counters
hisoparty

คุณเอแคลร์ – เบญจรัตน์ อรรถจินดา : Founder & Designer ‘Aclaire Jewelry’

7 years ago

‘Show Your True Colour’
เพราะ ‘เครื่องประดับ’ เป็นสิ่งที่สามารถช่วยสร้างสีสันให้การแต่งตัวในแต่วันสนุกสนาน มีดีเทลมากขึ้น ทั้งยังสื่อถึงความเป็นตัวตนให้แก่ผู้ที่สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ครั้งนี้เราจึงขอเอาใจสาวๆ ด้วยการพาทุกท่านไปทำความรู้จัก คุณเอแคลร์ – เบญจรัตน์ อรรถจินดา เซเลบริตี้รุ่นใหม่ไฟแรงผู้สร้างสรรค์เครื่องประดับแสนสวย ที่ทำมาจากหนังปลากระเบนแท้ ภายใต้แบรนด์ ‘Aclaire Jewelry’ (เอแคลร์ จิลเวลรี) ซึ่งเธอได้ให้เกียรติมาบอกเล่าถึงแรงบันดาลใจ สไตล์การทำงานในแบบฉบับของตัวเอง จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นสามารถติดตามได้ในคอลัมน์ Designer’s Profile และ HiSoParty Chanel ทาง Youtube ค่ะ  


จุดเริ่มต้นของแบรนด์ ‘Aclaire Jewelry’
“ด้วยความที่แคลร์สนใจด้านการออกแบบ ชอบเล่นเลโก้ ต่อโมเดล ชอบอะไรที่จับต้องได้มาตั้งแต่เด็ก เลยตัดสินใจไปเรียนอินทีเรียดีไซน์ที่ประเทศอังกฤษค่ะ พอกลับมาก็ทำงานเกี่ยวกับอีเวนท์สเปซดีไซน์อยู่พักนึง แล้วบังเอิญมีโอกาสไปเดินงาน Bangkok Gems And Jewelry Fair กับคุณแม่ เห็นเครื่องประดับสวยๆ เยอะมาก ที่สำคัญได้เจอร้านขายเคสโทรศัพท์ทำจากหนังปลากระเบน ซึ่งมีความระยิบระยับสวยถูกใจ จึงเกิดไอเดียอยากทำเครื่องประดับหนังปลากระเบนแท้ขึ้นมา เพราะเราก็ชอบพวกจิวเวลรีอยู่แล้ว แคลร์เลยเริ่มลองทำ หาอุปกรณ์ ออกแบบ ดีไซน์ ทำเองหมดทุกอย่าง โดยมีคุณแม่เป็นคนสนับสนุนค่ะ”

“ช่วงแรกต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ยากมาก เพราะเรียนมาแต่ทางด้านอาร์ท ไม่เคยมีพื้นฐานเรื่องบิซิเนส ไม่เคยทำธุรกิจมาก่อนเลย แคลร์เรียนรู้ลองผิดลองถูกมาด้วยตัวเอง ต้องหาข้อมูล หาแหล่งหนังปลากระเบนแท้ที่มีคุณภาพตามที่เราต้องการ หาโครงกำไล พลอย หินสี รวมถึงศึกษาเรื่องการตลาด การไปออกอีเวนท์ตามสถานที่ต่างๆ ฯลฯ คือทุกขั้นตอนเราลุยคนเดียวหมดเลย”   

It’s all about ‘Aclaire Jewelry’
“สำหรับความเป็น ‘Aclaire Jewelry’ คอนเซ็ปต์ทุกอย่างจะเริ่มมาจากตัวแคลร์เองทั้งหมดค่ะ แรงบันดาลใจในการดีไซน์ก็มาจากความชื่นชอบและความเชื่อส่วนตัว แคลร์เชื่อว่าทุกอย่างไม่ได้เป็นเรื่องบังเอิญที่นำพาเรามาสู่อาชีพนี้ คอลเลกชั่นแรก 'Show Your True Colour' จึงเกิดจากความเป็นตัวเองบวกกับความเชื่อเรื่องตำนานจีน ตำราไทย ซึ่งรวม 3 อย่างเข้าไว้ด้วยกันคือ ปลากระเบน สื่อถึงธาตุน้ำ, พลอย หิน และอัญมณีคือ ธาตุดิน ส่วนธาตุไฟ มาจากแสงของดวงจันทร์ที่สว่างไสวยามค่ำคืน เปรียบเสมือนหนังปลากระเบนที่ส่องประกายระยิบระยับสวยงาม”

“เพราะจิวเวลรีมีความหมาย และมีเรื่องราวมากมายอย่างลึกซึ้งต่อผู้หญิงที่มีความมั่นใจ และมีอุดมคติที่ชัดเจน กล้าแสดงออกในความอ่อนหวาน ความเท่ หรือความแตกต่างในแบบฉบับของตัวเอง นอกจากหนังปลากระเบนแท้คุณภาพสูง ที่แคลร์นำมาผ่านกระบวนการฟอกให้เป็นสีสันสดใสกว่า 14 เฉดสี อาทิ Baby Pink, Yellow, Red, Fuscla, Sky Blue, Green ลูกค้าทุกท่านยังสามารถเลือกสีของกำไลและหัวพลอยได้เอง ตอนนี้พลอยของเราก็จะเป็นพลอยเนื้ออ่อน รวมถึงมีพวกอเมทิสต์ มุกน้ำจืด เทอควอยซ์ อความารีน ฯลฯ ลูกค้าสามารถจับมามิกซ์แอนด์แมทช์ตามสไตล์ ตามความเชื่อ และความชื่นชอบของตัวเองได้เลย หรือถ้าใครอยากได้แบบสำเร็จรูปทางเราก็มีดีไซน์ที่ทำไว้ให้เรียบร้อยแล้วด้วยค่ะ” 

ติดตามความเคลื่อนไหวและไอเท็มสวยๆ ของ ‘Aclaire Jewelry’ ได้ที่ Instagram: aclaire.jewelry และ Facebook: ac.jewelerofficial

Photo By : Kong และ Aclaire Jewelry
Author By : Daruwan.C

SHARE