counters
hisoparty

NISSAN GT-R 50th Anniversary Edition

1 year ago

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมฉลองครบรอบ 50 ปี นิสสัน จีที-อาร์ ในประเทศไทย HISOPARTY จึงถือโอกาสนี้ พูดคุยกับเซเลบริตี้ผู้ที่รัก และหลงใหลในรถยนตร์หลากหลายท่าน เพื่อให้เขาได้เล่าถึงเรื่องราวที่มีต่อ NISSAN GT-R ที่เขารู้จัก รวมถึงความประทับใจที่มีต่อ ซูเปอร์สปอร์ตสมรรถนะสูง NISSAN GT-R รุ่นลิมิเต็ดเอดิชัน ฉลองครบรอบ 50 ปี คันนี้ 

 

“ส่วนตัว ชอบ GT-R มานานแล้วนะครับ เพราะ GT-R เป็นรถในฝันของตระกูลญี่ปุ่นเลย เป็นรถที่นักเล่น Super Car ใฝ่ฝันที่จะมีไว้ ผมมีเพื่อนหลายคนที่ชอบรถยุโรป แต่พอได้มาลองขับ GT-R บางคนลืมรถยุโรปไปเลยก็มีนะครับ GT-R เป็นรถที่ Maintenance เขาง่าย ในด้านของความแรงปัจจุบันก็ไม่แพ้รถยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่น 50 ปี Anniversary เป็นรถที่น่าเก็บไว้นะครับ ในอนาคตน่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นแน่นอน”

“ถ้าพูดถึง GT-R ต้องบอกเลยว่าเป็นรถคันแรกที่ผมรู้จักตั้งแต่จำความได้ เพราะเป็นรถที่คุณพ่อใช้ ซึ่งคือ GT-R รุ่นแรกเลยครับ จากนั้นมีโอกาสได้สัมผัสกับ GT-R รุ่นต่อๆ มาอีกหลายๆ รุ่น จนกระทั้งถึงรุ่นปัจจุบัน ผมมีความประทับใจต่อรถรุ่นนี้หลายเรื่อง เรียกว่าเป็นรถ Super Car ของญี่ปุ่นที่มีสมรรถนะยอดเยี่ยมมาก ซึ่งราคาเบากว่ารถยุโรปเยอะ สำหรับ GT-R 50th Anniversary Edition คันนี้ เปิดราคามาถือว่าดีมากครับ ผมชื่นชอบทั้ง Interior และ Exterior รวมถึง ช่วงล่าง สีสัน เขาเหมาะสมเป็น Super Car ของญี่ปุ่นมากๆ ครับ ถ้ามีโอกาสก็จะพิจารณาไปใช้เพิ่มอีกคันครับ”

“หลังจากที่ได้มาสัมผัส Nissan GT-R ครบรอบ 50 ปี คันนี้ ความรู้สึกประทับใจแรกเลยคือ สีที่โดดเด่นครับ เป็น Bayside Blue ซึ่งเป็นสีที่คนรัก GT-R ทุกคนจะหลงใหล บ่งบอกความ Limited ของรถคันนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งพอทราบว่าจะมีในเมืองไทยแค่ 12 คัน ยิ่งเพิ่มความพิเศษเข้าไปอีก และถ้าได้ซื้อผ่าน Nissan Thailand ยิ่งเป็นการันตีว่าเราจะได้รับการ Service ที่ถูกต้อง และได้การันตี 3 ปี จากโรงงาน ทำให้รถคันนี้ยิ่งเป็นรถที่น่าจับจองรวมถึงที่ได้ยินมาคือเป็นรถที่ถูกปรับ ตกแต่งให้เหมาะสมกับถนนประเทศไทย อากาศประเทศไทย ยิ่งทำให้เป็นรถที่น่าใช้เพิ่มขึ้นไปอีกครับ”

“NISSAN GT-R เป็นรถที่อยากได้ตั้งแต่สมัยตอนเป็นวัยรุ่นเลยครับ ผมว่าเขาเป็นรถญี่ปุ่นที่ตอบโจทย์กับวัยรุ่นมาก แล้วก็เหมาะกับท้องถนนเมืองไทย คือขับง่าย รถตอบสนองเร็ว และส่วนตัวผมว่าเขาน่าจะเป็นรถที่ไม่มีค่าใช้จ่ายตามมาเยอะเหมือนกับรถสปอร์ต หรือ Super Car ทั่วไป การดูแลรักษา Maintenance น่าจะเหมาะกับเมืองไทยมากเลย ด้วยรูปโฉมเขาเองเป็นรูปโฉมที่ดูทันสมัย สำหรับรุ่นนี้ เขายังคงเอกลักษณ์ความเป็น GT-R อยู่”

“ส่วนตัวผมเป็นคนชื่นชอบรถยนต์อยู่แล้วนะครับ ที่ชอบจะเป็นพวกรถยุโรป แต่สำหรับ GT-R มันอยู่ในใจของคนเล่นรถทั่วไปอยู่แล้ว ซึ่งสำหรับผม ผมชอบรุ่น C10 ถ้าคนเล่นรถจะรู้ว่ามันคือเทพเจ้าของ Nissan GT-R ซึ่งราคามูลค่าปัจจุบันมันค่อนข้างสูงมาก ผมว่าภาพรวมของแบรนด์ GT-R ทำให้วงการรถยุโรปหรือทั่วโลกสะเทือนนะ เพราะว่าในเรื่องของ Performance เขาไม่ได้เป็นรองใคร พวก Big Brand ยุโรปอาจต้องมีหนาวๆ กันบ้าง และสำหรับ GT-R 50th Anniversary คันนี้ ผมมองว่าน่าสนใจมากๆ ในเรื่องของ Performance เรื่องของรูปลักษณ์ ซึ่งไม่ว่าจะออกมากี่รุ่นกี่ปีรูปทรงก็ยังดูน่าเกรงขามตามคอนเซ็ปต์ของ GT-R อยู่เสมอ”

“รถ GT-R ของ Nissan เป็นรถในตำนานอยู่แล้วนะครับ และสำหรับรุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี เขาได้ดีไซน์ออกมาสวยมาก ดูทันสมัย มีอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจเยอะ Performance น่าทึ่ง ผมว่าเขาเป็น Super Car ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้นะครับ สำหรับคนที่ชอบรถ Nissan GT-R ถ้าเป็นแฟนพันธุ์แท้ไม่น่าพลาดที่จะมาสัมผัสกับคันนี้นะครับ”

Photo By : Prayuth
Author By : Arunlak

SHARE