counters
hisoparty

Behind The Scenes : Beauty on the month of LOVE

5 years ago

เนื้อหาบางช่วงบางตอนจากเพลง ‘ความรู้สึกที่ไม่เคยรู้สึก’ เพลงของวง Getsunova และเป็นเพลงเดียวกันที่เขาใช้ในวันแต่งงาน เพลงที่คุณเนมบอกว่าสื่อสารเรื่องราวความรักระหว่างตนเองกับภรรยาสาวคนสวย คุณป้อ - สารชา ฤดีสุนันท์ ได้ดีที่สุด

“เพลงความรู้สึกที่ไม่เคยรู้สึก เป็นเพลงแรกที่ผมแต่งให้กับวง และแต่งให้กับป้อในวันแต่งงานเพราะว่าเขาเป็นคนที่เข้ามาในชีวิต แล้วทำให้ผมได้รู้สึกแบบที่ไม่เคยรู้สึกจริงๆ ไม่ว่าจะในฐานะภรรยา หรือฐานะแม่ของลูก เขาเดินเข้ามาแล้วทำให้ชีวิตผมเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นครับ”

ความน่ารักของชายหนุ่มผู้รักเสียงดนตรี ตรงตามที่ภรรยาสาว และว่าที่คุณแม่ ได้บอกเล่าให้เราได้ฟังว่าฝ่ายชายนั้นเป็นคนโรแมนติก ใส่ใจในรายละเอียด และให้ความสำคัญกับวาระต่างๆ ระหว่างความรักเป็นอย่างมาก

คุณป้อ: เนมเป็นคนจริงใจ น่ารัก ตลกดี และสุภาพมากๆ อาจจะดูขัดกับลุคของเขา เนมเป็นคนโรแมนติกมากกว่าป้อ เขามักให้ความสำคัญกับวันสำคัญต่างๆ พยายามทำให้เป็นวันพิเศษ อย่าง วันครบรอบก็มีดอกไม้ พาไปทานข้าว โดยปกติผู้หญิงจะเป็นฝ่ายถามถึงวันครบรอบ แต่คู่ของเรา เนมจะเป็นคนที่จำได้มากกว่า (ยิ้ม)คุณเนม: ป้อเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ ไม่ว่าจะในเรื่องของการแต่งตัว หรือว่าการวางตัวในชีวิตประจำวัน จริงๆ เจอกันผ่านไปผ่านมาเป็น 10 ปีแล้ว แต่ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัวมาก่อน เราเห็นว่าผู้หญิงคนนี้มีเสน่ห์ เลยอยากรู้จัก อยากเป็นเพื่อนเขา เริ่มจากการเป็นเพื่อนกันก่อน ป้อก็เป็นเพื่อนของเพื่อนเนมหลายคน เนมก็เป็นเพื่อนของเพื่อนป้อหลายคน เลยได้โคจรมาเจอกัน เนมรู้สึกว่าเวลาแฮงเอาท์กับผู้หญิงคนนี้แล้วสนุก เขามีความเป็นตัวของตัวเองสูงมากๆ ทั้งเวลาอยู่กับเพื่อน และเวลาอยู่กับเรา เขาเป็นคนสนุกสนานเฮฮา ผมรู้สึกว่าเขาตรงไปตรงมาดีครับ

 เธอเป็นแฟนฉันแล้ว 
คุณป้อ:
เนมไม่ได้มาจีบ เราคุยกันเป็นเพื่อน แล้วมีอยู่วันนึงเขาก็บอกว่าอยากตัดสูท เพราะป้อเปิดร้านตัดสูท เราก็ไปวัดตัวให้ ก็เริ่มได้เจอ จากนั้นก็ต้องมีการตามมาลองชุด ก็เลยเริ่มสนิทขึ้นเรื่อยๆ ได้เจอกันบ่อย ได้อยู่ด้วยกันบ่อย สุดท้ายเราก็น่าจะรู้ๆ กันเองรึเปล่าว่าเป็นแฟนกัน หรือทุกวันนี้ยังไม่ได้เป็นแฟน (หัวเราะ) ยังไม่เคยขอเป็นแฟนเลยคุณเนม: เราค่อยๆ รู้จักกัน อยู่ด้วยกันแล้วสนุกดี ไปไหนมาไหนด้วยกันได้ แล้วเนมก็ไปตัดสูทที่ร้านของเขา S SIGNATURE เพราะเนมคิดว่านี่อาจจะเป็นวิธีการหนึ่งที่ทำให้ได้รู้จัก และสนิทกับเขามากขึ้น อย่างที่บอก เนมชอบสไตล์การแต่งตัวของเขา รู้สึกผู้หญิงคนนี้แต่งตัวดี ไม่เหมือนใคร ไม่ได้หวานมาก เขาชอบใส่สูท ดูสมาร์ทๆ เป็นเวิร์กกิ้งวูแมน

เธอคือของขวัญ
คุณป้อ: พอท้องหลายอย่างในชีวิตก็เปลี่ยน เพราะป้อเป็นคนที่ค่อนข้างใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงเหมือนกัน มันก็ไม่ง่ายเลย นับถือคนที่ท้อง แล้วก็รักแม่มากขึ้น แค่บางทีลูกดิ้นยังอึดอัดเลย เลยรู้สึกว่าคนเป็นแม่ต้องอดทนเนอะ ถ้าถามว่าใครตื่นเต้นมากกว่ากัน ต้องบอกเลยว่าเนม เขาจะถามบ่อยๆ ว่า ลูกดิ้นไหม ลูกเป็นยังไงบ้าง เวลาไปซื้อของเขาก็บอกว่าซื้อเลย ซื้อไปก่อนเลย ซื้อของเล่นให้ลูก ตื่นเต้น แล้วก็อยากให้ลูกออกมาแล้วคุณเนม: ตื่นเต้นครับ ลูกคนแรก ลูกสาวด้วย ผมอยากได้ลูกสาวอยู่แล้ว เป็นอะไรที่ดีมาก ชื่อน้อง REYN (เรน) เป็นชื่อที่ผมชอบ เป็นชื่อของคนอเมริกันสมัยก่อน มาจากคำว่า REIGN แปลว่า ปกครอง จริงๆ ไม่ได้ตั้งชื่อเพราะความหมาย แต่ชอบคำนี้ครับทุกวันนี้ทำงานเสร็จก็กลับมาอยู่บ้านกับป้อ ใช้ชีวิตนิ่งขึ้น มีสติ แล้วก็เป็นการดูแลสุขภาพด้วย เพราะตอนนี้เราต้องดูแลเขาเป็นพิเศษ ยิ่งเขาท้องแก่มากๆ บางคืนลูกดิ้นตลอดแทบจะนอนไม่ได้เลย เราก็พยายามปรนนิบัติ หรือเอาใจเขาให้ได้มากที่สุด เพราะเขาเสียสละมาตลอด 9 เดือน เพื่อจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเรา เราก็ควรทำหน้าที่ในการแบ่งเบาภาระอะไรบางอย่างให้เขาสบายตัว สบายใจที่สุด ชีวิตก็ต้องเปลี่ยนไปตามหน้าที่ ซึ่งตอนนี้ก็แฮปปี้มากครับ”

ซึ่งตลอดระยะเวลาในการถ่ายทำ คุณเนม ได้ทำให้เห็นถึงความใส่ใจ ความโรแมนติกที่มีต่อภรรยาสาว ตามที่คุณป้อได้บอกไว้ กับประโยคคุ้นหูว่า “ลูกดิ้นไหม” ทำเอาทีมงานแอบยิ้มไปตามๆ กัน ‘ประสบการณ์’ ทำให้มุมมองของความรักเปลี่ยนไป ความรู้สึกที่เราไม่เคยรู้สึกอาจเกิดขึ้นได้ในเวลาที่ใช่และเหมาะสม ที่สำคัญบางความรักอาจไม่ต้องการคำนิยามมากมาย นอกจากคำว่า ‘รัก’ แค่นั้นจริงๆ

Photo By : PRAYUTH
Author By : LADY K.

SHARE