counters
hisoparty

HEALTH & BEAUTY FRIENDLY with MASK

3 years ago

สาวๆ หลายคน คงเคยชินกับการปรับสภาพให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ต้องพยายามหลีกเลี่ยงจากมลภาวะฝุ่นพิษ และป้องกันสุขภาพตัวเองและคนรอบข้างจากเชื้อไวรัสที่บั่นทอนการใช้ชีวิตปกติ จนจำต้องมีไอเท็มติดตัวเป็นหน้ากากอนามัย

สิ่งที่ตามมาสำหรับสาวๆ สายรักความสวยความงาม หรือสาวๆ ที่มีความจำเป็นต้องแต่งหน้าทุกวัน แต่ยังคงต้องปิดปากปิดจมูก จึงหนีไม่พ้นปัญหาของเมกอัพเปรอะเปื้อนติดหน้ากากอนามัย ทั้งยังต้องเสี่ยงเรื่องการสะสมของเชื้อโรค และเชื้อแบคทีเรียชนิดต่างๆ ที่อาจเกิดการอุดตันในบริเวณที่ใส่หน้ากากอนามัย ซ้ำแล้วหลังจากถอดหน้ากาก สิวก็มา ผดก็ขึ้น ผิวหน้าจากเนียนเรียบกลายเป็นเกรอะกรัง สองสิ่งนี้ที่ว่าเป็นปัญหาใหญ่แล้วยังไม่พอ ไหนยังต้องเจอกับปัญหากลิ่นปาก ที่เวลาสนทนากับใคร ลมหายใจของตัวเองก็ต้องอยู่แต่ในช่องแคบ อึดอัด ขาดอากาศถ่ายเท และมาพร้อมกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งปัญหากวนใจเหล่านี้ช่างเป็นอะไรที่หดหู่มากเสียจริงๆ เราควรต้องเรียกหา How to แก้ไขกันด่วน

และก่อนที่จะมาพูดถึงวิธีการแก้ไข เราต้องขอให้กำลังใจคุณผู้อ่านทุกคนอีกครั้งนะคะ เอาล่ะค่ะ หายใจลึกๆ แล้วไปต่อกันเลย อย่างที่เราต่างก็รู้กันดีว่าอะไรที่เกิดขึ้นแล้วย่อมเปลี่ยนแปลงได้ยากลำบาก ทำได้เพียงตั้งสติอยู่กับปัจจุบัน แต่การปรับตัวของมนุษย์ไม่มีอะไรยากเกินไปค่ะ ฉะนั้นเราจึงควรยอมรับเพื่อปรับตัวตามสถานการณ์ และแม้การแก้ไขจะไม่สามารถช่วยได้อย่างร้อยเปอร์เซ็น  แต่เราก็ต้องหาวิธีที่จะทำให้การใส่หน้ากากอนามัยเป็นเรื่อง New Normal เพราะเป็นสิ่งจำเป็น ที่ยังต้องเป็นเพื่อนสนิทกับเราไปอีกนานเลยค่ะ

HOW TO..
1.ในเรื่องของการเตรียมผิวของเช้าวันใหม่ ต้องบำรุงให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากพอ จากนั้นจึงตามด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด แล้วจึงตามด้วยการลงรองพื้น โดยเลือกชนิดที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนักหน้า

2.
ขั้นตอนของการลงแป้ง ควรเลือกแป้งที่มีลักษณะไร้สีและมีความโปร่งแสง เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องสำอางหลุดร่อนติดหน้ากากอนามัยได้ง่ายๆ

3.
เมื่อต้องเจอปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ของลมหายใจในระหว่างวัน ลองเปิดหน้ากากอนามัยเพื่อลดกลิ่นอับ ประมาณ 20 นาที เพื่อเป็นการผ่อนคลายและพักให้คุณเองได้หายใจสะดวกขึ้น จากนั้นลองหาตัวช่วยที่มีคุณสมบัติระงับกลิ่นปาก เช่น การอมลูกอม การใช้เม้าท์สเปรย์

4.
การทำความสะอาดผิวที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน ควรเลือกคลีนซิ่งที่มีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกที่เกิดจากความอับชื้น เหงื่อ และละอองจากการไอจามที่กระจายอยู่ในหน้ากากอนามัยให้ได้อย่างหมดจด

5.
นอกเหนือจากเรื่องกลิ่นปากไม่พึงประสงค์ อีกหนึ่งปัจจัยที่เป็นปัญหาใหญ่นั่นคือเรื่องของเชื้อแบคทีเรียที่สะสมในช่องปากมาทั้งวัน อันเป็นสาเหตุหลักของปัญหาอื่นๆ ที่จะตามมา ฉะนั้นเราควรฆ่าเชื้อโรคจากภายในช่องปาก นอกจากการแปรงฟัน ลองหาน้ำยาบ้วนปากที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เพื่อเป็นตัวช่วยหลังการแปรงฟัน และหลังการรับประทานอาหาร ก็จะทำให้ลดความเสี่ยงของการเกิดสิว ผดผื่น ซึ่งเป็นผลลัพธ์จากปัญหาหลักๆ เมื่อเราจำเป็นต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวัน

TEAM SET RECOMMEND!
คู่หูดูโอ้ ตัวช่วยที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยม มาในแบบไซส์มินิ และไซส์อยู่บ้าน

NARS
NARS SOFTCORE MINI BLUSH AND BALM SET เมกอัพเซ็ตในเฉดยอดนิยมตลอดกาลในรูปแบบบลัชขนาดมินิ ที่มาพร้อม Afterglow Lip Balm ขนาดมินิในเฉดสีเดียวกัน มีให้เลือก 3 เฉดสี
DOLCE VITA : สีกุหลาบหม่น
TORRID : สีส้มปะการังโทนอุ่นระยับประกายทอง
ORGASM : สีชมพูลูกพีชประกายชิมเมอร์ทอง

DR.C
DR.C ORAL RINSE
น้ำยาบ้วนปากสูตรไร้แอลกอฮอล์ กลิ่นสมุนไพรชาเขียวหอมละมุน ที่ประกอบด้วยส่วนผสมพิเศษ ช่วยกำจัดคราบสกปรกและคราบโปรตีน เพียงอมน้ำยาไว้ 20 วินาที เมื่อบ้วนออกจะพบคราบโปรตีน อันเป็นสาเหตุของกลิ่นปากหลุดออกอย่างเห็นผล ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ช่วยดูแลสุขภาพเหงือกและฟัน
DR.C MOUTH SPRAY TRIPHALA HERBAL

สเปรย์ระงับกลิ่นปากเสริมสร้างความมั่นใจ ช่วยให้ไร้กังวลเรื่องของกลิ่นปากไม่พึงประสงค์ ด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรไทยสามชนิดสูตรตรีผลา ประกอบด้วย สมอไทย, สมอพิเภก และมะขามป้อม ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นยาวนาน และลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย

KANEBO
KANEBO MELLOW RICH OIL CLEANSING
ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งออยล์เข้มข้น ช่วยขจัดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ด้วยสูตร Oil-Based ที่รวมตัวเข้ากับเมกอัพในทันที และดึงเอาสิ่งสกปรกซึ่งเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำออกได้อย่างรวดเร็ว ช่วยทำให้ผิวสะอาดสดใสและชุ่มชื้น
KANEBO SOFTENING CREAM CLEANSING

ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งครีมเนื้อนุ่มละมุนที่กระจายตัวได้ง่าย เพียงลูบคลึงด้วยนิ้วอย่างเบามือ เมกอัพจะหลุดออกจากผิวอย่างง่ายดาย และช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด

Author By : K_wondrous

SHARE