hisoparty

Huracán EVO Test Drive งานทดสอบสมรรถนะ ‘ลัมโบร์กินี ฮูราแคน อีโว’ ครั้งแรกในประเทศไทย

12 months ago
Gallery
59 Photos

หลังจากเปิดตัวให้ยลโฉมลัมโบร์กินีเครื่องยนต์ วี 10 รุ่นใหม่ล่าสุดได้ไม่นาน บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด (ในเครือชาริช โฮลดิ้ง) ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย ก็ได้เดินหน้าจัดงาน ‘Huracán EVO Test Drive’ (ฮูราแคน อีโว เทสต์ ไดร์ฟ) ชวนเหล่าแฟนพันธุ์แท้กระทิงดุพร้อมสื่อมวลชนร่วมทดสอบและสัมผัสสมรรถนะ Huracán EVO (ฮูราแคน อีโว) แบบเอ็กซ์คลูซีฟกันอย่างเต็มที่ ณ สนามพีระ เซอร์กิต พัทยา 

Lamborghini Huracán EVO (ลัมโบร์กินี ฮูราแคน อีโว) ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ดีไซน์สปอร์ตหรูใหม่ เครื่องยนต์ V10 Naturally Aspirated ขนาด 5.2 ลิตร มาพร้อมพละกำลังสูงถึง 640 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที ด้วยน้ำหนักตัวรถ 1,422 กิโลกรัม มีอัตราส่วนน้ำหนักต่อกำลังที่ 2.22 กิโลกรัมต่อแรงม้า ช่วยให้อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงในเวลาเพียง 2.9 วินาที และจาก 0-200 กม./ชม. ภายใน 9 วินาที อีกทั้งยังทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 325 กิโลเมตร/ชั่วโมง รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยระบบ Torque Vectoring System ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมความเร็วรถได้ในทุกสภาพถนน รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ของลัมโบร์กินีอย่าง Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI) ระบบสมองกลอัจฉริยะที่ประมวลผลความต้องการล่วงหน้าของผู้ขับขี่จากการใช้งานตัวรถตามโหมดการขับขี่ ด้วยการสั่งการควบคุมประสิทธิภาพการทำงานระบบต่างๆ ของตัวรถ เพื่อเพิ่มประสบการณ์การขับขี่อันเหนือชั้นและเพิ่มสมรรถนะในการควบคุมรถทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมประสิทธิภาพของหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 5 เท่า

นอกจากนี้ยังมีระบบ Lamborghini Piattaforma Inerziale (LPI) การประเมินความเร็วและรักษาเสถียรภาพการทรงตัวของรถ โดยมีการพัฒนาประสิทธิภาพให้เหนือชั้นในเวอร์ชั่น 2.0 เพื่อทำหน้าที่ควบคุมไดนามิกของตัวรถให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการยึดเกาะถนนที่ดีแม้ตอนเข้าโค้งด้วยระบบ Lamborghini Dynamic Steering (LDS) ใหม่ ทำให้สามารถควบคุมสมดุลตัวรถได้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับติดตั้งระบบเลี้ยวล้อหลัง Rear-Wheel Steering เพื่อสร้างการควบคุมที่มีประสิทธิภาพอย่างสูงสุด 

สำหรับกิจกรรม Huracán EVO Test Drive (ฮูราแคน อีโว เทสต์ ไดร์ฟ) ที่จัดขึ้น ณ สนามพีระ เซอร์กิต พัทยา ผู้เข้าร่วมทดสอบแต่ละท่าน ได้ทำการทดสอบโหมดต่างๆ ของตัวรถ โดยมีการแบ่งเป็น 4 รอบ ดังนี้ รอบที่ 1 โหมด Strada, รอบที่ 2 โหมด Sport, รอบที่ 3 โหมด Corsa และ รอบที่ 4 Cool down lap

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษไปกับ Lamborghini Huracán EVO ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ดีไซน์สปอร์ตหรูใหม่ ที่ออกแบบยนตรกรรมมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันอันเต็มเปี่ยมด้วยรสนิยม ภายใต้การดูแลของ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ สามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.06-3203-4222

Author By : Daruwan.C

SHARE