counters
hisoparty

10+1 Words about Ally Nitibhon

2 years ago

             สัมผัสความน่ารักแบบคูณสิบ กับสาวน้อยมหัศจรรย์ที่ทำให้เราเข้าใจในคำว่า ‘น่ารักแบบองค์รวม’ ว่าเป็นอย่างไร กับ ‘น้องแอลลี่ – อชิรญา นิติพน’ ใน 10 Words Plus 1 สุ่มคำพิเศษจากจากโหล Random Words ขึ้นมา 10 คำ เพื่อบอกเล่าให้เราฟังถึงความหมายของคำๆ นั้น ที่มีความหมายและเกี่ยวพันกับเธอ...

 

Must Have Item
            “ถ้าในกระเป๋าน่าจะโทรศัพท์ค่ะ แล้วก็มีกระเป๋าสตางค์ เพราะเป็นสิ่งของที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน อีกอย่างคือลูกอมมิ้นท์เอาไว้อมให้ปากเราสดชื่นค่ะ”

Beauty Secret
            “จริงๆ แล้วหนูไม่มี Beauty Secret เลยค่ะ เพราะว่าเป็นคนที่ไม่ได้ดูแลตัวเองได้ดีขนาดนั้น แต่จะมีช่วงเวลาที่ดูแลตัวเองบ้าง แอลลี่จะดื่มน้ำเยอะ ทานอาหารเฮลธ์ตี้ ออกกำลังกาย ทาครีมมอยซ์เจอไรเซอร์ ล้างหน้าบ่อยๆ นอนให้พอค่ะ แต่จริงๆ แล้วทั้งชีวิตหนู หนูไม่เคยนอนพอเลยเพราะว่าชอบนอนดึกค่ะ ทุกคนห้ามทำตามนะคะ” (ยิ้ม)

Pet Lover
            “หนูเป็น Pet Lover ค่ะ หนูมีน้องหมาตัวนึงชื่อ April เป็นพันธ์ปอมเมอเรเนียนน่ารักมากๆ และตอนสมัยเด็กๆ หนูมีน้องหมาหลายตัวมากๆ เลย มีช่วงหนึ่งเคยมีเยอะสุดคือ 9 ตัวที่อยู่ที่บ้าน เพราะว่าคุณพ่อเก็บมาเลี้ยงจากข้างถนน”

Hobby
            “งานอดิเรกมีหลายอย่างค่ะ จะเป็นไปตามช่วงเวลา บางช่วงจะฟังเพลงและเต้น คือเป็นช่วงที่กำลังเทรนอยู่ค่ะ ก็เน้นอันนั้นเป็น Hobby ไปเลยและเป็นหน้าที่ด้วย แต่ถ้าช่วงนี้น่าจะเป็นทำขนมค่ะ หนูชอบทำขนมกับคุณยาย เพราะคุณยายมีกิจการร้านอาหาร และปกติจะต้องทำขนมเข้าไปขายที่ร้านอยู่แล้ว หนูเลยไปช่วยค่ะ และล่าสุดหนูก็ได้มีโอกาสทำขนมบราวนี่ไปแจกพี่ๆ แฟนคลับด้วยค่ะ ซึ่งตอนนี้เป็น Hobby ของหนู คือการทำอาหารและขนมค่ะ”

Idol
             “ไอดอลของหนูคือครอบครัวของหนูทุกคนค่ะ เพราะว่าทุกคนเหมือนเป็น Supporter ของหนูด้วย เป็นคนที่หนู Look Up To เพราะทุกคนทำงานกันหนักมาก คอยเลี้ยงดูหนูและคอยสอนหนู ทุกคนจึงเป็นไอดอลของหนูค่ะ แต่จริงๆ แล้วหนูเห็นทุกคนเป็นไอดอลเลยนะคะ หนูรู้สึกว่าทุกคนที่ได้เจอในชีวิตของหนู ต่างมีข้อดีเป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่หนูจะนำมาพัฒนาตัวเองได้ค่ะ”

Inspiration
             “การฟังเพลงของพี่ๆ ศิลปินท่านอื่นๆ ก็เป็น Inspiration ของหนูด้วย การที่ได้เห็นคนอื่นทำงาน ทำให้หนูมีกำลังใจมากขึ้นในการทำงานด้วยเช่นกัน และพี่ๆ แฟนคลับส่วนใหญ่มากๆ เป็นแรงบันดาลใจให้หนูได้ไปต่อ ถ้าไม่มีพวกเขาหนูเหมือนจะหมดกำลังใจค่ะ”

Listening
            “เพลงที่หนูฟังส่วนใหญ่จะเป็น R&B ค่ะ และช่วงนี้อินเพลงไทยมากๆ เพราะว่าช่วงก่อนที่หนูจะไปเกาหลี หนูฟังแต่เพลงต่างชาติ แต่ว่าช่วงนี้พอได้ทำงานที่ประเทศไทยแล้วมีโอกาสได้เจอพี่ๆ ศิลปินท่านอื่น หนูเลยติดตามพวกพี่เขาทำให้ได้ฟังเพลงไทยเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ส่วนตัวหนูเป็นคนชอบเพลงช้า เศร้าๆ มากกว่าเพลงเร็ว แต่ว่าหนูร้องเพลงเร็วทุกเพลงเลย (หัวเราะ) หวังว่าในอนาคตหนูจะได้ทำเพลงช้าๆ เศร้าๆ หรือว่า R&B ที่หนูชอบค่ะ”

Childhood
           “ตอนเด็กๆ เป็นคนที่ซ่ามากๆ แล้วก็ไม่ธรรมดาจริงๆ พูดเยอะมาก พูดไม่หยุดเลย หนูไม่สามารถกลับไปดูวิดีโอตอนเด็กๆ ได้เพราะมีความเขินค่ะ แล้วก็อายรู้สึกว่าตัวเองพูดแบบนี้ไปได้ยังไง แต่ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีค่ะ ชีวิตวัยเด็กหนูมีความสุขมากๆ ได้ลองทำอะไรหลายๆ อย่าง ได้ลองเป็นพิธีกร ได้ลองไปออกกองฯกับป๊ะป๋า สิ่งนั้นถือว่าช่วยให้หนูมาถึงจุดจุดนี้ด้วยในเรื่องการทำงาน เพราะว่าทำตั้งแต่เด็กๆ ทำให้ชิน แล้วก็เข้าใจและรู้ว่าควรประพฤติตัวในกองฯอย่างไร”

Future
           “Future ก็ไม่แน่ใจว่าตัวเองจะเป็นอย่างไรในอนาคต แต่หวังว่าจะทำในสิ่งที่ตัวเองรักอยู่ แล้วก็ยังมีกำลังใจทำอยู่ค่ะ ถ้าเกิดว่าแอลลี่ตอนอีก 5 ปี ยังดูอยู่ก็ “Hi เป็นไงบ้างสบายดีนะ” (หัวเราะ) คือหนูอยากจะร้องเพลงต่อไป และถ้ามีโอกาสอยากไปทำอย่างอื่นด้วย อย่างการแสดงที่สนใจอยู่ ย้อนไปตอนเป็นเจนขวัญใน ‘น้องพี่ที่รัก’ สนุกมากๆ เลยค่ะ รู้สึกว่าถ้ามาลองเล่นใหม่ตอนนี้น่าจะทำได้ดีกว่าเดิมเพราะว่าได้ผ่านอะไรมาเยอะกว่าตอนนั้นค่ะ ตอนนั้นหนูเพิ่งอายุ 13 ยังไม่เข้าใจว่าต้องร้องไห้อย่างไร ซึ่งตอนนี้คือน่าจะโชว์สกิลได้อีกนิดนึงค่ะ” (ยิ้ม)

Signature item
          “อย่างเดียวเลยค่ะ ผ้าห่มสีฟ้าของหนู คุณยายให้มาตอนหนูเกิด ตอนเบบี๋ เป็นผ้าห่มที่มีรูป ยีราฟ เป็ด น่ารักๆ มีช้างด้วย ตอนนี้กลายเป็นฟิลผ้าเน่าอ่ะค่ะ ขาดแล้ว เย็บหลายรอบ ต้องเอาผ้ามาแปะเพื่อที่จะเย็บเข้าไป เพราะว่ามันขาด หนูรักมากๆ ถ้าเกิดว่าไม่มีผ้าห่มสีฟ้านอนไม่ได้เลยค่ะ”

Book
          “ข้อแถมนะคะอันนี้ ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาอ่านหนังสือเลยค่ะ แต่ว่าหนังสือที่ชอบมากที่สุดจะเป็นแนวแฟนตาซีหน่อยๆ เพราะรู้สึกว่ามันพาเราหลุดไปอีกโลกหนึ่งได้ โดยที่เราได้จินตนาการ ถ้าเป็นหนังเขาจะเลเอาท์มาให้ว่าคาแรกเตอร์นี้เดินเข้าซีนตรงไหน ต้องพูดว่าอะไร แต่ถ้าเป็นหนังสือเราจะสามารถคิดได้ว่าในห้องที่เขาอยู่มีอะไรอยู่บ้าง ห้องเป็นสีอะไร ชอบอ่านหนังสือให้เราจินตนาการค่ะ”

Credit
ช่างภาพ : คุณวีรพล รักการงาน, คุณประยุทธ ทองสวัสดิ์, คุณปกฤษ อุ่นเมือง
สไตลิสต์ : คุณอารยะ นาคฤทธิ์
ขอบคุณเครื่องแต่งกาย: Emilio Pucci, Max Mara, Bottega Veneta

Author By : Arunlak

SHARE