counters
hisoparty

ALICE IN WONDERLAND คอลเลกชั่นชวนฝัน จากความร่วมมือกันของ SWAROVSKI และ DISNEY

2 months ago

 

       Swarovski (สวารอฟสกี้) และ Disney (ดิสนีย์) จับมือกันอีกครั้ง สำหรับฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อนปี 2024 ด้วยการเปิดตัวคอลเลกชั่นเครื่องประดับและของตกแต่งบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก อลิซในแดนมหัศจรรย์ (Alice in Wonderland) ถ่ายทอดเป็นชิ้นงานคริสตัลที่รังสรรค์ขึ้นด้วยความชำนาญแบบไร้ที่ติ

Disney Alice in Wonderland Jewelry
         คอลเลกชั่นเครื่องประดับในธีมดิสนีย์ Alice in Wonderland ประกอบด้วยคริสตัลสีสันสดใสมากมาย ที่สะท้อนแสงจากทุกมุม โดดเด่นด้วยชิ้นงานอย่าง ต่างหูแบบอสมมาตรอันมีเสน่ห์ แหวนลวดลายดอกไม้ และสร้อยคอแบบพาเว่ รวมถึงจี้รูปเห็ดที่ประดับโดยรอบด้วยคริสตัลทรงกลมและคริสตัลเม็ดใหญ่ที่เต้นรำอยู่ตรงกลาง ชิ้นงานที่มีความซับซ้อนทางเทคนิคต่าง ๆ เหล่านี้ ล้วนผ่านการชุบโรเดียมโทนแวววาวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและน่าหลงใหล สะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดของสวารอฟสกี้ ทั้งนี้ ยังมีชุดสติกเกอร์ตกแต่งที่ประดิษฐ์จากผ้าคริสตัลอันเป็นเอกลักษณ์ของสวารอฟสกี้ เพื่อช่วยเติมเต็มคอลเลกชั่นนี้ให้เหมาะสำหรับการประดับตกแต่งในสไตล์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น  

Disney Alice in Wonderland Home Collection
         คอลเลกชั่นตกแต่งบ้านของดิสนีย์ Alice in Wonderland ประกอบด้วยตัวละครหลักอย่าง อลิซ แมด แฮทเทอร์ กระต่ายขาว แมวเชสเชียร์ และหนอนผีเสื้อ ที่รังสรรค์ขึ้นให้มีชีวิตชีวาด้วยรายละเอียดอันพิถีพิถันและท่าทางที่คุ้นเคยของพวกเขา ซึ่งเป็นการแสดงความเคารพต่อแอนิเมชันที่น่าอัศจรรย์ของดิสนีย์ โดยตุ๊กตาคริสตัลแต่ละตัว ประกอบขึ้นจากเหลี่ยมคริสตัลสวารอฟสกี้ที่เจียระไนอย่างเชี่ยวชาญหลายร้อยชิ้น เปล่งประกายระยิบระยับพร้อมสีสันสดใส

 

         นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวผลงานชิ้นเอกรุ่นลิมิเต็ดเอดิชันที่น่าทึ่ง โดยได้รับแรงบันดาลใจจากซีนงานเลี้ยงน้ำชา (Tea Party) ในตำนานแห่งแดนมหัศจรรย์ Alice in Wonderland ทั้งนี้ ผลงานชิ้นเอกรุ่นลิมิเต็ดเอดิชัน ยังได้รับการประดับด้วยมืออย่างพิถีพิถันจากคริสตัลเจียระไนที่มีความแม่นยำสูงกว่า 44,500 เม็ด โดยใช้เทคนิค Pointiage® อันเป็นเอกลักษณ์ของสวารอฟสกี้ ซึ่งได้ถ่ายทอดมาเป็นชิ้นงานเอก พร้อมด้วย อลิซ แมดแฮทเทอร์ กระต่ายขาว และหนอนผีเสื้อ ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นผีเสื้อที่สดใสและสวยงาม ซึ่งถูกนำมาวางในตำแหน่งต่างๆ เพื่อสื่อถึงความสนุกสนานท่ามกลางถ้วยชาและกาน้ำชา โดยผลงานงานเลี้ยงน้ำชานี้ ถือเป็นการจัดแสดงงานศิลปะที่โดดเด่นของสวารอฟสกี้ที่ และการเฉลิมฉลองโลกอันน่าหลงใหลของ Alice in Wonderland ซึ่งใช้เวลาสร้างสรรค์ถึง 277 ชั่วโมง และเป็นรุ่นลิมิเต็ดเอดิชันที่มีเพียง 200 ชิ้นทั่วโลกเท่านั้น

Author By : Arunlak

SHARE