counters
hisoparty

‘Art is My Life and My Life is Art’ คุณอิสรีย์  สุวรรณวิทย์ และ คุณเชน แฮฟเฟอร์แนน

2 years ago

         หลังจากเคยเปิดพื้นที่ส่วนตัวให้ทีมงาน HiSoParty ได้เข้าไปสัมผัสในคอลัมน์ My World มาแล้ว ครั้งนี้ คุณซันนี่ - อิสรีย์  สุวรรณวิทย์ และ คุณเชน แฮฟเฟอร์แนน เปิดโอกาสให้เราได้เข้ามาเจาะลึกความชื่นชอบส่วนตัวแบบอินไซด์ ซึ่งทั้งสองท่านยังไม่เคยได้เปิดเผยที่ไหนมาก่อน

         เพราะ. . วิถีแห่งสไตล์ เลือกได้ด้วยการรู้จักตัวเอง คุณซันนี่ และ คุณเชน เป็นอีกหนึ่งคู่ชีวิตที่มีสีสันและสนุกสนานกับการแต่งตัวสร้างคาแรคเตอร์ให้โดดเด่น ถึงแม้จะมีความชอบส่วนตัวที่แตกต่าง แต่ทั้งสองก็ยังมีจุดบรรจบที่สามารถ Mix and Match การใช้ชีวิตคู่ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นด้านการทำงานที่ทั้งสอง เรียกว่า Workaholic เหมือนกัน ด้านประสบการณ์การใช้ชีวิตคู่ และที่สำคัญในแง่มุมของไลฟ์สไตล์โดยเฉพาะรสนิยมในการเลือกข้าวของเครื่องใช้ เครื่องแต่งกายทุกชุด เครื่องประดับทุกชิ้นล้วนมีเรื่องราวความเป็นมา และบางชิ้นมีเพียงหนึ่งเดียวในโลก

คุณซันนี่: “คำจำกัดความสไตล์ของซันนี่ก็คือ ต้องเป็นสิ่งที่ใจเรารักและชอบ เข้ากันกับนิสัยและตัวเรา บางทีสามีไม่ชอบก็จะแอบเก็บเงินซื้อเอง เราแต่งตัวมาเรื่อยๆ จนรู้ว่าอันไหนใส่ใช่ตัวเรา บางทีตามองเอาไว้แล้ว คิดว่าฉันใส่ต้องสวยแน่เลย แต่พอไปลองกลับไม่สวยก็มี แต่ส่วนมากที่มองไว้ ไปลองใส่แล้วฉันสวย แปลว่าอันนี้ใช่ ส่วนมากจะเป็นสีชมพูกับสีเขียว มีความเป็นธรรมชาติค่ะ ส่วนของคุณเชนต้องเป็นแฟชั่นที่มาจากศตวรรษที่ 16 และ 17 อะไรที่ป็อปปูล่าช่วงนั้น แล้วคนเอามาทำใหม่ เขามักจะอินกับแบบนั้น”

Favorite Brand
คุณซันนี่: “อันดับหนึ่ง Dolce & Gabbana ถัดมาก็ Louis Vuitton ส่วนเครื่องประดับต้อง Beauty Gems พลาดไม่ได้เลยค่ะ”

Style Icon
คุณซันนี่, คุณเชน: “Karl Lagerfeld เป็นสไตล์ไอคอนของคุณเชนค่ะ สำหรับซันนี่จะชอบเปิดดูนิตยสาร แล้วก็จินตนาการในหัวของตัวเองว่าฉันจะใส่อะไร ฉันอยากได้อะไร แล้วก็จะไปเดินดู ไปลอง แต่ถ้าไม่ชอบก็ไม่ซื้อจะใช้ของที่มีอยู่นำมา Mix and Match ไปเรื่อยๆ ค่ะ”

Family Activity
คุณซันนี่: “กิจกรรมที่ทำด้วยกันในครอบครัวตอนนี้ก็จะพยายามพาลูก (น้องเอ็มมิลี่ ชีวัน เฮฟเฟอร์แนน) เข้านอนด้วยกันทุกวันค่ะ อ่านนิทานให้ลูกฟังก่อนนอนบางวันก็ได้ทานอาหารเช้ากับลูกก่อนที่ลูกจะไปโรงเรียนส่วนเรื่องออกกำลังกาย ช่วงนี้แทบจะหมดสิทธิ์ค่ะ เพราะว่าตารางงานแน่นมากค่ะ”

Take Care of yourself
คุณซันนี่: “ซันนี่จะจัดวิตามินให้ตัวเองและจัดให้คุณเชน บางทีก็จะคิดสูตรขึ้นมาเอง ใช้วิธีสังเกตว่าช่วงนี้น่าจะขาดวิตามินอะไร ก็จะไปหามาเติม ส่วนเรื่องผิวพรรณก็ไปรับบริการที่คลินิกเสริมความงามบ้างค่ะ แต่ส่วนมากก็ใช้เครื่องนวด นวดตัวเอง นอกจากนั้นครอบครัวเราก็จะรับสเต็มเซลล์ที่คลินิก ปีละ 1 – 2 ครั้ง ซึ่งเป็นสเต็มเซลล์ของลูกสาวที่เก็บไว้ตั้งแต่ตอนเขาเกิด โดยทางคลินิกจะเป็นธนาคารเก็บสเต็มเซลล์ของเอ็มมิลี่ไว้ พอถึงเวลาเราก็ขอใช้ อย่างคุณเชนสูบบุหรี่เยอะ ดื่มกาแฟเยอะ และไม่ค่อยได้นอน แต่ภาวะอักเสบของร่างกายเขาน้อยกว่าเราอีก แต่อาจจะเป็นเพราะคุณเชนได้รับสเต็มเซลล์บ่อยกว่าเรา”

Dream Destination
คุณซันนี่, คุณเชน: “อยากจะไปทะเลฝั่งยุโรป อยากไปเที่ยวทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อยากไปทางตอนใต้ของฝรั่งเศส อยากไปโมนาโก อิตาลี ชอบไปโรดทริปเส้นทางนี้ เพราะส่วนตัวซันนี่ไม่ชอบไปในที่ที่มีคนเยอะๆ ชอบเงียบๆ แต่ว่าสามารถอยู่ได้นานๆ ถ้ามีเงิน และมีเวลา จะอยู่เป็นเดือนๆ คุณเชนชอบไปเที่ยวดูผลงานศิลปะตามโบสถ์ในยุโรป”

Wedding Day
คุณซันนี่: “การแต่งงานแบบคาทอลิก มีธรรมเนียมเยอะ สำหรับวัดคาทอลิก สังคมคาทอลิก หรือครอบครัวคาทอลิก ต่อให้เราเคยจัดงานแต่ง เคยจดทะเบียนสมรส หรือเคยหย่า แต่ยังไม่เคยแต่งงานในโบสถ์ เขาก็จะไม่ถือว่าคุณเคยหย่า เพราะว่าคุณยังไม่ถูกรับรองจากพระเจ้า ฉะนั้นก็เหมือนเรายังขาดศีลสมรส เราก็ได้ไปปรึกษาคุณพ่อวิรัช ซันนี่ถามคุณพ่อว่ามันจำเป็นที่ต้องใส่ชุดขาวไหม เพราะรูปร่างเราก็ไม่เหมือนเดิม พอต้องตัดชุดใหม่ก็ไม่เป็นตัวของตัวเอง คุณพ่อก็เลยบอกว่าอยากจะแต่งอะไรก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นชุดสีขาว เราก็นั่งนึกถึงคนแต่งงานสมัยก่อน ไม่มีใครใส่ชุดสีขาว แต่มีใส่มงกุฎ นี่คือฉัน ฉันอยากแต่งแบบนี้ ก็เลยคิดขึ้นมาเอง ชุดที่ตัวเองชอบ แล้วซันนี่จะเป็นคนที่ชอบใส่เสื้อผ้าซ้ำ เสื้อผ้าบางตัวซันนี่เก็บไว้เป็น 10 ปี ก็ยังเอากลับมาใส่ได้อยู่ ซึ่งมันเป็นเหตุผลว่า ทำไมเราจึงกล้าลงทุนกับอะไรบางอย่าง เพราะว่าเราใช้จริง เรารักจริง เราชอบจริง ก็เลยลงเอยด้วยชุด Dolce & Gabbana และไม่ได้เป็นชุดสีขาว ทำให้บางทีคนเห็นรูปก็เลยไม่รู้ว่า ตกลงแล้วมันคืองานแต่งงานของเธอเอง หรือเธอไปร่วมงานแต่งงานของคนอื่น (ยิ้ม)”

Wedding Dress
คุณซันนี่, คุณเชน: “คุณเชนไม่มีอะไรที่แมทช์กับซันนี่เลยนอกจาก Dolce & Gabbana ซันนี่ใส่ Dolce & Gabbana ทุกอย่าง คุณเชนก็ใส่ของ Dolce & Gabbana ทุกอย่าง ด้วยความที่มันเป็น Dolce & Gabbana เหมือนกัน ลุคก็เลยไปด้วยกันได้ ซันนี่ชอบดอกไม้ ชอบธรรมชาติ ซึ่งคอนเซ็ปต์ของ Dolce & Gabbana ตอบโจทย์ความชอบของซันนี่ทุกอย่างที่ออกมามีแรงบันดาลใจจากสวน จากบ้าน อาหารการกิน และไลฟ์สไตล์ของคนอิตาเลียน แล้วพอไปเจอคอลเลกชั่น Lillian (ดอกลิลลี่) ไปประเทศไหนก็เจอ (ก่อนโควิด) ไปคานส์ ไปอยู่ที่โมนาโกพอเจอเราก็ซื้อ ไปมิลานพอเจอเราก็ซื้อ พอมาไทยเจอก็ซื้ออีก รวมๆ แล้วก็เลยมีของคอลเลกชั่นนี้หลายชิ้น เป็น Total look เราจับมาแมทช์กลายเป็นธีมเดียวกันแต่สำคัญที่สุดในวันแต่งงานที่คิดเอาไว้คือ อยากเป็นตัวเอง ไม่อยากจะรู้สึกอึดอัด รู้แค่ว่าเราเคยแต่งชุดนี้มาแล้วเราชอบ ก็เลยไม่ Mind ที่จะใส่ชุดที่เรามีอยู่แล้ว เป็นวันหนึ่งที่มีความสุขมากเลย เป็น 1 – 2 ชั่วโมงที่ไม่ต้องคิดว่าเราสวยไหม คิดแค่ว่าฉันไปแต่งงาน ไม่ได้คิดกังวลเรื่องอื่น คิดแค่ว่าไป Live in the Moment ค่ะ”

Louis Vuitton Bag
คุณซันนี่: “กระเป๋า Louis Vuitton Petite Boite Chapeau มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัว เป็นใบเดียวในโลก เนื่องจากทางแบรนด์ทำขึ้นมาโชว์ใน Exhibition ถ้าใครอยากได้หลังจากนี้ก็ต้องสั่ง มันเป็นการทำสีแบบพิเศษบนหนังจระเข้ ทำสีชมพูแล้วสาดทองเข้าไปด้านบน มันก็เลยจะเป็นชมพูมีกลิตเตอร์ทองอยู่ด้านบน เป็นความพยายามของแบรนด์ที่จะคิดวิธีการเปลี่ยน Finishing ของลุคไปเรื่อยๆ พอซันนี่ได้ Finishing อันนี้ก็เลยอินมาก ตอนแรกที่แบรนด์ชวนไปคือดูใบอื่น แต่ซันนี่กลับไปชอบใบที่แพงที่สุด ก็เลยถามเขาว่าถ้าขายไม่ได้แล้วจะทำอะไร ทางแบรนด์บอกว่าจะทำลายทิ้ง ซันนี่ก็เลยหันไปบอกคุณเชนบอกว่า ยูรู้ไหมจระเข้ตัวนี้จะตายฟรี ถ้าเราไม่ซื้อกลับบ้าน เขาก็เลยบอกว่าถ้าเธอชอบก็ซื้อ ก็เลยได้ใบนี้มา (ยิ้ม)”

Prada Bag
คุณซันนี่: “ตอนแรกไม่ค่อยชอบเท่าไร แต่พอเห็นว่าเป็นเซ็ตคู่กับที่คาดผม จำเป็นต้องมี เพราะซันนี่ชอบซื้อของที่แมทช์กันค่ะ”

Fendi Bag
คุณซันนี่: “กระเป๋าใบนี้เป็นการร่วมงานกันของ Fendi กับ Versace ซึ่งเราก็ทราบกันอยู่ว่าไม่เคยทำมาก่อน และอาจจะไม่ทำอีกแล้ว ซึ่งน่าจะมีอยู่ 2 ใบในประเทศไทย ทางแบรนด์ก็เห็นว่าน่าจะเหมาะกับซันนี่ก็เลยชวนมาดู Fendi เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ชอบ และใช้บ่อย เพราะว่าสามารถใช้ในชีวิตจริง ใช้ไปทำงานได้ ใส่ของได้เยอะ”

Beauty Gems
คุณซันนี่, คุณเชน: “เครื่องประดับชิ้นโปรดของซันนี่คือแหวนมรกตโคลัมเบีย 10 กะรัตและของคุณเชนคือคอลเลกชั่นผึ้งจากบิวตี้เจมส์ค่ะ ”

SHAYNE Hat
คุณซันนี่, คุณเชน: “คุณเชนชอบใส่หมวก ถ้าเจอหมวกที่ถูกใจเขาก็จะซื้อเก็บไว้เรื่อยๆ แต่ว่าบางทีเขาก็จะไปเจอหมวกแบบโบราณ แล้วก็ไปเอาขนนกมาใส่ คิดเองนะ พอเจอหมวกแบบนั้นเขาก็จะซื้อหมวกโบราณมา ฉันเติมขนนกเองนู่นนี่นั่นคิดขึ้นมาเองถ้าเป็นพวกแบรนด์ เขาก็ชอบ D&G ที่แบบว่าพอซื้อมาปุ๊บก็นี่ค่ะ เอามาพิมพ์โลโก้ของทีมม้าแข่งของตัวเอง”

Dolce & Gabbana Hat
คุณซันนี่, คุณเชน: “เขาเห็นว่าอันนี้เอามาปักสีทีมของฉันได้ เขาก็สั่งปัก เป็นทีมของตัวเอง แล้วก็ชอบคิดเรื่องการประดับตกแต่งขึ้นมาเอง คุณเชนมักจะตกแต่งหมวกของเขาเอง บางทีเวลาซื้อหมวกเขาจะเลือกเฉพาะอันที่เขาสามารถ Accessorize ได้ด้วยตัวเอง”

Dolce & Gabbana Sunglasses
คุณซันนี่, คุณเชน: “แว่นของ Dolce & Gabbana ที่คุณเชนใส่ เป็นสายโซ่ ไม่มีขาย เพราะว่าเป็น Mockup ที่ทางแบรนด์ทำขึ้นมา เพื่อให้นายแบบใส่เดินใน คนเดิน แฟชั่นโชว์ เป็นรันเวย์เดินสนุกๆ ทำขึ้นมาเล่นๆ เพื่อมาประกอบกับเสื้อผ้า ตอนนั้นคุณเชนไปดูแฟชั่นโชว์เขาก็บอกว่า ฉันชอบอันนี้ จะเอาอันนี้ ทางแบรนด์แจ้งว่าไม่ได้ทำขาย แต่คุณเชนบอกว่าอยากได้ ทางแบรนด์ก็เลยส่งมาให้เป็นของขวัญจากอิตาลี”

Louis Vuitton Sunglasses
คุณซันนี่, คุณเชน: “แว่นตาของ LV รุ่น 1.1 Millionairesได้ถูกผลิตขึ้นมาเรื่อยๆ หลายสี แต่ชิ้นนี้มีความพิเศษ มีแค่อันเดียวในไทยเป็นลิมิเต็ด อิดิชั่น ราคาก็เลยจะสูงกว่าอันที่ขายทั่วไป เราอาจจะไม่ใช่คนที่ซื้อของเยอะ แต่พอเราซื้อชิ้นพิเศษ แบรนด์ก็จะ Appreciate ที่เราเก็บของชิ้นพิเศษๆ ของเขา”

SHAYNE Favorite Item
คุณซันนี่, คุณเชน: “ชอบม้า ทั้งม้าที่มีชีวิต ภาพ รูปปั้น ทุกอย่างที่เป็นม้า”

SUNNY Favorite Item
คุณซันนี่: “แหวนแต่งงานค่ะ เมื่อก่อนไม่ชอบใส่ ขนาดคุณเชนเองก็ยังไม่ชอบใส่เลย แต่พอซันนี่ได้เข้าพิธีแต่งงานในโบสถ์ ความรู้สึกมันเปลี่ยนไปจริงๆ เรารู้สึกว่ามีพันธะ แล้วก็มีคำสัญญาที่ต้องรักษากับครอบครัว คุณพ่อเขาจะ blessed เอาไว้ ถ้าเป็นของไทยต้องเรียกว่าปลุกเสก เราก็เลยเชื่อใน power ของสิ่งนี้ แต่บางทีนะเรามีอารมณ์โกรธเขา อยากจะถอดออก แต่พอนึกถึง Commitment ที่เราสัญญาเอาไว้แล้ว เราก็เลยใส่ติดตัวเพื่อที่จะ remind ตัวเองว่าโกรธก็ต้องหาย ไม่พอใจอะไรเดี๋ยวก็หายค่ะ”

Dolce & Gabbana Alta Sartoria
คุณซันนี่, คุณเชน: “เสื้อ Robe ของคุณเชน ตัวนี้หาโอกาสใส่ได้ยากมากเลย แต่ซันนี่เห็นว่าคนที่อิตาลีเขาจะใส่ไปเที่ยว ใส่ออกไปกินข้าวไปดินเนอร์ ไปปาร์ตี้กัน ตอนที่ทำเสื้อตัวนี้คุณเชนได้ไปเจอกับ Master Tailor ซึ่งอายุมากแล้ว เมื่อก่อนที่ Dolce & Gabbana Alta Sartoria ซึ่งเป็น haute couture ของ D&G มี Master Tailor 2 คน แต่ตอนนี้น่าจะเหลืออยู่แค่คนเดียวแล้ว Master Tailor ทำเสื้อตัวนี้ให้คุณเชนด้วยตัวเอง ซึ่งปกติเขาจะไม่ได้ทำให้ทุกคน ทำให้เสื้อตัวนี้มีคุณค่าในฐานะที่ Master Tailor ทำให้ด้วยตัวเองก็คือเปรียบเหมือน Artist คนหนึ่ง วิธีการวัดตัว หรือวิธีการครีเอทเสื้อผ้าของเขา ช่วยเสริมบุคคลิกภาพเฉพาะบุคคล ทำให้ดูมีไหล่ ดูหลังตรง ดูสูงขึ้น ทำให้รูปร่างเราดูดีขึ้น และเสื้อตัวนี้ใช้เวลาทำ 8 เดือน ต้องไปประชุมในการทำที่มิลานทั้งหมด 3 ครั้ง ลายของเสื้อตัวนี้เป็น Hand Paint ทั้งหมดค่ะ”

Music
คุณซันนี่, คุณเชน: “ชอบฟังเพลงสไตล์ R&B เพราะว่าโตมาช่วงหนึ่งเป็นยุคของ R&B บางครั้งเนื้อร้องอาจจะตรงกับชีวิตของเราก็เลยชอบ ส่วนคุณเชนชอบเพลงคลาสสิกที่ใช้เครื่องดนตรีเล่นจริงๆ เล่นสด หรือโอเปร่าเขาก็ฟัง”

Singer
คุณซันนี่: “Mariah Carey ค่ะ”

Collectibles
คุณซันนี่, คุณเชน: “คุณเชนจะสะสมอาร์ต งานศิลปะ สะสมเยอะจริงๆ บางทีเราก็ต้องเอาไปเก็บบ้าง เพราะไม่มีที่จะ Display แล้ว ตอนแรกคุณเชนบอกว่าจะวน แต่พอจะวนคุณเชนก็ซื้อมาใหม่อีก ก็เลยไม่ได้วนสักที ที่เขาเก็บ เพราะเขาศึกษา แล้วเขาก็เชื่อว่าบางอย่างมันจะเป็นสมบัติให้กับลูกได้ ส่วนของซันนี่ ช่วงนี้อาจจะพยายามสะสมเครื่องประดับที่มีมูลค่า พยายามเก็บ Jewelry แล้วก็พยายามจะซื้ออสังหาริมทรัพย์เล็กๆ น้อยๆ เป็นที่ดิน หรือที่ให้คนเช่าได้ ซันนี่ไม่ค่อยอยากสะสมพวกกระเป๋า รองเท้า แต่จะชอบ Real estate ที่ได้ค่าเช่า เพราะช่วยให้เรารู้จักประหยัดเงิน รู้ว่าฉันมีภาระนะ ฉันต้องดูแลคอนโด ดูแลบ้านค่ะ”

SHAYNE Shoes
คุณซันนี่, คุณเชน: “คุณเชนจะชอบใส่รองเท้าที่มีโบว์ ผู้ชายในสมัยโบราณจะใส่รองเท้าเวอร์ๆเป็นโบว์แบบนั้น แล้ว Dolce เขาเอามารีเมค แต่ว่าไม่น่าจะมีขายในไทยคุณเชนเขาจะชอบอินแบบนี้ บางทีก็ใส่กับกางเกงขาสั้น อย่างที่เห็นในแฟชั่นโชว์ ตอนแรกสมัยที่เขาเริ่มใส่แล้วเยอะๆ เราก็ต้องตกใจเหมือนกันนะ เขาชอบศึกษาแฟชั่นในอดีตคนสมัยก่อนผู้ชายใส่เสื้อแบบมีลูกไม้ ใส่โบว์ ใส่เพชร เขาชอบ เขาก็เลย Appreciate สไตล์นั้น”

Dolce & Gabbana Shoes
คุณซันนี่: “รองเท้า Dolce&Gabbana ดอกกุหลาบคู่นี้เป็นงาน Hand Paint เหมือนกันโดย in-house artisan นอกจากความพิเศษที่เป็นรองเท้า Hand Paint แล้ว ยังประดับด้วยเซรามิกและคริสตัลเป็นประกอบอยู่ในรองเท้า ซันนี่ซื้อเก็บไว้ แต่ไม่ค่อยได้ใส่ เพราะมองว่าเป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งค่ะ”

Motto
คุณซันนี่: “Love Life แรงบันดาลและแรงจูงใจทุกอย่างทั้งการเลือกใช้ชีวิตและการทำงานของซันนี่คือความสนุก เราต้องใช้ชีวิตให้สนุกไว้ก่อน บางทีก็ไม่ได้ห่วงอะไรมาก ห่วงแค่ว่าทำแล้วสนุกหรือเปล่า ทำงานหนักเพื่ออะไร อดทนกับความลำบากบางอย่างเพื่ออะไร เพื่อที่เราจะได้เอนจอยกับชีวิต เพราะฉะนั้นซันนี่มองชีวิตเป็นเรื่องของความสนุกทำอะไรก็ได้ขอให้มันสนุกไว้ก่อนค่ะ”
คุณเชน: “Be(e) Good, Be(e) Kind, Be(e) Nice.”

Photo By : Veerapol
Author By : K_WONDROUS

SHARE