counters

hisoparty

คุณก้อง – กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา

8 months ago

 คุณก้อง – กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา  เป็นชายหนุ่มอีกหนึ่งคนที่สามารถสยบคำว่า  ‘อายุเป็นเพียงตัวเลข’  ได้อย่างแท้จริง ด้วยใบหน้า ผิวพรรณ ที่เห็นแล้วก็สามารถรับรู้ได้ทันทีว่าต้องผ่านการปรนนิบัติดูแลมาเป็นอย่างดี ซึ่งคุณก้องบอกกับเราว่าการดูแลตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก ขอเพียงรู้จักตัวเองเป็นอย่างดีเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

“นอกจาก Hive Salon ซึ่งเราเพิ่งเปิด Hive Life ไปแล้ว ตอนนี้ผมก็เปิดบริษัทใหม่ชื่อ ‘บริษัทของก้อง’ เป็นบริษัทที่ดูแลเรื่องครีเอทีฟ มาร์เก็ตติ้ง ออนไลน์ โซเชียลมีเดีย จัดหาพรีเซ็นเตอร์ให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ รวมไปจนถึงถ่ายภาพนิ่ง กับทำวิดีโอไวรัลทำค่อนข้างเยอะเหมือนกัน เราเริ่มจากทำกับคนใกล้ตัว พอเขาชอบก็แนะนำกันต่อๆ ไป ซึ่งต้องบอกว่างานด้านนี้ เป็นงานที่ผมชอบ เป็นงานที่ผมถนัด รู้สึกว่าทำได้ดี ดูจากฟีดแบ็คของลูกค้าต่างๆ ทุกคนแฮปปี้”

“เราไม่ได้รู้สึกว่าดูแลตัวเองเยอะ เพราะโดนสอนมาตั้งแต่เด็กๆ ในเรื่องพวกนี้ มันก็เลยชิน แต่ไหนแต่ไรมาที่บ้าน ตื่นนอนตอนเช้า หรือก่อนทานอาหารตอนเย็น จะมีผลไม้จานใหญ่มากมาวางให้เรากิน แล้วผมก็เป็นคนที่สามารถเคี้ยวผักสดๆ ได้ ด้วยความที่เราเคยเป็นเด็กอ้วน น้ำหนักถึง 80 ปลายๆ เคยออกกำลังกาย เคยคุมอาหาร มีช่วงหนึ่งไม่แตะแป้งเลยก็เคยมาแล้ว เคยลดน้ำหนักลงมาได้ทีนึงถึง 25 กิโล แล้วก็จำได้ว่าช่วง ม.5 ที่กำลังจะขึ้น ม.6 ก็วูบไปเลย คือ เราผ่านอะไรมาเยอะจนรู้ว่าอะไรกำลังพอดีสำหรับตัวเรา”

“ส่วนเรื่องผิวจำได้เลยว่าทาครีมครั้งแรกตอน ม.2 ซื้อครีมตามซุปเปอร์มาร์เก็ตง่ายๆ ทำให้ทุกวันนี้เราเป็นคนหาหมอผิวหนังน้อยมาก เพราะเชื่ออย่างนึงว่าการดูแลตัวเองที่บ้าน สำคัญกว่าการไปหาหมอผิวหนัง เรียกว่าเป็นสายบิวตี้มานานจนเรารู้ว่า ผิวเราเป็นยังไง ต้องการอะไร รีแอคแบบไหน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมพยายามแนะนำให้ทุกคน ทำความเข้าใจกับผิวตัวเอง ต้องเข้าใจว่าเป็นแบบไหน และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม”

“เรารู้ว่าหนึ่งอาทิตย์ อย่างต่ำๆ จะต้องสครับผิว 1-2 ครั้ง เพื่อขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก จากนั้นจะบำรุงเข้มข้น โดยการใช้มาส์ก หรือสลีพปิ้งมาส์กแทนครีม แล้วเราก็ให้ความสำคัญกับผิวรอบดวงตามาก เพราะรู้สึกว่าถ้าผิวรอบดวงตาสดชื่น จะทำให้ดูเด็ก ดูไม่แก่ ซึ่งเราก็รู้ว่าผลิตภัณฑ์เนื้อแบบไหนทาแล้วดี ทาแล้วไม่หนักเกินไป หรือลอยอยู่บนผิว เรารู้ตัวว่าเราเป็นคนกลัวเรื่องหัวล้าน เราก็จะเรียนรู้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้น รู้ไปจนกระทั่งว่า อาชีพของเราเป็นอาชีพที่ต้องเข้าใกล้ลูกค้าตลอดเวลา เราก็จะพกยาอมติดกระเป๋าไว้ตลอด ทุกอย่างเข้าไปในสามัญสำนึกตั้งแต่เราลดความอ้วน เราจะไม่ดื่มน้ำอัดลม เพราะโดนสอนมาตั้งแต่เด็กว่าน้ำอัดลมไม่ดี ก็เลยไม่ดื่ม ไม่กินลูกอม เพราะน้ำตาลเยอะ แต่กลับกันเราชอบลูกอมยินตัน เม็ดเล็ก เวลากัดแล้วแตกอานุภาพจะรุนแรง ครั้งเดียวก็ทำให้ลมหายใจสดชื่น เย็นมาถึงคอ เวลาซื้อแต่ละครั้งจะซื้อยกกล่อง เวลาไปต่างประเทศก็พกไปทีละ 2-3 อัน”

 1. LA MER 

“ผลิตภัณฑ์ลาแมร์ ผมใช้ของเขามาตลอดอยู่แล้ว เราลองว่าตัวไหนเหมาะตัวไหนไม่เหมาะ ตัวไหนชอบเท็กซ์เจอร์ ส่วนผสมหลักของเขาคือ Miracle Brothtm ตั้งแต่ครีมออกมาเวอร์ชั่นแรกยังไม่มีเซรั่ม ต้องใช้การวอร์มก่อน เพื่อกระตุ้นส่วนผสม อย่าง The Lip Balm ตั้งแต่เด็กเราเป็นภูมิแพ้ ริมฝีปากจะลอกตลอดเวลา ลิปมันลองมาสารพัดยี่ห้อละ จนมาเจอก็ถูกใจมาก ใช้แล้วเห็นผลชัดเจน ตอนเช้ารู้สึกเลยว่าริมฝีปากไม่เป็นเส้นริ้วๆ”

 2. L'Oréal SERIOXYL 

“ผมใช้มาประมาณ 2 ปีแล้ว ใช้แล้วรู้สึกว่าหนังศีรษะสะอาด มีความเย็นเบาๆ แล้วการคิดค้นของเขาคือ ถ้าใช้ต่อเนื่อง 3-6 เดือน จะมีผมงอกขึ้นมาใหม่ เราก็เลยติดมาก ปกติผมจะใช้แชมพูแล้วก็น้ำยาหยอด ผมก็จะหยอดตอนกลางคืนก่อนนอนทุกวัน สิ่งที่เห็นได้ชัดๆ คือ ผมร่วงน้อยลง ใช้มาตลอด ขาดไม่ได้เลย เจอใครก็แนะนำทุกคน”

 3. DOLCE & GABBANA 

 “ผมเป็นคนไม่ชอบใช้น้ำหอมกลิ่นผู้ชาย เพราะว่าจะฉุนมาก เราทำงานใกล้ลูกค้า เราจะฉีดกลิ่นฉุนๆ ไม่ได้ ปวดหัว ผมชอบน้ำหอมกลิ่นสดชื่น กลิ่นสะอาด เหมือนเพิ่งอาบน้ำเสร็จ Light Blue ก็ใช้มาได้สักพักละ”

 4. CENTRUM 

“สิ่งหนึ่งที่ผมติดตัวตลอดก็คือ CENTRUM เป็นวิตามินรวมที่ค่อนข้างเบสิก แต่มีสารอาหารครบ คุณภาพดี แบรนด์อยู่มานาน (ลากเสียงยาว) ผมจะมีไซส์เล็กไว้พกพาขึ้นเครื่องตลอด“

 5. GUERLAIN 

“ABEILLE ROYALE Youth Watery Oil เป็นออยล์ที่มีลักษณะเป็นวอเทอรี่ ออยล์ มีความเป็นน้ำ แต่เป็นเนื้อออยล์ ซึ่งเนื้อออยล์จะอยู่ในวงกลมเล็กๆ แต่พอนวดไปถึงจุดนึงจะแตกตัวเนื้อออยล์ที่มาด้วยกันมีความเป็นน้ำ เพราะฉะนั้น ผมใช้กดลงไปปุ๊บออยล์ก็ซึมเลย”

 6. SHISEIDO Vital - Perfection 

“นอกจากช่วยทำความสะอาดล้ำลึก แล้วยังมีประสิทธิภาพในการบำรุงด้วย เวลาล้างหน้าตอนกลางคืนจะรู้สึกสะอาด แต่พอล้างหน้าตอนเช้าจะรู้สึกหน้าของเราใส สดชื่น ติดมาก”

 7. Clé de Peau Beauté 

“La Crème ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ เป็นการนำการค้นคว้าทั้งหมดของชิเซโด้ มารวมอยู่ในกระปุกนี้กระปุกเดียว เข้มข้นมาก แต่เนื้อไม่เหนียว พอวนไปที่หน้าปุ๊บมีความมิลค์กี้ แต่เรารู้เลยว่าเข้มข้น เหมาะกับสิ่งที่เราต้องการเวลาเดินทาง เช้า-เย็น กระปุกเดียวอยู่”

 8. HIVE Professional 

“ปีนี้ผมกำลังจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ HIVE เป็นแว็กซ์ใส่ผม เป็นสไตลิ่งโปรดักส์ ซึ่งผมใช้เวลาคิดค้น และดีเวลลอปมาประมาณ 10 ปี เราผลิตที่เกาหลีกับญี่ปุ่น ความเปรี้ยวของแว็กซ์ใส่ผมอันนี้คือ ไม่ต้องกลัวเป็นสิว เพราะมีส่วนผสมของทีทรีออยล์ ซิงค์ ทำให้รูขุมขนไม่อุดตัน จัดทรงง่าย จับเสร็จปุ๊บอยู่ ล้างออกง่าย แค่น้ำอุ่นก็ล้างออกเลย”

“เวลาผมเดินทาง อย่างไปเกาหลี เรารู้ว่าต้องเจอกับอากาศหนาว แต่ไม่อยากพกผลิตภัณฑ์ไปหลายๆ ชิ้น ก่อนขึ้นเครื่องก็จะต้องบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์พวกคอนเซนเทรต หรือเซรั่มเข้าไป เพื่อให้ผิวแข็งแรง ไม่เป็นผด แต่พอไปอยู่ที่โน่น ผมจะใช้ครีม 1 ตัว ที่ทาได้ทั้งเช้าและเย็น ซึ่งต้องมีส่วนผสมเข้มข้นเพียงพอ”

“ส่วนตัวผมเป็นคนชอบลอง มีผลิตภัณฑ์อะไรออกมาใหม่ๆ ก็ชอบลอง อีก 10 ปีข้างหน้าวิวัฒนาการก็จะยิ่งดีขึ้น จะมีครีมที่แรงกว่านี้ออกมา อย่าไปกลัว มีอะไรดีก็ใช้เลย ผิวเราอยู่ด้วยกันทุกวัน เราเห็นวิวัฒนาการของผิวอยู่แล้ว ปีนี้ผมอายุ 36 เอาจริงๆ ไม่ใช่คนหลงตัวเอง แต่ทุกคนก็จะชอบทักเรื่องผิวกับหน้าตลอด มันเป็นคอมพลีเมนต์ที่เงินซื้อไม่ได้นะ เราต้องการยื้อให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราไม่ได้ทำศัลยกรรม เราเป็นตัวของตัวเองอยู่ เราก็จะบำรุง ทำไมเราทำได้แล้วเราจะไม่ทำ”

“ผมลองมาเยอะ ใช้มาเยอะ แล้วก็อ่านมาเยอะ ก็เลยค่อนข้างมีความรู้ในเรื่องนี้พอสมควร สามารถแนะนำคนอื่นได้ วิธีการแนะนำของเราก็เหมือนเพื่อนแนะนำเพื่อน อาจจะไม่ได้เป็นขนาดกูรู แต่เราจะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไรมากกว่า”

Photo By : Prayuth
Author By : Lady K.

SHARE