counters
hisoparty

Montblanc Masters of Art Homage to Vincent van Gogh Limited Edition 161

11 months ago

          Montblanc Masters of Art Homage to Vincent van Gogh Limited Edition 161 ผลงานอิดิชั่นนี้มีจำนวนจำกัดเพียง 161 ด้ามเท่านั้น โดยนำเอาชีวิตในปีสุดท้ายของแวน โก๊ะที่อยู่ในเมือง แซ็ง-เรมี-เดอ-พรอว็องส์  และเมืองโอแวร์ซูว์รวซ พร้อมนำเสนอรายละเอียดการออกแบบที่สะท้อนถึงผลงานล่าสุดของเขาอย่าง Tree Roots และอื่นๆ  หลังจากที่แวน โก๊ะออกจากเมืองอาร์ลส์ เขาได้สร้างบ้านของเขาในเมืองแซงต์-เรมี ซึ่งเป็นที่ที่เขาบรรลุภาวะทางศิลปะสู่การเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว ในปี 1890 แวน โก๊ะได้ย้ายไปที่โอแวร์ซูว์รวซ ซึ่งกลายเป็นบ้านหลังสุดท้ายของเขา แหวนทรงกระบอกวัสดุทองคำอันเป็นเอกลักษณ์ของ Au 750 สลักด้วยลายเซ็นของโอแวร์ซูว์รวซ และตัวเลข '1890' เพื่อเป็นการระลึกถึงปีที่เขาวาดภาพ Tree Roots ครั้งสุดท้าย  ด้ามปากกาเงินสเตอร์ลิง Ag 925 ตกแต่งด้วยการเคลือบแลคเกอร์ ออกแบบสีสันที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพ Tree Roots แสดงให้เห็นกลุ่มของต้นไม้ที่รากถูกกัดเซาะที่ด้านข้างของเนินเขา

         ในขณะที่ภาพวาดใบหน้าตัวเองจำนวนมากของแวน โก๊ะแสดงให้เห็นตัวตนของเขา ภาพทิวทัศน์ของเขาบันทึกตัวตนภายในเอาไว้ ณ เมืองแซ็ง-เรมี-เดอ-พรอว็องส์ และเมืองโอแวร์ซูว์รวซ  แวน โก๊ะได้พัฒนาความสามารถของเขาในการวาดภาพธรรมชาติเมื่อมองผ่านสายตาทางอารมณ์ของเขาเอง ทุ่งสาลี และป่าสนไซเปรสเป็นภาพวาดประเภทนั้นที่แสดงถึงท้องฟ้าที่ร้อนระอุเหนือภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยความเคลื่อนไหว แวนโก๊ะวาดมุมมองนี้จากโรงพยาบาลในเมืองแซ็ง-เรมี 3 ครั้ง ภาพวาดของเขาในมุมมองเดียวกัน ซึ่งวาดขึ้นด้วยดินสอ ปากกาต้นกก ปากกาและหมึก ได้รับการตีความให้ปรากฏในการแกะสลักบนฝาปากกาวัสดุเงินสเตอร์ลิง Ag 925

        เช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ ในคอลเลกชั่นนี้ การแกะสลักลงบนเครื่องเขียนที่ล้อมรอบส่วนหน้าเป็นการอ้างอิงไปถึงเส้นด้ายที่แวน โก๊ะมักใช้ในการทดสอบการผสมสี หนึ่งในข้อพิสูจน์ถึงความหลงใหลที่เขามีต่อทฤษฎีสี ในขณะเดียวกัน ส่วนบนของปลอกปากกาได้นำรูปทรงจากส่วนย่อยสามเหลี่ยมของกรอบจัดวางทัศนียวิทยาของศิลปิน ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เขาสร้างภาพทิวทัศน์ที่เหมือนจริงได้ และส่วนของสกรูซึ่งเห็นได้จากการสลักที่ส่วนบน  แรงดลใจที่สร้างสรรค์มากมายจากแวน โก๊ะนั้นถูกทำให้เป็นสัญลักษณ์อยู่ที่ส่วนเคลือบเงาสีน้ำเงินที่ปลายปากกา  คือสัญลักษณ์ของ Montblanc ในทองคำแท้ Au 750 อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสะท้อนถึงดวงดาวที่ส่องสว่างเจิดจ้า สัญญะที่มักพบในผลงานของเขา

        เกรียงวาดภาพสีน้ำมันของแวน โก๊ะที่ใช้สรรค์สร้างผลงานสไตล์อิมพาสโตอันโด่งดังของเขา เป็นแรงบันดาลใจให้กับรูปทรงของคลิปหนีบปากกา ในขณะที่พู่กันของเขาได้รับการทำให้เป็นตำนานอยู่ในแลคเกอร์สีน้ำเงินสามเหลี่ยมที่ด้านบนปลอกปากกา ความหลงใหลที่เป็นรูปธรรมที่เขามีต่อการสูบไปป์นั้นถูกบันทึกไว้ในคลิปปากกาซึ่งประดับด้วยหินซิทรินสีเหลือง ในขณะที่ปลายปากกาสีทองอันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่น Au 750 ทำให้นึกถึงลักษณะของใบมีดของมีดแกะสลักไม้ของญี่ปุ่น วิธีที่แวน โก๊ะค้นพบแรงบันดาลใจในงานศิลปะญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความเป็นสากลของแนวคิดทางศิลปะ เช่น สัดส่วนทองคำหรือ 1.61 (Phi) ซึ่งทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจสำหรับลายนูนของสัญลักษณ์ Phi บนหัวปากกาวัสดุทองคำ Au 750 ที่ทำด้วยมือและผลิตด้วยจำนวนจำกัดเพียง 161 ชิ้นเท่านั้น  

Author By : Arunlak

SHARE    

SHARE