counters
hisoparty

All About My Secret Beauty - PUNCH PHAKYADA

2 years ago

หลังจากที่เราไม่ได้พบเจอเธออยู่พักใหญ่ เพราะดีไซเนอร์สาวเก่ง คุณพั้นช์ – ภัคญดา ชุติดนัยกุล กำลังมุ่งมั่นกับการพาแบรนด์เสื้อผ้า ‘Phakyada’ บุกตลาดจีนอย่างเต็มตัว แถมยังซุ่มทำโปรเจ็คท์อีกหลายอย่าง รวมถึงเธอยังตั้งใจกลับมาลุยตลาดไทยอีกครั้ง ด้วยการสร้างสรรค์คอลเลกชั่นใหม่ที่ใกล้จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ แต่ไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหนคุณพั้นซ์ก็ยังใส่ใจดูแลตัวเองอยู่เสมอ คอลัมน์ Beauty Wish List ครั้งนี้ เราจึงไม่พลาดที่จะพูดคุยกับเธอเพื่อล้วงเคล็ดลับในการดูแลตัวเอง พร้อมไอเท็มเด็ดที่เป็น ‘My Secret Beauty’ ซึ่งทำให้คุณพั้นซ์มีผิวหน้าที่สดใสเปล่งประกายดูมีออร่า มาฝากสาวๆ ทุกคนค่ะ

“จริงๆ แล้วพั้นช์รู้สึกว่าตัวเองไม่เหมาะกับการออกกำลังกายเท่าไหร่ เคยลองไปฝึกกับเทรนเนอร์มาแล้วก็ยังรู้สึกว่าไม่ค่อยเห็นผล ดังนั้นสิ่งที่ทำคือ พั้นช์ชอบเต้น ก็จะใช้วิธีเต้นเป็นการออกกำลังกาย แล้วจะเน้นไปที่การดื่มน้ำเยอะๆ ควบคู่กับการทานวิตามินต่างๆ ส่วนเรื่องดูแลผิวหน้าพั้นช์จะให้ความสำคัญเป็นพิเศษค่ะ โดยเฉพาะการเลือกผลิตภัณฑ์คุณภาพที่เหมาะกับสภาพผิว อย่างพั้นช์เป็นคนผิวแห้งแต่จะมีความมันนิดๆ บริเวณทีโซน พั้นช์ก็จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมเต็มพร้อมรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า เพราะรู้สึกว่าถ้าผิวเราชุ่มชื้นเพียงพอ ไม่แห้งกร้าน พวกริ้วรอยอะไรต่างๆ ก็จะไม่มี”

และเมื่อเราถามถึงบิวตี้ไอเท็มที่เป็น ‘My Secret Beauty’ ของคุณพั้นช์ในช่วงนี้ เธอเล่าว่ามีโอกาสได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์สกินแคร์ระดับไฮเอนด์จากประเทศญี่ปุ่นอย่าง DECORTÉ (ดีคอร์เต้) อยู่หลายชิ้น จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

‘My Secret Beauty’
1. DECORTÉ Moisture Liposome  
“Moisture Liposome เป็นเซรั่มที่พั้นช์ลองใช้แล้วชอบมากค่ะ คือนอกจากจะมีความบางเบาสบายผิว ใช้แล้วยังรู้สึกว่าผิวมีความแข็งแรงขึ้น แถมยังช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีมาก ทำให้ผิวหน้าเราดูสดใสเปล่งประกายแบบมีสุขภาพดีจากภายใน”

2. DECORTÉ AQ Emulsion
“สำหรับ ‘AQ Emulsion’ เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่พั้นช์ใช้แล้วชอบมาก เพราะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ตัวเนื้อสัมผัสยังเป็นสูตรที่เข้มข้นแต่ให้ความรู้สึกบางเบา ซึมซาบเร็ว และให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีมาก ทาแล้วผิวจะดูเนียนนุ่ม กระจ่างใสค่ะ”

3. DECORTÉ AQ Lotion
“โลชั่นสูตรเข้มข้นตัวนี้อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ ‘AQ’ ที่ได้รับการค้นคว้าและพัฒนามายาวนาน ซึ่งที่พั้นช์ชอบเพราะมีส่วนผสมของสารสกัดจาก White Birch ที่เมื่อเราทาแล้วจะทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นในทันที แถมยังสามารถซึมเข้าสู่ผิวชั้นในได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและกระจ่างใสดูเปล่งปลั่งค่ะ”

4. DECORTÉ Eye Glow Gem
“ด้วยความที่พั้นซ์ชอบแต่งตาแบบวิ้งๆ ดูมีมิติเป็นประกาย ทาแล้วสีสวยเนื้อเนียนให้ความรู้สึกแบบเป็นเนื้อสัมผัสที่กึ่งแป้งกึ่งเนื้อครีม สีติดทน ไอเท็มนี้จึงตอบโจทย์มากค่ะ”  

SHARE