counters
hisoparty

Moving Together...Mr.Thotsaphorn Sitphaxay

1 year ago

เพราะการดูแลตัวเอง เป็นสิ่งที่ผู้คนทุกเพศทุกวัยควรให้ความสำคัญ และเราปฏิเสธไม่ได้ว่า รูปลักษณ์ที่ดูดี ส่งผลต่อความประทับใจแรกในการพบปะกับผู้คน นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เทรนด์การดูแลตัวเองมีความนิยมมากอยู่ในขณะนี้

และด้วยความน่าสนใจในธุรกิจเกี่ยวกับการเสริมความงามอยู่เป็นทุนเดิม ประกอบกับการใส่ใจในการดูแลตัวเอง จนกลายเป็นแพชชั่นที่ขับเคลื่อนให้หนุ่มหล่อมาดดีคนนี้ มุ่งมั่นที่จะมีธุรกิจเป็นของตนเอง ทำให้ ณ วันนี้เขาได้กลายมาเป็นพาร์ทเนอร์ในธุรกิจเสริมความงามเกี่ยวกับการดูแลรูปร่างระดับเวิลด์คลาส ‘Slim Concept’ และคลินิกความงามที่กำลังมาแรง ‘Mariza Clinic’ ที่สาขาเซ็นทรัล พระราม 2

คุณอุ๋ง หรือ Mr.Thotsaphorn Sitphaxay หนุ่มหล่อมาดดี เซเลบริตี้ชาวลาว ที่หลังจากเรียนจบจากประเทศออสเตรเลีย ก็ได้มาศึกษาต่อ MBA ที่สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ควบคู่ไปกับการดูแลธุรกิจใหม่ล่าสุดของเขา

“ส่วนหนึ่งที่ผมตัดสินใจมาศึกษาต่อที่กรุงเทพฯ เพราะผมได้เริ่มต้นทำธุรกิจไปแล้ว จึงคิดว่าอยากจะมาดูแลธุรกิจตรงนี้ด้วยตัวเอง อยากใกล้ชิดกับธุรกิจที่เราทำ พร้อมกับอยากเรียนหาความรู้เพิ่มเติมด้วยครับ และหากย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นที่ผมได้เข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์ของครอบครัว ‘Slim Concept’ และ ‘Mariza Clinic’ เริ่มมาจากผมมีโอกาสได้รู้จักกับ สามีของคุณอ้อม - ปุณณภา เตชะโรจน์กุล ประธานบริษัทฯ ครับ เขาถามผมว่า สนใจอยากทำธุรกิจไหมเป็นธุรกิจเกี่ยวกับทางด้านสุขภาพและความสวยความงาม ซึ่งส่วนตัวผมรู้สึกว่ามันมีเทรนด์ที่เติบโตไปได้อีกไกล เพราะกระแสนี้กำลังมาแรง ผมจึงคิดว่าลองก็ไม่เสียหาย และอยากเรียนรู้ว่าธุรกิจที่เมืองไทยเป็นอย่างไรด้วยครับ ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่กำลังดูว่าตลาด กำลังซื้อ หรือว่ากลุ่มลูกค้าเป็นอย่างไรบ้าง ที่จริงก็มีแพลนว่าจะไปเปิดที่ลาวเหมือนกัน แต่อยากดูกลุ่มลูกค้า อยากดูผลิตภัณฑ์ แล้วก็อยากดูกำลังของ ‘Slim Concept’ และ ‘Mariza Clinic’ ด้วยว่าเป็นอย่างไร สามารถนำไปเปิดที่ลาวได้ไหมประมาณนี้ครับ

“ซึ่งก่อนที่ผมจะมาร่วมงานกับ ‘Slim Concept’ และ ‘Mariza Clinic’ ผมได้มาเป็นลูกค้าก่อนนะครับ เพราะว่าผมอยากรู้ว่าการบริการของที่นี่เป็นอย่างไร โปรดักท์ของเขาได้ประสิทธิภาพจริงๆ ไหม โดยเริ่มจากคุณแม่ครับ คุณแม่ใช้บริการก่อน แล้วท่านประทับใจมาก แต่ก่อนคุณแม่มีปัญหาเกี่ยวกับรูปร่าง คือมีสรีระที่ไม่สมส่วน และมีอาการนอนหลับไม่สนิท แล้วทีนี้เขาได้มาใช้การรักษาของทาง Slim Concept มีการนวด และการใช้สเต็มเซลล์ในการช่วยรักษา ทำให้คุณแม่มีรูปร่างทีดีขึ้น มีความมั่นใจ และสุขภาพดีขึ้น จากนั้นท่านก็มาโน้มน้าวผมว่าลองมาใช้สิ ผมก็มาใช้บริการของ Slim Concept แล้วก็รู้สึกว่า ประทับใจมาก แล้วทีนี้พอเรารู้สึกว่าเราได้ผลตอบรับที่ดี เราจึงอยากลองทำธุรกิจ เพราะว่าเราอยากเห็นคนในสังคมไม่ว่าจะคนไทยหรือคนลาว ให้มีสุขภาพและมีความมั่นใจที่ดีขึ้น เพราะผมเชื่อว่าพอเรามีความมั่นใจปุ๊บ เราก็สามารถทำอะไรได้มากขึ้นครับ

“ยอมรับว่าตอนเริ่มแรกผมก็ค่อนข้างเป็นกังวล เพราะเป็นการทำธุรกิจครั้งแรกของผม เพราะผมเพิ่งจะเรียนจบปริญญาตรีกลับมา เรายังไม่มีประสบการณ์ก็คิดว่ามันต้องยากแน่ๆ แต่ว่าพอได้มีโอกาสมาทำร่วมกับคุณอ้อม และได้มาเป็นครอบครัวของ Slim concept ก็รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่สนุกและท้าทายครับ เพราะเขามีบุคลากรที่มีการเทรนและมีประสบการณ์ คือผมจะมีคนคอยช่วยสอนว่าเราจะต้องทำอะไรอย่างไร บริการลูกค้ายังไง ดูโปรดักท์อย่างไร มีวิธีการที่จะแนะนำลูกค้าอย่างไร และวิธีไหนที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจในการบริการของเรา ซึ่งสิ่งที่ผมกังวลใจในตอนแรกว่าเราไม่มีประสบการณ์ก็ไม่มีปัญหาเลยครับ เพราะที่นี่เขาจะมีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์คอยดูแลเราครับ ซึ่งหน้าที่หลักๆ ของผมส่วนมากไม่จำเป็นต้องไปบริการลูกค้าก็ได้ แต่เพราะผมอยากรู้ความรู้สึกของลูกค้าว่าเป็นอย่างไร ผมจึงลงไปคุยกับลูกค้าว่ามีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ หรืออยากให้เราช่วยแก้ปัญหาในทางด้านไหน มีสัดส่วนไหนที่คุณต้องการลดเป็นพิเศษหรือเปล่า พอได้มีโอกาสคุยกับลูกค้าแล้วก็ถาม Feedback ว่าใช้บริการไปแล้วเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งผมประทับใจมาก ที่ลูกค้าบอกว่าเขาชอบในการบริการ เพราะเป็นกันเองแล้วก็ได้ประสิทธิภาพอย่างดีครับ”

“สุดท้ายผมอยากบอกกับทุกคนนะครับว่า การทำธุรกิจเราต้องมีใจรักครับ แล้วเราต้องมีความกระตือรือร้นในการที่อยากเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ พร้อมรับฟังสิ่งใหม่ๆ รับฟังข้อติชม และนำมาพัฒนาให้ดีขึ้น แล้วถ้าสมมติคนที่สนใจอยากจะมาเป็นส่วนหนึ่งของทาง ‘Slim Concept’ และ ‘Mariza Clinic’ อาจจะไม่ต้องรีบก็ได้ครับ คืออยากให้มาเป็นลูกค้าก่อน เริ่มต้นจากการเป็นลูกค้าว่าการใช้บริการ การใช้ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นอย่างไรบ้าง ตอบโจทย์ที่คุณต้องการไหม แล้วค่อยตัดสินใจก็ได้ครับว่าอยากมาเป็นส่วนหนึ่งหรือเปล่า เพราะที่สุดแล้วผมมั่นใจว่าทุกคนต้องประทับใจแน่นอนครับ”

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.marizaclinicthailand.com

Photo By : PRAYUTH
Author By : Arunlak

SHARE