counters

hisoparty

The Best Choice Mercedes-Benz AMG GT-C

1 year ago

คอลัมน์ Celebrity Car ครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจาก คุณตั๊บ - ตวงรัตน์ ลิขิตพฤกษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและผู้จัดการทั่วไปของบริษัท เบ๊นซ์ บีเคเค กรุ๊ป จำกัด บริษัทที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการรถยนต์มากว่า 30 ปี ได้พารถยนต์คันโปรด Mercedes-Benz AMG GT-C สุดเท่มาอวดโฉมให้เราได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

“ครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับรถยนต์มาประมาณ 30 ปีแล้ว เราก็เติบโต และวิ่งเล่นอยู่กับรถยนต์มาตั้งแต่เด็ก ได้เห็นคุณพ่อคุณแม่ทำงานทุกวัน ทำให้พอถึงจุดที่เราต้องเข้ามาทำงานจึงไม่ใช่เรื่องยาก ส่วนหนึ่งคงเพราะว่าเป็นคนชอบพบปะพูดคุยกับผู้คนอยู่แล้ว ทำให้เรามี Passion ในการทำงานตรงนี้” บทสนทนาเริ่มต้นหลังจากเราได้ทำความรู้จักกับ คุณตั๊บ - ตวงรัตน์ ลิขิตพฤกษ์ หนึ่งในผู้บริหารของบริษัท เบ๊นซ์ บีเคเค กรุ๊ป จำกัด ซึ่งในครั้งนี้ คุณตั๊บได้ให้เกียรติด้วยการพา Mercedes-Benz AMG GT-C รถยนต์ที่ชื่นชอบมาแนะนำให้เราได้รู้จักในคอลัมน์ Celebrity Car ฉบับนี้

ไลฟ์สไตล์การใช้รถ

“ตั๊บชอบขับรถเอง เพราะรู้สึกว่าเวลานั่ง และมีคนขับให้ เราไม่ได้สัมผัสกับรถ คืออย่างพวงมาลัย เราจับ เราก็จะรู้สึกว่าเรา in Control ในรถของเรา เราสามารถทำอะไรก็ได้ในการขับในสไตล์เรา”

ความชื่นชอบในรถ Mercedes-Benz

“การที่เรามีความชื่นชอบใน Mercedes-Benz ส่วนหนึ่งอาจจะใช่ที่ว่าเป็นธุรกิจที่บ้าน แต่จริงแล้ว ตั๊บรู้สึกว่ารถพวกนี้เป็นรถที่เราขับแล้วเรามั่นใจ เพราะแน่นอน Performance เขาดี และในเรื่องของเทคโนโลยีภายในรถยนต์ก็มีความน่าสนใจ ความ Safety คือที่สุดอยู่แล้ว ล่าสุดเราได้จัดกิจกรรม Test drive พาลูกค้าไปที่บุรีรัมย์ ซึ่งหลังจากทุกคนได้ทดลองขับแล้วก็มาบอกกับเราว่าไม่เคยรู้ว่า รถ Benz มันดีขนาดนี้ คือพอคนได้มาสัมผัสจะรู้ว่า ทำไม Benz ถึงยังครองใจคนในตลาดได้ดี สิ่งเหล่านี้ยิ่งทำให้เราเพิ่มความชอบ คือมันยิ่งตอกย้ำในสิ่งที่เราชอบอยู่แล้วให้มากขึ้น”

Mercedes-Benz AMG GT-C   

“คันนี้เป็นเครื่องยนต์ และชุดแต่ง AMG แท้ เป็นตัวพิเศษเปิดประทุนได้ หลังคาผ้าแบล Soft Top สามารถปิด-เปิด ใช้เวลาเพียง 11 วินาที เครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร มีระบบบังคับเลี้ยง 4 ล้อ เพื่อให้เข้าจอดง่าย และทำความเร็วในโค้งได้มากขึ้น อัตราเร่งจาก 0-100 เพียง 3.7 วินาที เป็นสีพิเศษคือ เทาด้าน Disigno Selenite Grey Magno และตัวนี้สามารถปรับให้เป็น Sport mode เพื่อให้แรงขึ้น หรือจะเป็น Comfort Mode ก็จะประหยัดน้ำมันและขับสบายมากขึ้น เป็นรถที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้ คันนี้จึงตอบโจทย์คนชอบรถแรงแต่นั่งสบายๆ ได้ดี”

เสน่ห์ในรถของคุณ

“ตั๊บรู้สึกว่ารูปลักษณ์มันโฉบเฉี่ยว อย่างไฟหน้ารถ ตั๊บมองว่าไฟรถยนต์มันเปรียบเสมือนหน้าตาของคนเรา เราจะ Attractive ชอบใคร ไม่ชอบใคร มันอยู่ที่หน้าตาของไฟ มันโฉบเฉี่ยว นี่คือเสน่ห์ในรูปลักษณ์ภายนอกก่อน จากนั้นเราเข้าไปสตาร์ทเครื่องยนต์ เราจะได้ยินเสียง เวลาขับรถบางทีเราปิดเพลง และเราฟังเสียงเครื่องยนต์ ตั๊บว่ามันก็เป็นเสน่ห์แบบหนึ่ง”

วิธีการดูแลรักษารถยนต์

“อย่างแรกตั๊บจะบอกกับเพื่อนๆ เสมอว่าเราต้องเข้าเช็กรถยนต์ตามระยะนะ ซึ่งรถ Benz ข้อดีคือทุกอย่างจะมี False Code มี Error เวลามีอะไรผิดปกติจะมีระบบเตือน ตั๊บมองว่ามันดีนะ มันเตือนเราว่ารถจะมีปัญหา เราจะได้ไม่ได้ไปเสียกลางทาง จากนั้นเราก็นำรถเข้าศูนย์ให้มืออาชีพดูแลต่อไป ส่วนในเรื่องพื้นฐานทั่วไปอย่าง เวลาออกต่างจังหวัดทุกครั้ง จะบอกน้องๆ เสมอว่า เราต้องเช็กล้อเช็กลมยางเพื่อความปลอดภัย”

ข้อคิดในการใช้รถใช้ถนนร่วมกันของคนในสังคม

“อยากให้ทุกคนใจเย็น มีน้ำใจต่อกัน และการให้ทางกับรถฉุกเฉิน ตั๊บรู้สึกว่าสิ่งนี้มันสำคัญ เพราะว่าคนเราขาดอากาศ 3 นาทีก็กลับมาไม่ได้แล้ว มันเป็นวินาทีความเป็นความตาย ทุกอย่างมันคือเสี้ยววินาทีจริงๆ อยากให้ทุกคนมีจิตสำนึกร่วมกันตรงนี้”

Photo By : Prayuth
Author By : Arunlak

SHARE