหนึ่ง เนื่องจากเส้นทางที่สูงชัน ทั้งยังคดเคี้ยวไปมา เลยอยากลองไปขับดูสักครั้ง”

 คุณจรินทร์ ธรรมวัฒนะ 

“เราเป็นคนที่ชื่นชอบความเร็วอยู่แล้ว เพราะรู้สึกว่ามันท้าทาย และสนุกทุกครั้งที่ลงมาขับในสนาม ซึ่งเวลาที่ขับแต่ละครั้งก็จะต้องศึกษาก่อนว่ารถยนต์แต่ละคันมีคุณสมบัติเป็นอย่างไรทั้งเรื่องเครื่องยนต์ ความเร็ว ระบบเบรก เพื่อที่เราจะได้ประเมินกับตัวเองว่าจะสามารถควบคุมรถในสนามได้มากน้อยแค่ไหน เพราะถ้ารถแรงเกินแล้วเราคุมไม่อยู่ก็อาจอันตรายได้ โดยเราจะชอบรถ 4 ประตู อย่างรุ่น E 63s เพราะเรามีครอบครัวแล้วก็อยากได้รถที่ภายในกว้างขวาง แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถตอบโจทย์เรื่องความเร็วในเวลาลงสนามให้เราได้ ส่วนเส้นทางขับรถในฝันที่อยากไปก็จะเป็นที่เซเว่นทีนไมล์ไดรฟ์ (17-Mile Drive) แคลิฟอร์เนีย เพราะที่นั่นวิวสวย ขนาบด้วยทะเลและชายหาด เป็นหนึ่งสถานที่ที่บรรยากาศดี”

 คุณปิติพัฒน์ ปรีดานนท์ 

“การขับรถมันเป็นเหมือนกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ทำให้เราได้เปิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่อยู่เสมอ เพราะส่วนตัวเป็นคนที่ชอบเกี่ยวกับเรื่องเครื่องยนต์อยู่แล้ว เวลาที่มีโอกาสได้ทดสอบประสิทธิภาพก็รู้สึกท้าทายทุกครั้ง ซึ่งเวลาขับในสนามแข่งเราต้องทำตามกติกาและคำแนะนำของผู้ฝึกสอนอย่างเคร่งครัด เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ส่วนการขับในชีวิตประจำวันก็ต้องปฏิบัติตามกฎจราจร อย่างเราเองถ้าขับในเมืองจะวิ่งเลนส์ซ้ายตลอด เพราะไม่ได้ขับเร็วมาก แต่ถ้าอยากขับเร็วๆ ต้องไปที่ออโต้บาห์น (Autobahn) ประเทศเยอรมัน เป็นถนนระหว่างเมืองที่ไม่จำกัดความเร็วในการขับขี่ และแทบจะไม่เกิดอุบัติเหตุเลย เพราะประชาชนที่นั่นมีมาตรฐานในการขับรถที่ดีมาก และเป็นถนนกว้างทางลาด ทำให้ขับง่าย ไม่มีโค้งหักศอก และไม่มีไฟแดง มันค่อนข้างปลอดภัยด้วยรูปแบบเส้นทางที่เขาวางไว้อยู่แล้ว ส่วนเอเอ็มจีที่มีความเป็นเราต้องรุ่น GLE 43 4MATIC Coupe เพราะเราก็เริ่มวางแผนครอบครัวว่าอยากจะมีลูก ก็เลยอยากขยับไซส์รถขึ้นมาให้กว้างขวางขึ้น”

Author By : Arunlak

SHARE