counters

hisoparty

It’s me Disalada Disayanon

1 year ago

บางครั้งสไตล์ก็แฝงอยู่ในความคิด ทัศนคติของบุคคลนั้น ซึ่งคุณสตางค์ - ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ เป็นหญิงสาวอีกคนที่ทำให้เรารู้สึกเช่นนั้น หลังจากได้เข้ามาสัมผัสตัวตนของเธอผ่านสไตล์ทั้งภายนอกและภายใน ขอให้เปิดใจแล้วเข้าไปรู้จักคุณสตางค์ให้มากขึ้นได้ในคอลัมน์ Living My Style

 Style 

“เวลาตางค์แต่งตัวจะเน้นสไตล์ของตัวเอง แต่ก็ยังแฟชั่นอยู่นะคะ อย่างเช่น ชิ้นที่คลาสสิก ใส่ได้ตลอดทุกสถานการณ์ อย่างแบรนด์ Alexander Wang ซึ่งตางค์ชอบแบรนด์นี้อยู่แล้ว หรือชุดสีชมพูลายดอกไม้ของ D&G ใส่ไปงานแต่งงาน ไปงานอีเว้นท์ได้ ตางค์ไม่แคร์ที่จะใส่อะไรซ้ำๆ เวลาตางค์ซื้ออะไรจะคิดก่อนว่าใส่ได้ตลอดหรือเปล่า จะเลือกแต่ชิ้นที่คลาสสิก แต่ช่วงนี้ตางค์จะอินกับการออกกำลังกายมากๆ เพราะฉะนั้นตางค์จะเน้นชุดกีฬาที่แฟชั่น เพราะมันสำคัญมากๆ กับการที่เราไปเข้ายิม แล้วจะต้องมาเดินห้างต่อได้ ตางค์จะยอมจ่ายเกี่ยวกับชุดออกกำลังกาย ชอบหาแบรนด์ใหม่ ที่เป็นบูทีคแบรนด์ สั่งจากนิวยอร์ก หรือออสเตรเลียตลอด แล้วคนก็จะถามว่าชุดนี้เก๋มาก มาจากไหน เราก็จะมีเคล็ดลับของเรานิดนึง”

“แต่ตางค์จะมีปัญหาเรื่องไซส์ อย่างรองเท้า ตางค์เท้าไซส์ 40 การหารองเท้าที่เมืองไทยยาก นอกจากจะเป็นแบรนด์ต่างประเทศ แต่บางทีถึงแม้จะเป็นแบรนด์ต่างประเทศก็ไม่ค่อยมีเข้ามา ฉะนั้นเวลาไปเมืองนอกเราก็จะซื้อๆ อย่าง กางเกงยีนส์ความยาวไม่พอ ปัญหาเดียวกับชุดออกกำลังกายเลย ตางค์ต้องไปซื้อที่อเมริกา เพราะความยาวได้”

 Work 

“ตางค์เป็นผู้จัดละครของบริษัท Kantana Evolution ทำให้กับช่อง 3 ร่วมกับ Gen 3 ก็จะมีพี่เต้ (ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก) กับตางค์อยู่บริษัทเดียวกัน แต่ว่าเราต่างคนต่างทำคนละโปรเจ็คท์ แล้วตอนนี้ตางค์ก็กำลังวุ่นๆ อยู่กับการทำยิมของตัวเองที่กำลังจะเปิดในเดือนมกราคมด้วยค่ะ”

 Tone Box Gym 

“เป็นยิมที่ตางค์กำลังจะเปิดเดือนมกราคมนี้ค่ะ เมื่อตอนต้นปีตางค์เดินทางไปดูยิมทุกยิมที่นิวยอร์ก อินสไปเรชั่นมาจากนิวยอร์ก มันไม่ใช่คลาส แต่เป็นเพอร์ซันนัล เทรนนิ่ง เราจะดูแลกันตลอด เช็คว่ากินนิวทริชั่นยังไง นอนพอไหม เจ็บตรงไหน ดูแลกันรอบด้าน แล้วก็มีเครื่องสแกนสามมิติ ชื่อว่า FIT 3D ที่สามารถบอกรายละเอียดในร่างกายว่าบอดี้แฟตเท่าไหร่ มีสัดส่วนยังไง แล้วก็ดูว่าจะแก้ไขอย่างไร ซึ่งลูกค้าจะต้องมาสแกนเดือนละครั้งเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงค่ะ”

 Sport Wear 

“แบรนด์ P.E NATION ของออสเตรเลีย บูทีคที่ตอนนี้ดังแล้ว เป็นแบรนด์โปรด มันแปลกกว่าคนอื่น มีซิกเนเจอร์ของตัวเอง เล่นคัลเลอร์บล็อกเยอะ ที่สำคัญยาวพอสำหรับตัวตางค์”

 Sports Shoes 

“ส่วนใหญ่ตางค์ใส่ NIKE มากกว่า ตางค์จะคำนึงถึงการบาลานซ์ แค่สวยอย่างเดียวไม่ได้ เน้นสีที่ใส่เข้ากับทุกอย่างได้ โทนดำ ขาว เทา”

 Movie 

“เป็นคนชอบดูหนังผีมาก เรื่องที่ชอบและโดนมากที่สุด คือ The Conjuring ภาคแรก บางทีเราเห็นฉากที่ชอบก็เอามาเป็นอินสไปเรชั่น ไม่ได้ถอดเขามานะคะ ตางค์จะดูหนังทุกรูปแบบ หนังจากมิดเดิ้ลอีสก็ดู แอคทิวิตี้ที่ทำกับคุณแม่ตั้งแต่เด็กๆ ก็คือ การไปดูหนังด้วยกัน 2 คน เวลาดูก็พยายามเก็บข้อมูลให้มากที่สุด เหมือนได้ดูหนัง แล้วก็ได้ทำงานไปด้วยค่ะ”

 Music 

“แล้วแต่อารมณ์ค่ะ ถ้าออกกำลังกายก็จะฟังแนว Hip Hop ถ้าเครียดก็จะฟังเพลงช้าๆ แล้วแต่อารมณ์ ส่วนตัวชอบ Sam Smith กับ The Weekend ค่ะ”

 Exercise 

“ตอนนี้ตางค์ Explore ทางด้านฟิตเนสอยู่ จาก 3 ปีที่แล้วไม่เคยลุกมาออกกำลังกายเลย พอเริ่มออกก็เห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวเอง ในเอนเนอร์จี้ ในบอดี้ ในคอมมูนิตี้ที่เราได้พบเจอคนอีกแบบนึง ที่เขาอยากพรู๊ฟเราให้มีชีวิตที่ดี เฮลท์ตี้ ให้กำลังใจเรา ยิ่งเข้ามาในวงการนี้เราได้ไปรู้จักเจ้าของยิม เจ้าของฟิตเนสเยอะ เขาก็น่ารัก มันทำให้เราเอสเคปจากโลกที่เราเครียดเรื่องงาน เรื่องคน ชั่วโมงนั้นเราไม่ต้องคิดอะไรมาก เต็มที่กับสิ่งตรงหน้า ตางค์ก็เลยอยากครีเอท environment นี้ให้กับทุกคนจะได้มาที่ยิมของตางค์ เราจะได้จอยกัน ซัพพอร์ตกัน ทุกคนจะช่วยผลักดันกัน ทุกคนทำงานเป็นทีม เราอยากให้ทุกคนรู้สึกเหมือนเป็นคนในครอบครัว”

 Destination 

“ตางค์ชอบแอฟริกามาก ไปมา 3 รอบแล้ว  ไปเคนย่า ไปบอสวาน่า ไปเซาท์แอฟริกา ไปซิมบับเว แอฟริกาเป็นที่ที่อยู่แล้วแฮปปี้ สบายใจ มองเห็นดาวได้ชัดมาก คนน่ารักมาก อย่าง การท่องซาฟารีต้องไปตั้งแต่ตี 5 ไปดักรอทั้งวัน กว่าจะเห็นเสือสักตัว มันเป็นโมเม้นต์ที่คุ้มค่ามาก แอคทิวิตี้หลักๆ ที่ตางค์ชอบที่สุด คือ การเดินทาง เงินทุกบาทลงกับการท่องเที่ยว ประสบการณ์ชีวิตตรงนั้น เป็นเมมโมรี่ที่อยู่ไปกับเราตลอด ซื้อไม่ได้ค่ะ”

 Wallet 

“กระเป๋าสตางค์ของ Chanel ใบนี้ใช้ตลอด ไม่ค่อยเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ค่ะ”

 Shoes 

“Christian Louboutin ชอบสีเนื้อเพราะใส่ได้กับทุกชุด คลาสสิก ใส่ได้ทุกสถานการณ์ ด้วยความที่เราเป็นคนสูงมาก ก็จะไม่ใส่รองเท้าที่สูงกว่า 3 นิ้วเป็นอันขาด ปกติใส่ 2 นิ้วครึ่ง แล้วใส่ส้นสูงนานๆ จะเจ็บเท้า ใส่ไปงานก็ได้แค่ชั่วโมงสองชั่วโมงก็ต้องรีบถอด”

 Makeup 

“ปกติแต่งหน้าออกจากบ้าน แต่ไม่เคยพกเครื่องสำอางในกระเป๋า ไม่เติม ทุกอย่างที่ตางค์ใช้เลยเป็นไซส์เล็ก ไซส์เดินทาง เพราะชอบเดินทาง เช่น Dior เป็นไฮไลเตอร์และบรอนเซอร์ในอันเดียว อะไรที่เป็นตลับใหญ่ ตางค์จะถอดแล้วเอามารวมกันในตลับพาเล็ตต์สำหรับรวมของที่ตางค์ชอบ ถ้าจะเดินทางก็หยิบไปแค่อันเดียวค่ะ”

 Headphone 

“ตางค์ชอบเดินไปทุกที่ ไม่ค่อยใช้รถตัวเอง เวลารถติดจะเดิน หรือใช้รถไฟฟ้า ถ้าเวลาเดินจะชอบฟังเพลงแล้วไม่ได้สนใจโลกภายนอก เหมือนเดินอยู่ในโลกของตัวเอง เวลาออกกำลังกายก็ใส่หูฟังค่ะ”

 Hat 

“หมวกของ Hermes ใส่ช่วงซัมเมอร์ เวลาไปเที่ยวเมืองนอกค่ะ”

 Bag 

“กระเป๋าจะเป็นไซส์เล็กหมด เพราะไม่ชอบกระเป๋าใหญ่ ด้วยความที่เราชอบเดินถนน ไม่ชอบถือของเยอะ เวลาเดินทางก็จะใช้กระเป๋าใบเล็กสุดเท่าที่จะทำได้ อย่าง Chanel, Louis Vuitton, Hermes Birkin รุ่น Run Way ที่เพิ่งเปิดตัวไปเป็นใบใหญ่ที่สุดเท่าที่มี ต้องซื้อไว้เพราะเป็นลิมิเต็ด อิดิชั่นค่ะ”

 Accessory 

“Chopard เหมือนเป็น Statement Piece เส้นเดียวจบ ส่วนตัวตางค์ไม่ชอบใส่เครื่องประดับที่เยอะๆ”

Photo By : Veeraphol
Author By : Lady K.

SHARE