counters

hisoparty

Winter in the Vineyard at GranMonte Vinyard and Winery สัมผัสความโรแมนติกท่ามกลางสายลมหนาว ณ ไร่องุ่นไวน์ ‘กราน-มอนเต้’

2 years ago

สัมผัสความโรแมนติกท่ามกลางสายลมหนาว ณ ไร่องุ่นไวน์ ‘กราน-มอนเต้’

เมื่อสายลมหนาวเริ่มมาเยี่ยมเยือน หลายคนที่พิศมัยการเดินทางท่องเที่ยว ก็เริ่มแพ็คกระเป๋าพร้อมมองหาสถานที่ไปพักผ่อนหย่อนหัวใจให้สบายอารมณ์กันแล้ว บ้างเลือกที่จะเดินทางไปสถานที่แปลกใหม่ บ้างก็เลือกเดินทางไปในที่ที่คุ้นเคย แต่มีอยู่ที่หนึ่งที่เราอยากแนะนำ เพราะไม่ห่างไกลจากกรุงเทพฯ อากาศเย็นสบาย มีความแปลกใหม่ในกิจกรรม และก็ยังอยู่ในบรรยากาศที่คุ้นเคย

ไร่องุ่นไวน์ ‘กราน - มอนเต้’ สถานที่ที่ทุกคนจะได้สัมผัสกับสุนทรียแห่งการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา และที่นี่เองที่หลายคนต่างก็คุ้นเคยกับ ‘Winter in the Vineyard at GranMonte Vinyard and Winery’ เทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว ‘วินเทอร์อินเดอะวินยาร์ด’ ที่ทุกคนจะได้เที่ยวชมไร่องุ่นอันงดงามตามวิถีธรรมชาติ พร้อมจิบไวน์ชั้นเลิศ พร้อมกับกิจกรรมการชมโรงงานผลิตไวน์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่แตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไป โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ โดยในปีนี้จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1 ธ.ค. 60 ถึง 14 ม.ค. 61

ความโดดเด่นของไร่องุ่นไวน์ ‘กราน-มอนเต้’ คือ เป็นผู้ผลิตไวน์ชั้นนำของประเทศไทย โดยที่ใช้ผลองุ่นที่ปลูกบนผืนไร่ของกราน-มอนเต้เองเท่านั้น และมีชื่อเสียงมาก ในวงการไวน์ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เนื่องด้วยคุณภาพของไวน์ และการันตีด้วยรางวัลที่ได้รับจำนวนมากในทุกปี โดยล่าสุดในงาน Hong Kong International Wine & Spirit ได้รับโล่รางวัล 3 รางวัลด้วยกัน คือ 2017 GranMonte Verdelho – Best Wine from Southeast Asia ไวน์กราน-มอนเต้ 2017 Verdelho ได้รับเกียรติเป็นไวน์ดีเด่นจากทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รางวัล 2017 Sakuna Syrah Rosé - Best Wine with Braised Pig's Knuckle (รางวัลแมทช์ไวน์กับอาหาร) และ 2014 Heritage Syrah Viognier - Best Wine with Jiaozi pork dumpling (รางวัลแมทช์ไวน์กับอาหาร) นอกจากนี้ ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ ยังได้รับเกียรติยกย่องเป็น Best National Producer of Thailand ในปี 2015 และ 2016 จากการแข่งขันไวน์นานาชาติ AWC Vienna ของประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นการแข่งขันไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรปอีกด้วย

และอีกหนึ่งเสน่ห์ที่สำคัญของที่นี่คือ การต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความอบอุ่น คงด้วยเพราะไร่แห่งนี้เป็นธุรกิจครอบครัวที่ก่อเกิดมาจากความรัก ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความจริงใจ และเป็นกันเองของผู้บริหารตลอดจนพนักงานทุกคน นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้ ‘กราน-มอนเต้’ ไม่เคยขาดผู้มาเยือน

การเดินทางมาพักผ่อนที่ไร่องุ่นไวน์ กราน-มอนเต้ สามารถมาได้ทุกฤดูกาล เพราะไร่องุ่นสวยงามและเปิดให้บริการเต็มรูปแบบทั้งปี แต่หากชอบความคึกคักและอยากท่องเที่ยวเขาใหญ่ช่วงอากาศหนาว ก็จะแนะนำให้มาช่วง พ.ย.-ม.ค. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘Winter in the Vineyard 2017 at GranMonte Vineyard and Winery’ เทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาวของไร่องุ่นกราน-มอนเต้ ระหว่างวันที่ 1 ธ.ค. 60 ถึง 14 ม.ค. 61 พร้อมแล้วที่จะสร้างแรงบันดาลใจ และความประทับใจให้กับทุกท่านเช่นเคย โดยจัดเตรียมความพิเศษไว้มากมาย ทั้งกิจกรรม อาหารเมนูพิเศษ รวมไปถึง ลดราคาห้องพักถึง 20% ในคืนวันธรรมดา (คืนอาทิตย์-คืนพฤหัส) โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 09-2806-7755 และ www.granmonte.com แล้วยังสามารถติดตามข่าวสารของไร่ได้ที่ www.facebook.com/granmonte

Author By : Arunlak

SHARE