counters
hisoparty

All About Gentlemen - คุณบ๊อม- อรรถรส ลิปตพัลลภ

3 years ago

จากเด็กชายรูปร่างผอมบางในอดีต สู่ชายหนุ่มรูปร่างสันทัดและเต็มไปด้วยจังหวะของกล้ามเนื้อ ในวันนี้ คุณบ๊อม- อรรถรส ลิปตพัลลภ ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความตั้งใจ ความมีวินัย ว่าแท้จริงแล้วการออกกำลังกาย ทำให้เจ้าของเรือนกายมีแต่ได้กำไร และได้กำไร เท่านั้น!

“ถ้าเป็นฟิตเนสผมเล่นมาตั้งแต่ ม.5 ครับ ตอนนั้นอยู่ออสเตรเลีย ในรุ่นผมน่าจะตัวเล็กที่สุด ทั้งเตี้ยแล้วก็ผอม เราเห็นฝรั่งเขาตัวสูง แล้วก็ตัวหนา ใส่เสื้อยืดสวย ใส่กางเกงสวย ใส่เสื้อผ้าสวย ตั้งแต่นั้นผมก็เลยเริ่มออกกำลังกาย เพราะรู้สึกว่าถ้าไม่ออกกำลังกายตัวก็จะไม่หนาขึ้น ช่วงแรกๆ ก็เล่นตามพวกฝรั่งไป แต่พอเล่นมากๆ ก็เริ่มมีความรู้เยอะขึ้น จนกระทั่งตอนนี้การออกกำลังกายกลายเป็นไลฟ์สไตล์ของผมไปแล้ว และเมื่อ 2 - 3 ปีที่ผ่านมา ผมก็ลองไปเรียน Personal Trainer ของอเมริกา จนสอบผ่านได้ Certificate มาด้วย ตอนนี้ผมก็เทรนด์ให้กับคนใกล้ตัวบ้าง เป็นพาร์ทไทม์แบบไม่ได้ซีเรียสอะไร ส่วนใหญ่ก็จะไปเทรนด์ให้ที่บ้าน หรือคอนโดครับ”

“ปกติผมออกกำลังกายค่อนข้างเยอะ อาทิตย์นึงก็น่าจะมี 4 - 5 วัน วันเสาร์อาจจะเล่นฟุตบอล วันอาทิตย์อาจจะเข้าฟิตเนส หรืออาจจะไปตีกอล์ฟ ส่วนวันธรรมดาจันทร์ - ศุกร์ ถ้าว่างช่วงเย็นผมก็จะไปฟิตเนส หรือไดร์ฟกอล์ฟ หลักๆ ก็จะ 3 อย่างนี้ พอได้เล่นแล้วมันก็ติด ถ้าหยุดไปนานๆ ก็จะรู้สึกอยากเล่น แต่ถ้าเว้นไปนานกว่านั้น จะกลายเป็นความขี้เกียจ ซึ่งพอเราไม่ได้ใช้กล้ามเนื้อนานๆ มันก็จะ Lose Muscle Mass ไปเรื่อยๆ ครับ”

“ด้วยโครงสร้างเป็นคนผอม เรื่องแคลอรี่เลยไม่ค่อยมีผล เพราะร่างกายสามารถเอาไปใช้ได้หมด แต่ก็ต้องระวังเรื่องของทอด อย่าง เคเอฟซี ผมชอบทานมาก แต่ก็นานๆ ทีถึงจะทาน หรืออย่างพวกน้ำหวาน โค้ก ผมก็ดื่มน้อยลงไปเยอะจากเมื่อก่อน เวลาจะดื่มก็เพื่อให้รู้รสพอหายอยาก ซึ่งพอลดของเหล่านี้มาเรื่อยๆ ก็กลายเป็นร่างกายเคยชิน จนตอนนี้ผมก็ไม่กินของหวานไปเลย อย่าง กาแฟ ก็กินแบบไม่ใส่น้ำตาลครับ”

“ส่วนเรื่องผิว อันนี้น่าจะหนักเลย เมื่อก่อนบ๊อมไม่ค่อยดูแลตัวเอง แล้วแอคทิวิตี้ก็ค่อนข้างจะเอาท์ดอร์ บางทีก็ไม่ค่อยได้ทาครีมกันแดด เพราะขี้เกียจหรือลืม หรือเวลาเล่นน้ำ ก็ไม่อยากทา เพราะรู้สึกมันๆ ไม่ชอบเลย แต่ตอนนี้ดีขึ้นมาบ้างแล้วครับ (หัวเราะ) เพราะด้วยไลฟ์สไตล์ทำงานรับเหมาก็ต้องตากแดด ตีกอล์ฟก็ต้องตากแดด แล้วผมเป็นคนผิวดำอยู่แล้ว โดนแดดยิ่งดำง่าย ออกแดดไปแป๊บเดียวก็ดำแล้ว บางวันเคยตีกอล์ฟเสร็จแล้วเดินผ่านกระจกยังตกใจตัวเองเลย เดี๋ยวนี้ก็เลยต้องพยายามทาครีมกันแดดให้มากขึ้นครับ”

“ผมขอพูดในแง่ที่เห็นแค่ภายนอก ผู้ชายดูดีจะต้องมีบุคลิกภาพ แล้วก็รูปร่างที่ดี การแต่งตัวก็ต้องเหมาะสมกับรูปร่างด้วยครับ”

Author By : Lady K.

SHARE