counters

hisoparty

The Ultimate BMW M Track Experience – Nürburgring

1 year ago

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เนรมิตทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟส่งท้ายปลายปี 2018 ด้วยสุดยอดความมันส์เอาใจคนรักรถและความเร็วในทริป ‘The Ultimate BMW M Track Experience – Nürburgring’ พาบรรดาสมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience บินลัดฟ้าไปพิสูจน์สมรรถนะอันเยี่ยมยอดของรถยนต์ ‘BMW M4’ บนนูร์เบอร์กริง (Nürburgring) สนามแข่งรถระดับตำนานของโลก ซึ่งได้ฉายาว่า ‘นรกสีเขียว’ ในประเทศเยอรมนี พร้อมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์แบบครบทุกรสชาติที่ทริปอื่นจัดให้ไม่ได้! 

โดย คุณเศรษฐิพงศ์ อนุตรโสตถิ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการตลาด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เผยไฮไลท์ของทริปนี้ที่พาเหล่าสมาชิกมาซิ่ง ‘BMW M4’ บนนูร์เบอร์กริง สนามแข่งรถชื่อดังระดับตำนาน ซึ่งสร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1925-1927 สนามนูร์เบอร์กริงประกอบด้วยแทร็กหลายส่วน และหนึ่งในสนามแข่งชื่อดังระดับโลกที่พาสมาชิกไปทดสอบสมรรถนะ ‘BMW M4’ คือ GP-Strecke หรือ แทร็กกรังด์ปรีซ์ ที่มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นสนามแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่ได้มาตรฐานระดับโลก ใช้จัดรายการแข่งชื่อดังมาแล้วหลายรายการ งานนี้เรียกได้ว่าสมาชิกได้ตามรอยนักแข่งระดับตำนานที่เคยพิชิตสนามแห่งนี้หลายคน รวมทั้ง Michael Schumacher (มิชาเอล ชูมาเคอร์) นักแข่งแชมป์โลกชื่อดังในประวัติศาสตร์ โดยคุณเศรษฐิพงศ์ได้เผยว่า “ถือเป็นอีกหนึ่งทริปที่ผมประทับใจมากๆ และความมันที่แท้จริงของทริปนี้อยู่ที่การขับ ‘BMW M4’ ผ่านด่านฝึกการขับขี่รูปแบบต่างๆ นำทีมโดยอินสตรัคเตอร์ของบีเอ็มดับเบิลยู เยอรมนี ที่ให้ความรู้อย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง เริ่มต้นด้วยด่านการใช้เบรกฉุกเฉิน การเบรกเพื่อควบคุมรถขณะเข้าโค้ง ด่านสลาลอมบนทางชัน เทคนิคการเข้าโค้งต่อเนื่องกันหลายโค้งอย่างนุ่มนวล โดยมีอินสตรัคเตอร์พร้อมแนะนำเทคนิคต่างๆ ให้รายบุคคลอย่างละเอียด เมื่อผ่านการอบรมทุกทักษะ สมาชิกขับขี่ BMW M4 บนสนามนี้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย สนุก และมันส์กันมากขึ้นหลายเท่าตัว”    

และตลอดช่วงเวลา 6 วัน เหล่าสมาชิก The Ultimate JOY Experience ที่ร่วมทริปยังได้ไปสัมผัสสถานที่สำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ของบีเอ็มดับเบิลยู ไม่ว่าจะเป็น บีเอ็มดับเบิลยู เวลท์ (BMW Welt) โลกแห่งยนตรกรรมของบีเอ็มดับเบิลยู และเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมสุดโมเดิร์นระดับโลก พร้อมชมวิวัฒนาการของรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นเจ๋งๆ ทุกรุ่น ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันที่ บีเอ็มดับเบิลยู มิวเซียม รวมทั้งไปเยือน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป คลาสสิก สถานที่จัดเก็บรถบีเอ็มดับเบิลยูรุ่นโบราณมากกว่า 100 คัน และทำความคุ้นเคยกับการขับรถที่เยอรมนีมากขึ้นกับ BMW Driving Academy ณ เมืองไมซาค ซึ่งถือเป็นบ้านเกิดของเหล่าอินสตรัคเตอร์บีเอ็มดับเบิลยูทั่วโลก และเปิดให้คนรักการขับรถได้เพิ่มทักษะการขับขี่ด้วยรถบีเอ็มดับเบิลยูหลากหลายรุ่น

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ทำให้สมาชิกทุกคนเต็มอิ่มกับทริปนี้ คือ การได้นั่ง ‘BMW M5’ ซิ่งบนสนามนอร์ดชไลเฟ่ (Nordschliefe) สนามแข่งชื่อดังในตำนานที่ได้รับฉายาว่า ‘Green Hell’ หรือ ‘นรกสีเขียว’ เพราะเป็นสนามที่ขับยาก ท้าทาย และอันตรายที่สุดสนามหนึ่งของโลก ทำให้มีนักแข่งหลายคนต้องจบชีวิตบนสนามแห่งนี้ เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่เป็นหุบเขาคดเคี้ยว มีทางโค้งสุดท้าทาย 73 โค้ง ตลอดเส้นทาง 22 กิโลเมตร ทั้งโค้งแคบ หักศอก โค้งกะทันหัน ทางขึ้น – ลง สูงต่ำบนเนินเขา โดยสมาชิก The Ultimate JOY Experience มีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์สุดเร้าใจของสนามสุดโหดแห่งนี้ผ่านบริการ Ring Taxi ที่จัดให้นั่งรถสายพันธุ์สปอร์ตอย่าง ‘BMW M5’ พร้อมมีอดีตนักแข่งรถมืออาชีพมาขับรถพาทัวร์ด้วยความเร็วมากกว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สำหรับคอลัมน์ Celebrity Cars ครั้งนี้ เรามีบทสัมภาษณ์ถึงความรู้สึกของสมาชิกผู้ร่วมทริปสุดพิเศษมาฝากคุณๆ เริ่มต้นด้วย นพ.สรรเพชร เลิศตระกูล กล่าวถึงความประทับใจที่ได้ขับรถและเรียนรู้การขับรถที่ถูกต้องและปลอดภัยในสนามที่มีชื่อเสียงระดับโลก ว่า “สนุกและได้รับความรู้ที่ดีมาก ทำให้ขับรถได้อย่างสนุกมากขึ้น ใช้รถได้เต็มสมรรถนะ โดยเฉพาะตอนที่ฝึกขับดริฟต์ เพราะได้เรียนรู้การควบคุมรถ เมื่อเกิดอาการ Oversteer ได้อย่างถูกต้อง รวมทั้งได้ลองขับ ‘BMW M4’ ซึ่งถือเป็นรถที่ขับได้สนุก ใช้ขับได้ทุกวันด้วย นอกจากนี้ยังได้มิตรภาพใหม่ๆ และทุกคนในทริปนี้ชอบในเรื่องเดียวกัน เป็นหนึ่งเดียวกันต่างจากทริปอื่นๆ ที่เคยไป”   

คุณกรพงศ์ อมรสุรเดช Senoir Sale and marketing บริษัท Senju (Thailand) จำกัด และเจ้าของบริษัท Nexact Public Company เผยว่า “ชอบช่วงที่ได้ขับรถ ‘BMW M4’ ในแทร็กมากที่สุด เนื่องจากได้สัมผัสกับความแรงและสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ที่สุด ต้องบอกว่า มันส์มากๆ อะดรีนาลีนหลั่งเลย เพราะเป็นสนามในฝัน และชอบมากที่มีอินสตรัคเตอร์สอนไลน์การเข้าโค้ง นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้การขับรถ BMW ในสนาม BMW Driving Academy ที่ทำให้ได้รับประสบการณ์การควบคุมรถ ซึ่งแต่ละด่านคล้ายกับ Area51 ที่ประเทศไทย รวมทั้งประทับใจด่านดริฟต์ เพราะอยากฝึกทักษะตรงนี้ให้เป็นมานานแล้วครับ และได้นั่ง Taxi Ring รอบนอร์ดชไลเฟ่ ที่สำคัญมีเซอร์ไพส์ให้เข้าไปชมรถคลาสสิกแบบเอ็กซ์คลูซีฟด้วย” 

คุณสุภาพิมพ์ ชัยชนะวงศ์ Director ธุรกิจด้าน Logistics บอกถึงสิ่งที่ได้รับจากทริปนี้ว่า “เป็นประสบการณ์ใหม่และความตื่นเต้น เพราะไม่มีสนามแข่งแบบนี้ในเมืองไทย ถ้าไปเองก็คงไม่มีโอกาสได้เข้าไปใกล้ชิดแบบนี้ ที่สำคัญสนามนูร์เบอร์กริงค่อนข้างไกลออกจากตัวเมือง และไม่ใช่เมืองท่องเที่ยว ถ้าไม่ใช่คนรักรถจริงๆ คงมาลำบาก แต่เรามาแล้วได้เจอเพื่อนร่วมทริปที่สนุกกับทริปขับรถนี้มาก ทุกคนดูสนุกมาก รวมทั้งได้เห็นรถแปลกๆ กับ BMW Museum ทำให้สนใจ BMW I series (ECO) มากขึ้น”

ปิดท้ายด้วย คุณภัคณัฏฐ์ พรสังสรรค์ Creative Director Agency โฆษณา ที่ร่วมทริปกับ The Ultimate JOY Experience เป็นครั้งที่สอง เผยประสบการณ์ที่ได้สัมผัสจากทริปนี้ว่า “เหมือนได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ได้สัมผัสสิ่งที่เคยได้เห็นแต่ในภาพหรือในทีวี สิ่งที่ประทับใจที่สุดคือบรรยากาศของสนามนูร์เบอร์กริง เคยได้ยินชื่อนี้มานาน การได้ขับรถในสนามจริง ได้เห็นวัฒนธรรม ชีวิตของคนเยอรมันที่อยู่กับรถสปอร์ต รถแรงๆ ในชีวิตจริง ซึ่งหาที่ไหนไม่ได้อีก โดยเฉพาะในเมืองไทยยิ่งแทบจะไม่มีเลย สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คิดว่าหาที่อื่นไม่ได้นอกจากทริปนี้ รวมทั้งการได้มาสัมผัส 'เมืองหลวงของบีเอ็มดับเบิลยู เข้าชม บีเอ็มดับเบิลยู เวลท์, บีเอ็มดับเบิลยู มิวเซียม และรถคลาสสิก ถือเป็นสุดยอดของคนรักบีเอ็มดับเบิลยูแล้ว และยังมีเซอร์ไพรส์ช่วงเข้าสนามนูร์เบอร์กริง ที่ไม่คิดว่าจะเจอเมืองที่เต็มไปด้วยรถแข่ง ผู้คนหลากหลายที่รักรถ และวัฒนธรรมการขับรถ พร้อมกับได้เห็นรถแรงจากบีเอ็มดับเบิลยู แทบทุกรุ่นที่ยังวิ่งได้อยู่จริง”

สำหรับสมาชิกเจ้าของรถ BMW ทุกรุ่นที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่โปรแกรม The Ultimate JOY Experience จัดให้ สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ https://bmwultimatejoy.com พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/bmwultimatejoy

Author By : Daruwan.C

SHARE