counters
hisoparty

'ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม ชวนทุกคนมาดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม เมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวน

13 days ago

          ‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แพทย์หญิงสุรีย์รัตน์ ศรีตั้งรัตนกุล แนะวิธี ‘ดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม เมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวนและฝนตก’ กับผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม อาทิ Oriental Essence  Aromatherapy Shampoo Detoxifying Formula, Oriental Essence Aromatherapy Hair Conditioner, Oriental Essence Aromatherapy Shower Gel และ Oriental Essence Rice Extract Body Milk พร้อมเชิญเหล่าสาวสวยที่รักในการดูแลตัวเอง อาทิ ม.ล.สิริสมร สวัสดิวัตน์, คุณโศภิดา จิระไตรธาร และคุณพรรษมน พจนประพันธ์ ร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมในแบบฉบับของตนเองให้ห่างไกลจากปัญหาต่างๆในช่วงฤดูฝนนี้

          โดย แพทย์หญิงสุรีย์รัตน์ ศรีตั้งรัตนกุล แนะวิธีดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม เมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวนและฝนตกว่า “สภาพอากาศร้อนจัดช่วงก่อนฝนตกเกิดจากปริมาณไอน้ำและระดับความชื้นในอากาศสูง ทำให้ร่างกายไม่สามารถระบายความร้อนผ่านเหงื่อทางรูขุมขนได้ ร่างกายจึงต้องปรับสภาพตามด้วยการผลิตน้ำมันออกมา เพื่อเป็นเกราะป้องกันผิว ส่งผลให้ต่อมไขมันทำงานมากเกินไป เกิดการอุดตันที่รูขุมขนตามมา ก่อให้เกิดการระคายเคือง สิว ผดผื่น รวมถึงเกิดการอักเสบของรูขุมขน ช่วงที่ฝนเริ่มตกใหม่ๆ น้ำฝนจะมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ และมีการปนเปื้อนทั้งเชื้อโรค ฝุ่นละออง และสารเคมีที่ล่องลอยอยู่ในอากาศอย่างซัลเฟอร์ไดออกไซด์ และไนโตรเจนไดออกไซด์ ฝุ่นละอองอนุภาคต่างๆ อย่างฝุ่นละออง PM2.5 และ PM10 นอกจากนี้ยังมีโลหะหนัก จำพวกตะกั่ว ปรอท และแคดเมียม รวมถึงเชื้อแบคทีเรียและไวรัส เมื่อผิวเราสัมผัสกับละอองฝนแล้วไม่รีบทำความสะอาดร่างกายในทันที สิ่งสกปรกที่ปนเปื้อนในน้ำฝนเจอกับเชื้อจุลินทรีย์ประจำถิ่น (Normal Flora) พวกเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราที่อยู่ตามผิวและรูขุมขน ซึ่งจะเจริญเติบโตได้ดีในสภาวะอากาศร้อนชื้นบวกกับคราบเหงื่อไคล และความมันบนผิว ทำให้เกิดอาการอักเสบของรูขุมขน (Pilosebaceous Unit) รวมถึงการเกิด อาการคัน กลาก เกลื้อน หรือมีกลิ่นเหม็นอับได้ง่ายๆ

          “นอกจากนี้ช่วงฤดูฝนยังเป็นช่วงที่เส้นผมและหนังศีรษะอยู่ในสภาวะอ่อนแอที่สุด เนื่องจากช่วงฤดูฝนจะมีความชื้นในอากาศสูง สิ่งสกปรก ฝุ่นละออง และมลภาวะ สามารถจับตัวติดกับเส้นผมและหนังศีรษะได้ง่าย ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา อาทิ เส้นผมอ่อนแอ ชี้ฟู เปราะ ขาดหลุดร่วงง่าย รวมถึงความอับชื้นยังกระตุ้นให้เชื้อยีสต์บนหนังศีรษะเจริญเติบโตได้ดี ทำให้เกิดการอักเสบ คัน และเกิดรังแคตามมาได้ โดยสระผมทันทีหลังโดนฝน หากไม่สามารถสระผมได้จริงๆ ก็ควรทำให้ผมแห้งเร็วที่สุด โดยการใช้ไดร์เป่าผมแบบลมเย็น หรือตั้งค่าความร้อนต่ำสุด และใช้เวลาเป่าผมให้น้อยที่สุด การเลือกใช้แชมพูสระผมควรให้เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของแต่ละคน ควรมีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ และควรดีท็อกซ์เส้นผมเป็นประจำ เพื่อทำความสะอาดผมอย่างล้ำลึก ช่วยให้หนังศีรษะสะอาด ลดการอับเสบ หรือผมร่วงตามมา หลังการสระผมควรนวดผมทุกครั้ง เพื่อเป็นการบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น นุ่มลื่น แนะนำให้ลงครีมนวดผมบริเวณปลายผม และไม่ควรลงครีมนวดผมบริเวณโคนผมเนื่องจากจะทำให้ผมเส้นเล็กดูลีบแบนได้”

          ‘ธัญ’ (THANN) แนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ในคอลเลกชั่น ‘Oriental Essence’ ที่เหมาะกับการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวนและฝนตก ได้แก่

          Oriental Essence Aromatherapy Shampoo Detoxifying Formula 250 ml. ราคา 620 บาท แชมพูสูตรขจัดสิ่งสกปรกและสารเคมีตกค้าง ช่วยทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างล้ำลึก แต่ยังคงความอ่อนโยน คืนความชุ่มชื้นและเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมด้วย Organic Olive Oil, Jojoba Oil, Coix Seed Extract และ Wheat Protein

          Oriental Essence Aromatherapy Hair Conditioner 200 g. ราคา 620 บาท ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมหลังการสระ อุดมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 99 % อาทิ Wheat Protein, Jojoba Oil และ Panthenol Acid ช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้นุ่มสลวยเป็นเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมปรับสภาพหนังศีรษะให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น

          Oriental Essence Aromatherapy Shower Gel 320 ml. ราคา 720 บาท ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน อุดมด้วยน้ำมันและสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด อาทิ Rice Bran Oil, Wheat Protein, Sunflower Seed Oil, Agan Oil และ Grape Seed Oil ปกป้องและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว เพื่อผิวสะอาดเนียนนุ่มชุ่มชื้นอย่างมีสุขภาพดี

          Oriental Essence Rice Extract Body Milk 320 ml. ราคา 850 บาท ครีมบำรุงผิวกายที่อุดมด้วยกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายและวิตามิน อี จากส่วนผสมของ Rice Bran Oil คุณภาพสูง ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น โดยไม่ทิ้งความมันส่วนเกินและไม่อุดตันรูขุมขน

          ดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมให้พร้อมเผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวนและฝนตกกับผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม อาทิ Oriental Essence Aromatherapy Shampoo Detoxifying Formula, Oriental Essence Aromatherapy Hair Conditioner, Oriental Essence Aromatherapy Shower Gel และ Oriental Essence Rice Extract Body Milk ได้แล้ววันนี้ที่ออนไลน์ สโตร์  www.thann.co.th (ส่งฟรีทั่วประเทศ) และร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 12 สาขาทั่วประเทศ

Author By : Arunlak

SHARE