counters

hisoparty

Classic and Elegant คุณขนิษฐา ดรุณเนตร (นิดหน่อย)

1 year ago

หากจะนิยามเสื้อผ้าของ CANITT ให้เห็นภาพได้ชัดเจนที่สุด เราคงต้องขอยกสไตล์ของ คุณนิดหน่อย – ขนิษฐา ดรุณเนตร ดีไซเนอร์และครีเอททีฟไดเรคเตอร์แห่งแบรนด์ CANITT ออกมานำเสนอ เพราะเธอคือผู้ปลูกถ่าย DNA ของแบรนด์ด้วยตัวเอง... คอลัมน์ Living My Style ครั้งนี้ เราจึงอยากชวนคุณมาสัมผัสเอกลักษณ์ของแบรนด์ CANITT พร้อมทำความรู้จักสไตล์ของสาวเก่งคนนี้กันค่ะ

Work

“หน้าที่หลักๆ ของนิดหน่อยคือดูเรื่องดีไซน์ นิดหน่อยเชื่อว่าผู้หญิงจะเข้าใจความต้องการของผู้หญิงมากที่สุด เรื่องการออกแบบ เรื่องคัตติ้ง เรื่องแพทเทิร์นจะต้องตรวจดูเองตลอด ต้องละเอียดมากๆ เวลาดีไซน์แต่ละคอลเลกชั่นนิดหน่อยจะดึง Emotion ของผู้หญิงออกมาใช้ บวกกับเรื่องยุคสมัย หยิบความคลาสสิกมาทวิสต์กับความโมเดิร์น บวกซิลลูเอทของ CANITT”

Lifestyle

“จริงๆ มีหลายพาร์ทในชีวิต โดยเฉพาะการแบ่งเวลาให้กับลูก เพื่อทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว ถ้ามีเวลาก็ไป Vacation ในเมืองไทยส่วนใหญ่จะไปทะเล เพราะลูกชายก็ชอบเล่นน้ำ แต่ถ้าต่างประเทศก็จะเลือกตามซีซั่น บางทีก็ไปประเทศแปลกๆ ที่ยังไม่เคยไป เป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ค่ะ”

Style

“มีหลายสไตล์มากๆ เพราะเป็นคนมีหลายอารมณ์ แต่จะยึดความ Classic ผสม Elegant ในวันธรรมดาจะชอบใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์มากๆ แต่ถ้าไปออกงานต้องให้เกียรติงาน ให้เกียรติสถานที่ จะใส่จั๊มสูท เพราะเป็นคนตัวเล็ก รู้สึกว่าเวลาใส่จั๊มสูทที่พอดีตัวจะทำให้ดูสูง หุ่นดี หรือเดรสสีดำก็ต้องมีติดตู้เสื้อผ้า ส่วนใหญ่ก็เน้นเรียบๆ คลาสสิก ดูมีดีเทล มีสไตล์ ส่วนตัวชอบสีเบจ สีน้ำตาล แล้วก็สีดำค่ะ”

Style Icon

“Victoria Beckham เพราะรู้สึกว่าเขาเป็นผู้หญิงที่เก่งในทุกๆ ด้าน ชอบทั้งสไตล์ ชอบทั้งความคิด และการใช้ชีวิต เขาสามารถบริหารจัดการในทุกๆ พาร์ทได้ดีมาก ทั้งครอบครัว การทำงาน รวมถึงดูแลตัวเองด้วย”

"ตอนนี้ชอบ Gucci แต่ไม่ซื้อตามแฟชั่น ส่วนใหญ่ชอบหรือถูกใจก็ซื้อ จะเป็น Local Brand ของต่างประเทศก็ได้ นิดหน่อยชอบใส่แว่นทรง Aviator ของ Victoria Beckham มีเกือบทุกอัน รู้สึกว่าใส่แล้วพอดีกับหน้า ทรงเท่ เข้ากับลุคด้วย ทั้งสีเงิน สีทอง แพลตตินัม โรสโกลด์ สีนู้ด จะซื้อเก็บไว้หมด เพราะรู้ว่ายังไงก็ต้องได้ใช้”

“ชอบบาร์เซโลน่า ประเทศสเปนค่ะ เพราะรู้สึกว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์มากๆ คือมีทั้งซิตี้สำหรับชอปปิ้ง มี Museum แล้วก็มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยมาก มีสวนสนุกบนภูเขาแล้วก็มีโบสถ์อยู่บนนั้นด้วย เป็นเมืองที่ครบรสมากๆ มีบีชด้วย มีถนนคล้ายๆ ฌ็องเซลิเซ่ เมืองก็น่ารัก อาหารก็แปลกใหม่ดี เป็นเมืองที่อยากกลับไปอีกค่ะ”

Bag

“Delvaux เป็นแบรนด์จากประเทศเบลเยียม เป็นแบรนด์ที่นิดหน่อยชอบมาก โดยเฉพาะรุ่น Brillint รู้สึกว่าถือแล้วเหมาะกับเรา เหมาะกับลุคของเรา แล้วก็เป็นกระเป๋าที่มีความคลาสสิกแบบที่เราชอบด้วยค่ะ”

Jeans

“ยีนส์สีต่างกันนิดเดียวก็ซื้อ แค่สีอ่อน สีกลาง สีเข้ม สีดำ บางทีมีขาด เอวต่ำ เอวกลาง เอวสูง ก็ซื้อหมด อย่างที่บอกคือนิดหน่อยชอบใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ ไปเมืองนอกก็ซื้อ ออนไลน์ชอปปิ้งก็ซื้อ ซื้อมาใส่ไม่ได้ก็ซื้อไว้ก่อน ส่วนแบรนด์ที่ชอบคือ Balmain เพราะว่ามีซิปกับกระดุมเป็นซิกเนเจอร์ แล้วทรงก็สวย สีก็สวย”

“บ้ารองเท้ามาก ส่วนตัวชอบใส่รองเท้าหัวแหลม ที่ดูคลาสสิก แบรนด์ที่ชอบคือ Christian Louboutin เพราะว่าใส่แล้วเท้าจะดูสวย เจ็บนิดนึง แต่อยากสวยต้องอดทน (ยิ้ม)”

“จริงๆ ไม่ใช่แค่ต่างหู จะมีเข็มขัดด้วย นิดชอบสะสมของวินเทจ ชอบมาตั้งนานแล้ว แต่เมื่อก่อนคนไม่ค่อยเข้าใจเรื่องของวินเทจ ส่วนใหญ่ซื้อมาจากโรม อิตาลี จะมีค่อนข้างเยอะ ตอนนี้ ที่ญี่ปุ่น แถวโอโมเตะซันโด ก็มีเยอะ เราก็จะไปซื้อที่โน่น เพื่อจะได้ลองด้วย เพราะส่วนใหญ่ต่างหูวินเทจจะเป็นทองเหลืองซึ่งหนักมาก สำหรับร้านประจำที่เมืองไทยชื่อ Vintage Store อยู่ที่ Embassy ค่ะ”

“ชอบแนว R&B แล้วก็ชอบ John Legend เสียงเขามีเอกลักษณ์ แอบมีความเซ็กซี่ ฟังแล้วอินมาก โดยเฉพาะเวลาที่ออกแบบคอลเลกชั่นมันเป็น Mood ที่เราชอบ ส่วนผู้หญิงจะชอบสไตล์ Mariah Carey ค่ะ”

Friends

“พอเรามาทำงานตรงนี้เราเลยรู้จักคนเยอะ ทั้งดารา ทั้งรุ่นพี่รุ่นน้อง ที่ช่วยเหลือกัน หรือแม้กระทั่งเพื่อนที่เป็นดีไซเนอร์เหมือนกัน บวกกับที่เราเป็นคนเฟรนด์ลี่ ฉะนั้น คนที่เป็นเพื่อนกับนิด หรือนิดเป็นเพื่อนกับเขา ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยทุกโมเม้นท์ แต่ถ้าใครมีปัญหาเราก็อยากอยู่ตรงนั้น”

“ตอนนี้อายุ 34 แล้ว ก็ต้องดูแลหน่อยค่ะ ใช้ SHISEIDO Future Solution LX แล้วถูกใจ ใช้ทั้งเซ็ต จริงๆ ใช้ใต้ตาด้วย เพราะใต้ตาจะมีปัญหา เพราะรู้สึกว่าถ้าใช้อะไรทั้งเซ็ตจะดีกว่าใช้สลับไปมา แล้วก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดกว่าด้วยค่ะ”

“กลิ่น English Oak เป็นกลิ่นล่าสุดที่เพิ่งออกมาเมื่อปีที่แล้ว ถูกใจใช้ไปหลายขวดแล้ว แนวกลิ่นจะไม่หวานจนเกินไป ไม่ได้ฟลอรัลหรือวานิลลาเกินไป เพราะเมื่อก่อนชอบน้ำหอมกลิ่นแบบผู้ชาย แต่ English Oak จะมีความเป็นผู้หญิงนิดนึง”

Photo By : Veerapol
Author By : Lady K.

SHARE