counters
hisoparty

Babybotte - Quality & Style เรื่องราวของรองเท้าเพื่อสุขภาพสำหรับเด็กที่มาพร้อมคุณภาพและสไตล์อันโดดเด่น

3 years ago

 

หลังจากทุกท่านได้ชมคลิปวิดีโอที่เต็มไปด้วยความน่ารักสดใสของคุณแม่สาวสวย คุณเกม - ดวงพร ปฐวีกานต์ ที่ได้ควงคู่ลูกน้อยวัยกำลังน่ารักอย่าง น้องโสน – สิสราญ และน้องสวรรค์ – ธานธาดา ปฐวีกานต์ มาร่วมถ่ายแฟชั่นเซ็ตปกให้กับนิตยสาร HiSoParty กันแล้ว คอลัมน์ ‘Living My Style’ ครั้งนี้ เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ แบรนด์รองเท้าเด็กเพื่อสุขภาพ ‘babybotte กันสักนิดว่ามีความน่าสนใจอย่างไร ทำไมคุณเกมถึงเลือกให้น้องๆ สวมใส่ ซึ่งเราได้รับเกียรติจาก คุณโอ๊ะ – อรนิดา จุลเสน ผู้นำเข้ารองเท้า ‘babybotte’ จากประเทศฝรั่งเศส มาบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาและเรื่องราวของแบรนด์แบบเจาะลึก...

“จุดเริ่มต้นของการนำเข้ารองเท้าเพื่อสุขภาพสำหรับเด็กแบรนด์ ‘babybotte’ คือเป็นการเริ่มต้นจากประสบการณ์ตรงของโอ๊ะเลยค่ะ ที่ได้รับคำแนะนำจาก คุณหมอขวัญเมือง ณ ตะกั่วทุ่ง ในเรื่องการดูแลสุขภาพเท้าของลูกน้อย โดยคุณหมอได้แนะนำในขณะที่ลูกของโอ๊ะมีอายุประมาณ 7 เดือน ด้วยการหยิบรองเท้าตัวอย่างขึ้นมา แล้วบอกให้เราไปหารองเท้าที่มีสเปคแบบนี้มาให้ลูกใส่ เนื่องจากมีลักษณะตรงตามตำราแพทย์ ถ้าสวมใส่ตั้งแต่เริ่มเกาะยืนจะทำให้เด็กเดินได้ดี เดินได้สวย และไม่มีปัญหาการเดินในระยะยาว แต่ขณะนั้นเมืองไทยยังไม่มีจำหน่าย โอ๊ะจึงได้ค้นคว้าหาข้อมูลจนได้รู้จักกับแบรนด์นี้ค่ะ”  

All About… ‘babybotte’

babybotte เป็นบริษัทจากประเทศฝรั่งเศสที่ผลิตรองเท้าเด็กมากว่า 80 ปี และได้รับการยอมรับจากผู้ปกครองทั่วโลกในเรื่องของคุณภาพและดีไซน์ที่สวยโดดเด่น ทันสมัย ไม่เหมือนกับรองเท้าเพื่อสุขภาพทั่วไปค่ะ ซึ่งกว่าจะมาเป็นรองเท้าเด็ก 1 คู่นั้น ไม่ง่ายเลย เพราะจะต้องเริ่มจากการทำวิจัยสรีระของเด็ก เพื่อผลิตรองเท้าให้มีความเหมาะสมกับสรีระเด็กในแต่ละช่วงวัย เนื่องจากรองเท้าจะช่วย form กระดูกช่วงแรกๆ และ ช่วย form เท้าเด็กให้สรีระดีในช่วงเกาะยืน - 5 ขวบ”

 

“จากนั้นก็จะเข้าสู่กระบวนผลิตกว่า 120 ขั้นตอน ซึ่ง ‘babybotte’ เป็นเพียงแบรนด์เดียวในตลาดรองเท้าเด็ก ที่ใช้เทคโนโลยีจำลองรูปเท้าสามมิติจากชิ้นไม้ เพื่อเอื้อต่อการผลิตรองเท้าเด็กขนาดจริง ให้สามารถปรับรับกับความกว้างของฝ่าเท้าและหลังเท้าได้ค่ะ จึงทำให้รองเท้าบางรุ่นมีการผลิตให้มีความกว้างที่แตกต่างกันถึง 3 ระดับ และไม่เพียงขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถันเท่านั้น เขายังมีการดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย ด้วยการนำศิลปะมาผสมผสานในการออกแบบรองเท้าเด็กแต่ละรุ่น ผ่านฝีมือการดีไซน์ของทีมดีไซเนอร์ที่จบจากสถาบันแฟชั่นที่มีชื่อเสียงของฝรั่งเศส ประกอบกับใช้วัสดุที่มีคุณภาพดีมากๆ โดยรองเท้าทำจากหนังแท้ ‘Italian Full Grain Leather’ ทั้งด้านนอกและภายใน เวลาสวมใส่เด็กๆ จะรู้สึกนุ่มสบาย ที่สำคัญโครงรองเท้าจะช่วยพยุงข้อเท้า และมีการบุฟองน้ำเพื่อป้องกันรองเท้ากัด ซึ่งนอกจากจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้ปกครองและเด็กทั่วไปแล้ว ‘babybotte’ ยังเคยได้รับโอกาสทำรองเท้าให้กับ ราชวงศ์ Monaco อีกด้วยค่ะ”

กระแสตอบรับจากลูกค้า...

“หลังจากที่โอ๊ะเริ่มขายมาได้แค่ประมาณ 8 เดือน กระแสตอบรับก็ดีมากๆ เลยค่ะ คุณพ่อคุณแม่กลับมาเล่าให้ฟังเยอะมาก ว่าลูกๆ ใส่แล้วเดินดีขึ้น ล้มน้อยลง ทรงตัวได้ดีขึ้น เพิ่งรู้ว่ารองเท้าเด็กสำคัญขนาดนี้ ตอนแรกคิดว่าเด็กหัดเดินก็ต้องล้มเป็นธรรมดา แต่หลังจากใส่รองเท้า ‘babybotte’ กลายเป็นลูกไม่ค่อยล้มอีกเลย และเป็นกระแสบอกกันปากต่อปากมาเยอะมากๆ ค่ะ”

เพราะสุขภาพเท้าของเด็กเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม คุณพ่อคุณแม่จึงควรใส่ใจเลือกรองเท้าที่มีคุณภาพให้กับลูกน้อย... รองเท้าเด็ก ‘babybotte’ มีจำหน่ายที่ Central World ชั้น 2 บริเวณ ลิฟต์แก้ว และศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 3 โซน Kid's Planet นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปดูรองเท้าแบบต่างๆ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FACEBOOK: BabybotteThailand / IG: babybotte_thailand และ LINE: @babybotte_thailand

Photo By : Veerapol
Author By : Daruwan.C

SHARE