counters
hisoparty

About Nin - Chanin - คุณชนินทร์ เตรัตนชัย

5 years ago

ชายผู้เต็มเปี่ยมด้วยความสดใส ความหลงใหลในการท่องเที่ยว และความพิถีพิถันในการดูแลตัวเองที่เรียกได้ว่าจริงจังมากสำหรับ Gentlemen คนหนึ่งที่จะสามารถทำเลยก็ว่าได้ คุณนิน - ชนินทร์ เตรัตนชัย และครั้งนี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับเขาอย่างเป็นกันเอง จึงไม่รอช้าที่จะเริ่มบทสนทนา

“ถ้าถามถึงงานหลักของผมจะแบ่งเป็น 2 พาร์ทครับ ช่วงกลางวันจะทำงานทางด้านธุรกิจของครอบครัวเกี่ยวกับบริษัทผู้นำเข้าอุปกรณ์ไฟฟ้าอุตสาหกรรมจากต่างประเทศ ส่วนช่วงเย็นจะดูแลค่ายมวยที่ร่วมทำกับเพื่อนๆ ค่าย RSM Academy อยู่ที่ทองหล่อครับ เหตุผลที่มาทำธุรกิจส่วนนี้คือผมชอบออกกำลังกายที่เป็นรูปแบบของการต่อยมวยเป็นทุนเดิมอยู่แล้วครับ มวยไทยจึงเป็นกีฬาที่รักมาก และเป็นกีฬาที่ผมเคยมีโอกาสได้ทำโปรเจ็กต์เรียนจบสมัยที่เรียนปริญญาโทอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย ส่วนการดูแลตัวเองในรูปแบบการออกกำลังกายนอกเหนือจากนี้จะมีเตะบอลกับเพื่อนๆ เล่นแบดมินตัน และวิ่งมาราธอนครับ ซึ่งอย่างช่วงที่ผมกลับมาอยู่เมืองไทยใหม่ๆ ในหนึ่งสัปดาห์จะออกกำลังกาย 7 วัน และทำทุกอย่างครบในวันเดียว แต่พักหลังนี้จะเหลือประมาณ 2-3 วัน ต่อสัปดาห์ครับ แล้วก็ต้องเลือกระหว่างต่อยมวยกับวิ่งมาราธอน สลับวันกันไปเพราะด้วยเวลาของเราที่เริ่มมีจำกัดครับ (ยิ้ม)

การดูแลตัวเองในส่วนที่เป็นสกินแคร์ ต้องบอกว่าผมเป็นคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณหมอเฉพาะทางมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ เลยครับ จะไม่ใช้สกินแคร์ทั่วไป กระทั่งผงซักฟอกที่ใช้ทำความสะอาดเสื้อผ้าของผมเองก็เช่นเดียวครับ เนื่องจากผิวของผมจะแพ้ง่าย และคิดว่าการปรึกษาคุณหมอเฉพาะทางเป็นการที่เราได้ดูแลผิวของเราอย่างตรงจุดด้วยครับ จะมีก็แต่น้ำหอมกลิ่นที่ผมชอบและใช้เป็นประจำเท่านั้นครับ

และสำหรับผมทุกวันนี้มันคือเรื่องของ Work Life Balance ครับ ส่วนตัวผมเป็นคนที่รักสุขภาพมาก หรือว่าเราต้องบาลานซ์ชีวิตให้ดี จะไม่ทำอะไรมากเกินไป ก็จะแบ่งเวลาไปกับไลฟ์สไตล์ด้วย อย่างวันที่ผมพอจะมีเวลาสัก 2-3 วัน จะหาสถานที่พักผ่อน จะมีทั้งในประเทศ ประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ และถ้าพอจะมีเวลาหลายวันหน่อยก็จะไปในแถบที่ไกลขึ้นอีกนิดครับ เพราะส่วนตัวชอบถ่ายรูปด้วย แล้วก็สะสมกล้องถ่ายรูปไว้เยอะมาก (ยิ้ม) ทุกอย่างในการใช้ชีวิตของผมจึงพยายามทำให้บาลานซ์ ทั้งการทำงาน การท่องเที่ยว รวมถึงการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพชีวิตที่ดี และเพื่อให้ได้ทานอาหารที่ผมอยากทานได้มาก ขึ้นโดยไม่ต้องควบคุม หรือไปสถานที่ ที่ผมอยากไปโดยไม่ต้องรอวันหยุดยาวๆ พอว่างเมื่อไร ผมก็พร้อมออกเดินทางทันทีครับ (ยิ้ม)”

Photo By : Kong
Author By : K_WonDrous

SHARE