counters
hisoparty

ATHA YOGA LIFESTYLE STUDIO

2 years ago

‘ความไม่สมบูรณ์แบบคือความสวยงามที่แท้จริง’ นี่คือแรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่ง Atha Yoga Lifestyle Studio แห่งนี้

         Atha (อฐ) มาจากภาษาสันสกฤต แปลว่า ณ เวลานี้ ตอนนี้ เพื่อต้องการให้เรียนรู้ที่จะอยู่กับปัจจุบัน โดย ‘คุณแพร ณัชชา หมู่ธนะกิจภิญโญ’ ผู้ก่อตั้ง เล่าถึงความเป็นมาว่า ตนเป็นคนที่มีโครงสร้างกระดูกใหญ่ ตั้งแต่เด็กจนโตพยายามกับการลดน้ำหนักมาโดยตลอด เพราะยึดติดกับค่านิยมความสวยตามบรรทัดฐานของสังคมมากเกินไป การลดน้ำหนักมากๆ เปรียบเสมือนเป็นการลงโทษและทำให้ตัวเองรู้สึกแย่ ซึ่งหลังจากได้ฝึกโยคะ ก็เปลี่ยนทัศนคติของตัวเองอย่างสิ้นเชิง เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง โยคะทำให้เรียนรู้ในการยอมรับตัวเอง อยู่กับตัวเองในปัจจุบัน มีความสุขในแบบฉบับของตัวเองที่ไม่จำเป็นต้องทำตามค่านิยม จึงเป็นแรงบันดาลใจในการเปิดสตูดิโอสอนโยคะ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสเสน่ห์ของโยคะที่ทำให้เราเรียนรู้ตัวตนของเรา จึงเป็นที่มาของ ‘อฐ’

         โดยการเรียนโยคะที่ ‘อฐ’ นั้นจะเน้นการเรียนในแบบที่เหมาะกับความต้องการของผู้ฝึก เน้นการรู้จักตัวตนให้มากยิ่งขึ้น และเข้าถึงจิตใจของตัวเองอย่างลึกซึ้ง โดยมีครูสอนโยคะที่มากด้วยประสบการณ์หลากหลายคน และจุดเด่นที่นับว่าสร้างความแตกต่างให้กับที่นี่ คือบริการที่ปรึกษา (Consultation Service) โดยครูโยคะผู้เชี่ยวชาญจะคอยให้คำแนะนำว่าแต่ละคนเหมาะกับการฝึกแบบไหน เป้าหมายการฝึกเป็นอย่างไร เพื่อให้ผู้ฝึกได้รับการฝึกที่ตอบโจทย์กับตัวเองมากที่สุด

         สำหรับคลาสเรียนโยคะของ ‘อฐ’ จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทได้แก่ Private Class คือการฝึกตัวต่อตัวกับครู Semi-Private Class เป็นการฝึกร่วมกันกับเพื่อน 2-5 คน โดยจับกลุ่มกันเอง และ Group Class การเรียนแบบกลุ่ม ซึ่ง Private Class และ Semi-Private Class จะเป็นการฝึกที่เน้น Tailor-Made Class ครูผู้สอนจะดีไซน์คลาสให้ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้ฝึกหรือเป้าหมายที่ผู้ฝึกตั้งไว้ เหมาะสำหรับผู้ฝึกที่มีความมุ่งมั่น ต้องการเพิ่มศักยภาพให้กับตัวเอง เพราะโปรแกรมการสอนจะถูกออกแบบมาอย่างเข้มข้น และ Group Class มาพร้อมกับคอนเซปต์ที่แปลกใหม่และแตกต่าง เริ่มตั้งแต่ชื่อของคลาสโยคะ ที่ไม่ได้เรียกตามรูปแบบของโยคะทั่วไป แต่นำเอา ‘Feel ความรู้สึก’ มาตั้งเป็นชื่อคลาส เพราะเชื่อว่าร่างกายของคนเราในแต่ละวันจะมีอารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป โดยแบ่งออกเป็น 4 Feels ด้วยกัน คือ Feel Calm, Feel Good, Feel Active และ Feel Sweaty ซึ่งแต่ละ Feel ผู้ฝึกสามารถเลือกฝึกได้ตามความต้องการของตัวเองในแต่ละวัน โดยใน Group Class คือครูสอนโยคะแต่ละคนจะดีไซน์คลาสของตัวเอง ด้วยการนำท่าโยคะรูปแบบต่างๆ มาปรับเพื่อให้เหมาะสมในแต่ละ Feel ทำให้แม้จะฝึก Feel เดียวกัน แต่เรียนกับครูที่ต่างกัน ผู้ฝึกก็จะได้รับประสบการณ์การฝึกที่แตกต่างออกไป ซึ่งยังคงได้ถึงอารมณ์และความรู้สึกนั้นๆ อยู่ ทำให้รู้สึกสนุกและไม่น่าเบื่อ แม้จะไม่เคยฝึกโยคะมาก่อน

         อีกสิ่งที่เป็น Signature ของที่นี่คือคลาส Sound Bath ศาสตร์บำบัดด้วยเสียงหรือการนอนอาบเสียง ที่ใช้คริสตัล โบลว์ (Crystal Bowl) หรือพลังจากหินคริสตัลมาเป็นตัวช่วยการบรรเลง เสียงตัวโน้ตที่บรรเลงออกมาแต่ละตัวช่วยในการบำบัดความเครียด ทำให้การนอนหลับดีขึ้น และยังช่วยฟื้นฟูจิตใจได้ดีอีกด้วย

         Atha Yoga Lifestyle Studio ถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพได้ค่อนข้างครอบคลุม เพราะนอกจากจะได้ฝึกโยคะเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของร่างกายแล้ว ที่นี่ยังมีโซน Plant Base Café ที่มีชื่อว่า Atha Café คอยให้บริการเครื่องดื่ม

         อาหารว่าง สำหรับผู้ที่มาฝึกโยคะจะได้จิบชาหลังฝึกเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย โดยเมนูไฮไลท์ คือ Yogurt Bowl (โยเกิร์ต โบวล์) เป็นโยเกิร์ตเม็ดมะม่วงหิมพานต์แบบวีแกน สูตรโฮมเมด (Vegan Cashew Yogurt) เนื้อโยเกิร์ตนุ่มละมุน มาพร้อมความหอมอ่อนๆ จากฝักวานิลลา รับประทานคู่กับซอสราสเบอร์รี่ หรือบลูเบอร์รี่ที่ทำสดใหม่ทุกวัน โรยด้วยกราโนล่า อร่อย อิ่มท้อง แล้วยังสุขภาพดีอีกด้วย

         ด้วยความมุ่งหมายที่อยากให้ทุกคนสามารถเข้าถึงโยคะได้ง่ายๆ ไม่ว่าใครที่อยากมีสุขภาพที่ดีก็สามารถเล่นได้ Atha Yoga Lifestyle Studio จึงอยากเป็น Community สำหรับทุกคนที่รักสุขภาพ และพร้อมเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ในชีวิตของทุกคน

         Atha Yoga Lifestyle Studio ตั้งอยู่ที่อาคารคอนโดมิเนียม Noble Remix ชั้น 2 ซอยสุขุมวิท 36 ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.athalifestyle.com, Facebook: Atha Lifestyle, Instagram: @atha.lifestyle, Line Official Account: @athalifestyle หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 065-638-5398

SHARE