counters
hisoparty

The Cars We Drive Say A Lot About Us. - NUCHANAT RAVEESANGSOON

2 years ago

 

การทำงาน
          “บริษัทของเราทำเกี่ยวกับการหล่อเหล็กกึ่งโลหะค่ะ ส่วนมากจะเป็นแหวนเบรกของรถมอเตอร์ไซค์ แล้วส่งต่อให้กับเป็นบริษัทที่ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ต่อไป เช่น เอนไก ฮอนด้า ยามาฮ่า ซูซูกิค่ะ”

แบ่งเวลาในการทำงานและการใช้ชีวิต
          “ปกติทำงานจันทร์ถึงเสาร์เลยค่ะ ไม่ใช่จันทร์ถึงศุกร์นะ (หัวเราะ) แต่ว่าช่วงที่มีงานอีเวนต์หรือว่ามีประชุมอะไรเราก็ต้องจัดสรรแบ่งเวลาให้ดี เช่น ครึ่งวันเข้าโรงงาน อีกครึ่งวันไปงานอีเวนต์บ้าง และโดยส่วนใหญ่ในช่วงเวลาเย็นมักจะทานข้าวนอกบ้าน เพราะว่าเราเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว การได้ทานอาหารอร่อยๆ หรือทำอะไรที่มีความสุขมันช่วยให้เราหายเหนื่อยจากการทำงานเหนื่อยล้ามาทั้งวันได้ค่ะ”

ความชื่นชอบในการขับรถยนต์
          “ด้วยเส้นทางจากที่บ้านไปที่ทำงานค่อนข้างจะไกลพอสมควร รวมไปกลับประมาณ 60 กิโลเมตรได้และเราเป็นคนชอบขับรถเอง ถามว่าเหนื่อยไหมก็มีบ้าง แต่พอดีว่าเป็นคนชอบขับรถ ยิ่งถ้าเป็นรถใหม่ ๆในช่วงกำลังเห่อไกลแค่ไหนก็สู้ตาย (หัวเราะ) ขอให้ได้ขับ เพราะว่าต้องการลองสมรรถนะของรถด้วย อีกอย่างเวลาขับรถไกล ๆ แล้วมันสนุกดี ทำให้เราได้รู้ว่าระบบรถมันมีอะไร เหมือนได้ศึกษารถของเราไปด้วยค่ะ”

สไตล์รถที่ใช่
         “จริงๆ เป็นคนชอบรถสปอร์ตนะคะ แต่ด้วยว่าที่บ้านเป็นครอบครัวใหญ่ ครอบครัวเรามีทั้งหมด 8 คน เวลาไปไหนกันจะไปกันทั้งบ้าน ฉะนั้นรถสปอร์ตส่วนมากจะได้จอดทิ้งไว้ที่บ้านอย่างเดียว โอกาสใช้ค่อนข้างน้อยมาก ทำให้เมื่อต้องเลือกใช้ในชีวิตประจำวันก็จะเป็นรถ SUV ค่ะ เพราะว่าตอบโจทย์การใช้งานของเราได้มากกว่า”

Maserati Levante
          “ส่วนตัวเป็นคนไม่ได้ยึดติดกับยี่ห้อรถนะคะ ขอแค่ตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ เดิมทีเราเคยใช้ Porsche มาแล้ว ก็จึงอยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ กับรถอีกแบรนด์หนึ่ง และได้มีโอกาสไปดู Maserati ตัวนี้ รุ่น Levante ซึ่งเป็น SUV พอเห็นปุ๊บ ถูกใจปั๊บเลย เพราะว่าหน้าตาจะโดดเด่นมองก็รู้แล้วว่าเป็น Maserati อีกอย่างรถของเขามีโหมดสปอร์ต สิ่งที่เราชอบคือ เวลาขับมันได้ฟีล เวลาเสียงท่อมันออกมามันไพเราะ ถูกใจมาก และในแง่ของห้องโดยสาร ก็สะดวกสบาย เหมาะสมกับครอบครัวใหญ่แบบเรา อีกอย่างเราชอบที่รถเป็นสีทูโทนอยู่แล้วด้วย และด้านในก็เป็นสีแดง ดูแล้วมันสดชื่นดี ถ้าเรามองจากข้างนอกก็ดูเรียบๆ โก้ๆ แต่ข้างในก็ดูแอบเปรี้ยวนิดหนึ่ง และเราก็เพิ่มในสิ่งที่เราชอบเข้าไปด้วยการคาดสติกเกอร์ อันนี้คือสิ่งที่เราดีไซน์เพิ่มเข้าไปเองค่ะ”

ความประทับใจในรถคันนี้
          “ตั้งแต่ใช้มายิ่งใช้ยิ่งถูกใจมากขึ้นเรื่อยๆ คงด้วยสมรรถนะที่ค่อนข้างแน่น เวลาขับเร็วๆ รถไม่สะบัด และอย่างที่บอกไปตอนต้นว่ารถคันนี้มีโหมด
สปอร์ตด้วย เวลาอยากจะซิ่งทันใจมาก ฉะนั้นรถคันนี้มันจะกลายเป็นได้ 2 อารมณ์ คือเหมือนกับเราได้ขับทั้งรถสปอร์ต ได้ขับทั้งรถ 4WD SUV”


วิธีการดูแลรักษารถยนต์
          “วิธีดูแลรถนะคะ ส่วนตัวไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรมาก สำหรับคันนี้ตั้งแต่ที่ออกมาจากศูนย์ Maserati ในส่วนของตัวเบาะ ทาง Maserati เขาได้มีการเคลือบนาโนให้ไว้แล้ว โดยจะเคลือบปีละครั้ง และเราก็ได้มีการเคลือบรถไว้ด้วยเพื่อการดูแลที่ง่ายมากขึ้น ฉะนั้นโดยปกติทั่วไปก็คือให้คนดูแลรถเขาล้างเช็ดที่ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ซึ่งเวลาที่เราว่างๆ เราก็มานั่งตรวจดูบ้างเพื่อเช็กสภาพรถด้วยตัวเองว่าเผลอไปทำรอยอะไรมาหรือเปล่า (หัวเราะ) แค่นั้นค่ะ”

ฝากข้อคิดในการใช้รถใช้ถนนนร่วมกันของคนในสังคม
          “เมื่อเราหยิบกุญแจรถ และสตาร์ตรถออกถนนเมื่อไร ก็ขอให้ใจเย็นแล้วก็มีระเบียบวินัยในการขับขี่ เพื่อความปลอดภัยของทุกๆ คนบนท้องถนนนะคะ”

Photo By : Prayuth
Author By : Arunlak

SHARE