counters
hisoparty

6 Charming Beaches to go this summer

1 year ago

ร้อนๆ แบบนี้ หลายคนคงกำลังมองหาชายหาดสวยๆ เอาไว้ไปนอนผึ่งแดดกัน ถ้าสแกนชายหาดและท้องทะเลสวยๆ ในโลกนี้ ก็จะเห็นว่ามีเยอะแยะไปหมด มาดูกันว่าซัมเมอร์ไปนอนเกลือกกลิ้งปิ้งตัวที่หาดไหนดี

นครริโอเดอจาเนโร ไม่ได้มีแค่ชายหาดอันโด่งดังอย่างโคปาคาบานาเท่านั้น แต่ยังมีอีกหาดหนึ่ง ที่ดังก้องโลกไม่แพ้กันคือหาดอิปาเนมา อิปาเนมาอยู่ทางตอนใต้ของริโอ เดอ จาเนโร ใกล้กับเขตเลบลอน

ว่ากันว่า คนที่มานั่งๆ นอนๆ อยู่แถวอิปาเนมา ค่อนข้างมีฐานะกว่าโคปาคาบานา และเรื่องความคึกคักก็ไม่แพ้โคปาคาบานา ที่เหมือนกันคือ มีแต่คนนุ่งน้อยห่มน้อยพากันออกมาผึ่งแดดบราซิล ชายหาดแห่งนี้จึงอุดมไปด้วยสาวสวยในชุดบิกินี่ ผิวสีแทนที่อาบไล้ไว้ด้วยแสงแดดละมุนทำให้อิปาเนมาดูเซ็กซี่เย้ายวนขึ้นอีก

ยิ่งเมื่อเสียงคลื่นเคล้ากับเสียงดนตรีจังหวะแซมบ้า นั่นแหละ ทำให้ใครๆ ก็อยากพาตัวเองไปนอนบนชายหาดอิปาเนมากันทั้งนั้น

 

เกาะลาดิคเป็นเกาะเนื้อหอมที่สุดในประเทศเซย์เชลส์เลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อมีการจัดอันดับชายหาดงดงาม 10 แห่งของโลก มีชายหาดหนึ่งของลาดิคติดอันดับชนิดไม่เคยหลุดโผ ที่นั่นคือหาดซอร์ส ดิอาร์เจนท์

ที่นี่เป็นหาดที่แขกเหรื่อของเซย์เชลส์แทบทุกคนพาร่างมาเอกเขนกบนชายหาดได้อย่างลืมวันลืมคืน ยิ่งวันไหนแดดสะบัดไอร้อนปลิวไปทั่วหาด ทั้งโขดหิน โตรกผา ผืนทราย ร่มไม้ ชายทะเล จึงถูกจับเข้าเม็มมอรีการ์ดอย่างสนุกสนาน

เป็นแพทเทิร์นของนักท่องโลกที่มาที่นี่ ที่หาเช่าจักรยานซักคันแล้วปั่นสองล้อไปให้ทั่วเกาะ แต่จุดที่กองทัพจักรยานนับร้อยคันปั่นไปกองรวมกันคือหาดซอร์ส ดิอาร์เจนท์นั่นเอง พูดได้คำเดียวว่านี่คือหาดระดับเอลิสต์ของโลกที่ไม่ควรพลาด

นอกจากคิวบาจะเป็นประเทศสุดเอ็กซอติก ที่มีเรื่องราวประวัติความมาวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจแล้ว ก็ยังมีชายหาดสวยๆ อยู่รายรอบประเทศให้นักท่องเที่ยวได้ไปพักผ่อนกันด้วย

อย่าลืมว่าคิวบาอยู่กลางทะเลแคริบเบียน เรียกว่าแค่เดินสายเที่ยวชายหาดยังอยู่ได้เป็นเดือนเลย แต่ชายหาดที่จัดว่าเป็นเบอร์หนึ่งของคิวบาต้องยกให้พลายา พาไรโซ

ที่นี่เป็นหาดทรายขาวทอดยาวไปตามน้ำทะเลสีฟ้าสดของทะเลแคริบเบียน แถมเม็ดทรายก็ขาวละเอียดยังกับผงแป้ง อยู่ที่นี่แล้วไม่ต้องทำอะไรมาก แค่นอนให้แสงแดดลูบไล้ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ หรือน้ำมะพร้าวสดๆ พูดได้สั้นๆ เลยว่าคูลมาก

ใครที่ชอบนอนให้แดดละเลงผิว ทั่วทั้งเกาะมิโคนอสแห่งประเทศกรีซมีชายหาด 20 กว่าแห่ง เอาไว้ให้บริโภคแสงแดดกัน

แต่เป็นอันรู้กันว่า ถ้าจะมองหาชายหาดที่โด่งดังที่สุดก็ต้องไปที่หาดพาราไดซ์ อาจไม่ใช่หาดที่มีทรายขาวๆ แต่เรื่องความสนุกสนานคึกคักเบิกบานล่ะก็ รับรองว่าในแถบทะเลอีเจียนไม่มีที่ไหนล้ำหน้าหาดนี้แน่นอน

ไม่ว่าคุณอยากจะปาร์ตี้เที่ยงวันยันเที่ยงคืน หรือเปลือยกายอาบแดด ก็เป็นเรื่องธรรมดาของชาวหาดพาราไดซ์ เสียงคลื่นและเสียงเพลงจึงบรรเลงไปพร้อมๆ กัน และยิ่งถ้าไปตรงกับคืนพระจันทร์เต็มดวงที่นี่เขามีงานฟุลมูนจัดกันบนหาดเลย ยิ่งสนุกขึ้นไปอีก ใครที่ชอบหาดที่ครื้นเครง คัดชื่อของหาดพาราไดซ์เอาไว้ในลิสต์เลย

ไมอามี่เป็นเมืองเบาๆ สบายๆ ของอเมริกา ใครคิดจะพักผ่อนหย่อนอารมณ์ก็มักจะนึกถึงไมอามี่เสมอ แถมเป็นเมืองทางตอนใต้ของอเมริกาที่ไม่ค่อยหนาวเท่าไหร่ ใครๆ ก็เลยพากันมุ่งหน้ามาที่นี่

และเมื่อมาถึงเมืองนี้ นักเดินทางก็มักจะพาตัวเองไปเกลือกลิ้งปิ้งตัวกันบนชายหาดอันโด่งดังอย่างเซาท์ บีช ชายหาดที่ดูเย้ายวนทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะไม่ว่าใครจะมาเวลาไหน ก็จะเห็นเซาท์บีชดูกระปรี้กระเปร่าตลอดเวลา

และถ้าไปเดินเล่นบนถนนเลียบชายหาดจะเห็นเลยว่า เซาท์บีชมีทั้งร้านอาหารน่านั่ง มีงานศิลปะดีๆ เอาไว้ให้ชมกัน รวมถึงไนท์ไลฟ์บนชายหาดแห่งนี้ก็ไม่เป็นน้อยหน้าที่ไหนในโลก ลองไปเซาท์บีชดูสิ จะได้รู้ว่าทำไม beach lover ถึงรักหาดนี้กันเหลือเกิน

เมื่อไหร่ที่ตามหาเกาะสวยๆ หรือชายหาดเริ่ดๆ เป็นต้องมีชื่อของประเทศฟิลิปปินส์ติดในโผเสมอ ก็ถ้ามีตั้ง 7 พันกว่าเกาะแบบนี้ ก็น่าจะมีหาดงามๆ เอาไว้ให้นักท่องทะเลได้ชื่นชมกันเยอะ

แต่ถ้าคัดหาดทั้งหมดที่ฟิลิปปินส์มีแล้วหยิบมาประกวดกัน ก็น่าจะเป็นไวท์บีชที่เกาะบอราคายที่สวยระดับที่เป็นนางงามได้

ใครได้เห็นไวท์บีชต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ขาวสมชื่อจริงๆ ไม่ได้ขาวอย่างเดียว แต่ขาวเนียนนุ่ม แถมเวลาไอแดดระยิบระยับได้ที่ น้ำทะเลจะเปลี่ยนเป็นสีครามสด และบนชายหาดยังมีถนนคนเดินให้เดินช้อปปิ้งของเก๋ๆ กันด้วย และพอตกเย็นบนชายหาดก็จะมีกองทัพนักท่องเที่ยวมานั่งรอดูดวงตะวันหล่นใส่ทะเลกัน ไวท์บีชไม่ได้สวยอย่างเดียว แต่โรแมนติกจับใจเชียวล่ะ

เลือกดูสักหาด แล้วเตรียมบิกินี่ แว่นตา หมวกเปรี้ยวๆ ผ้าพลิ้วๆ แล้วไปนอนอาบลมห่มคลื่นกันในซัมเมอร์นี้

Story & Photo by กาญจนา หงษ์ทอง

SHARE