counters
hisoparty

MAKE YOUR SMILE THE MASTERPIECE OF ART

7 months ago

          หนึ่งในคุณสมบัติพิเศษของรอยยิ้ม คือ การทำให้โลกใบนี้สวยงามและน่าอยู่มากขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญ ที่เราอยากให้ทุกคนส่งต่อรอยยิ้มให้แก่กันและกัน และแน่นอนว่า การจะส่งมอบรอยยิ้มที่สวยงามออกมานั้น ผู้เป็นเจ้าของรอยยิ้มต้องมีความมั่นใจ และเชื่อมั่นในสุขภาพปากและฟันของตนเอง
          และด้วยเหตุผลนี้เอง ที่ทำให้สุภาพสตรีทั้ง 4 ท่าน ได้แก่ คุณกุลสิรี อรรถจินดา, คุณปานพิมพ์ คุณะเกษม, ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ และคุณพราว ธนวิสุทธิ์ ต่างให้ความไว้วางใจกับคลินิก Art Dental Studio เข้ามาช่วยดูแลสุขภาพของช่องปากและฟัน เพราะที่ Art Dental Studio นั้นเป็นมากกว่าแค่การรักษา แต่ยังรังสรรค์ความงดงามให้กับรอยยิ้มของทุกคนประหนึ่งกับผลงานศิลปะนั่นเอง

          “โดยส่วนตัวไม่ค่อยมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของฟันค่ะ หรือมีก็น้อยมาก เพราะเป็นคนที่ใส่ใจดูแลฟันมาตั้งแต่เด็กๆ ด้วยความที่ดัดฟันมาตั้งแต่ต้น ทำให้ฟันของเราจัดเรียงสวยงามอยู่แล้ว แต่พอมาถึงช่วงวัยหนึ่งก็อยากให้ฟันสวยงามมากขึ้น จึงได้สนใจในเรื่องของการทำวีเนียร์ และได้ทำการศึกษาหาข้อมูล และทราบว่าที่ Art Dental Studio มีชื่อเสียงเกี่ยวกับด้านนี้ จึงเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่นี่ค่ะ ตอนแรกรู้สึกกังวลเหมือนกัน เพราะว่าไม่เคยทำมาก่อน ไม่แน่ใจว่ามันมีความเจ็บหรืออะไรหรือเปล่า แต่ด้วยกระบวนการที่ Art Dental Studio ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกเป็นกังวลเลย ระยะเวลาในการทำแต่ละช่วงไม่ได้นานมาก ระหว่างทำก็รู้สึกผ่อนคลาย และในการทำวีเนียร์จะมีจุดหนึ่งที่สำคัญมาก คือ สีของวีเนียร์ เพราะสีจะมีหลายเฉด แต่ว่าทาง Art Dental Studio คุณหมอท่านให้ความใส่ใจ และทำทุกอย่างให้แลดูเป็นธรรมชาติ ในการทำฟันแต่ละซี่ คุณหมอมีการผสมผสานสี ไม่ใช้สีโทนเดียว หรือเฉดเดียว แต่จะผสมสีสว่างสีดรอป เมื่อรวมออกมาจนเสร็จเรียบร้อยจะดูเป็นธรรมชาติ และทำให้เรามั่นใจว่าผลลัพธ์ที่ได้มันเป็นอย่างที่เราต้องการ คือเป็นธรรมชาติและสวยงามจริงๆ สมกับคลินิกที่ชื่อ Art Dental Studio เพราะคุณหมอมีศิลปะและมีความประณีตมากค่ะ”

           “จูลคิดว่ารอยยิ้มเป็นเหมือนการเปิดประตูด่านแรก ไม่ว่าจะยิ้มให้ใครนะคะ และที่สำคัญถ้าเราโปรยรอยยิ้มเรื่อยๆ จะทำให้จิตใจเรารู้สึกผ่อนคลายแล้วก็มีความสุข อีกอย่างด้วยสายอาชีพ จูลทำการค้าขาย รอยยิ้มจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ค่ะ สำหรับประสบการณ์การเข้าไปใช้บริการที่ คลินิก Art Dental Studio คนที่ไปก่อนคือลูกสาว เพราะลูกสาวของจูล เขามีปัญหาเรื่องกรามแคบเกิน ทั้งบนและล่างทำให้ฟันขึ้นไม่ได้ จึงต้องจัดฟันตั้งแต่เด็ก ประมาณอายุ 7 – 8 ขวบ ต้องเริ่มดัดฟันแล้ว ซึ่งปรากฏว่า เราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของลูกอย่างชัดเจน และนอกจากการจัดฟัน ด้วยความเป็นเด็กทำให้เขายังดูแลฟันได้ไม่ถูกวิธี ทำให้แม่ต้องพาไปพบคุณหมอฟันบ่อยกว่าปกติ ซึ่งจากจุดนี้เอง ที่ทำให้ตัวเราเอง ได้มีโอกาสเข้าไปพบกับคุณหมอด้วย เพราะเริ่มรู้สึกตัวว่าเรามีปัญหาเรื่องการเคี้ยวอาหาร เพราะฟันเราไม่สบกัน จึงให้คุณหมอตรวจดู คุณหมอจึงได้แนะนำให้ใส่เฝือกสบฟัน เป็นเหมือนแผ่นใสๆ ไว้ใส่นอนตอนกลางคืน ด้วยว่าถึงแม้เราจะดัดฟันจนเสร็จแล้วเรียบร้อย แต่ฟันจะมีการเคลื่อนได้เมื่อมีอายุมากขึ้นและหลังจากที่ใส่แล้ว ข้อดีคือ ไม่ขบฟันตอนนอนด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลให้ตอนนี้ ทั้งแม่และลูก ต้องไปที่ Art Dental Studio ด้วยกันเสมอ และมีเรื่องหน้าแปลกใจเกิดขึ้น เพราะวันหนึ่งที่เรากับลูกไปพบคุณหมอแบบแพ็กคู่ วันนั้นเราก็ได้บังเอิญไปเจอญาติ คือ คุณอาสุมณี คุณะเกษม ซึ่งท่านก็เป็นคนไข้ของคุณหมอเช่นเดียวกัน นั่นยิ่งทำให้เรารู้สึกมีความไว้วางใจ และมั่นใจในคลินิกมากขึ้นเพราะว่าคนรอบตัวเรา คนใกล้ตัวเราต่างไว้วางใจในคลินิก Art Dental Studio เช่นเดียวกัน”

          “ส่วนตัวตุ๊กคิดว่าการดูแลสุขภาพช่องปากและฟันเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับทุกๆ วันในชีวิตนะคะ เพราะว่าเราตื่นมา เราก็ต้องทานอาหารทั้งหมดสามมื้อต่อวัน ฉะนั้นการรักษาสุขภาพช่องปากให้ดีเป็นสิ่งที่จำเป็น หากว่าฟันเราใช้งานไม่ได้ ก็จะทำให้เราทานอาหารไม่ได้ หรือทานอาหารได้ไม่อร่อยค่ะ ด้วยเหตุนี้ทำให้ตุ๊กค่อนข้างที่จะเชื่อฟังและปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมอฟันเสมอค่ะ แน่นอนว่าเราทุกคนควรต้องไปตรวจสุขภาพฟันทุกๆ หกเดือน เพื่อให้คุณหมอตรวจเช็คว่าฟันเรามีปัญหาอะไรหรือเปล่า ซึ่งคุณหมอที่คลินิก Art Dental Studio มีความเป็นมืออาชีพมากๆ และสำหรับเด็กๆ ทุกคนแน่นอนว่าเขามีความกลัวคุณหมอฟันอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ ต่อให้คุณหมอจะใจดีมากแค่ไหน แต่สำหรับลูกๆ ของตุ๊ก ถึงแม้เขาจะมีกลัวหมอฟัน แต่ว่าทุกครั้งที่ต้องไปพบกับคุณหมอก็ผ่านไปได้อย่างราบรื่นและมีความสุขทุกครั้งค่ะ

          “...ย้อนไปเมื่อตอนเด็กๆ น้องพราวเคยมีปัญหาเรื่องฟันซึ่งได้ไปรักษาที่คลินิกหนึ่งมาแล้วทำให้สีฟันของน้องพราวเปลี่ยนไปคือไม่โอเคเลยค่ะ ทำให้น้องพราวอยากแก้ไขมาก คุณแม่จึงได้พามาที่คลินิก Art Dental Studio ซึ่งเมื่อได้ไปที่นั่นแล้ว คุณหมอใจดีมากๆ ท่านได้แนะนำและช่วยแก้ไขทำสีฟันของน้องพราวให้สม่ำเสมอและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น รวมถึงน้องพราวได้ดัดฟันที่นี่ด้วย ทำให้ฟันตรงและเรียงตัวสวยพอยิ้มแล้วรู้สึกมั่นใจมากขึ้น และที่สำคัญคุณหมอที่นี่น่ารักมาก และพี่ๆ พยาบาลดูแลดีมากเช่นกันค่ะ เวลานัดก็ตรงเวลาไม่เคยต้องไปรอคิวนานๆ เลย รวมถึงพื้นที่นั่งรอในคลินิกมีความเป็นส่วนตัวมีขนมให้ทานด้วย และในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ตอนนี้ ทางคลินิกเขามีมาตรการที่เคร่งครัดมาก ทำให้คุณแม่ไว้ใจ และไม่เป็นกังวลที่จะพาเราสามคนพี่น้องไปพบคุณหมอเลยค่ะ อีกอย่างด้วยความใจดีมากๆ ของคุณหมอ ทำให้น้องพราวเอง หรือแม้กระทั่งน้องคนเล็กอย่างน้องธรรมะไม่เคยกลัวการไปหาคุณหมอฟันเลยค่ะ”

          “...ย้อนไปเมื่อตอนเด็กๆ น้องพราวเคยมีปัญหาเรื่องฟันซึ่งได้ไปรักษาที่คลินิกหนึ่งมาแล้วทำให้สีฟันของน้องพราวเปลี่ยนไปคือไม่โอเคเลยค่ะ ทำให้น้องพราวอยากแก้ไขมาก คุณแม่จึงได้พามาที่คลินิก  Art Dental Studio ซึ่งเมื่อได้ไปที่นั่นแล้ว คุณหมอใจดีมากๆ ท่านได้แนะนำและช่วยแก้ไขทำสีฟันของน้องพราวให้สม่ำเสมอและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น รวมถึงน้องพราวได้ดัดฟันที่นี่ด้วย ทำให้ฟันตรงและเรียงตัวสวยพอยิ้มแล้วรู้สึกมั่นใจมากขึ้น และที่สำคัญคุณหมอที่นี่น่ารักมาก และพี่ๆ พยาบาลดูแลดีมากเช่นกันค่ะ เวลานัดก็ตรงเวลาไม่เคยต้องไปรอคิวนานๆ เลย รวมถึงพื้นที่นั่งรอในคลินิกมีความเป็นส่วนตัวมีขนมให้ทานด้วย และในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ตอนนี้ ทางคลินิกเขามีมาตรการที่เคร่งครัดมาก ทำให้คุณแม่ไว้ใจ และไม่เป็นกังวลที่จะพาเราสามคนพี่น้องไปพบคุณหมอเลยค่ะ อีกอย่างด้วยความใจดีมากๆ ของคุณหมอ ทำให้น้องพราวเอง หรือแม้กระทั่งน้องคนเล็กอย่างน้องธรรมะไม่เคยกลัวการไปหาคุณหมอฟันเลยค่ะ”

Art Dental Studios Clinic เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ อาคาร Wave Place ชั้น G
ถ.วิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
โทร.0-2655-0919, 092-416-5456, 061-519-6463
Facebook: Art Dental Studios Clinic
Line: artdentalstudios

Photo By : Prayuth
Author By : Arunlak

SHARE