counters
hisoparty

Brunch Club ครั้งพิเศษ: 7 เชฟจากสมาคมเอสคอฟเฟียร์ ประเทศไทย รังสรรค์มื้อสายสุดหรู ณ ห้องอาหารวูว์

6 hours ago

         กลับมาอีกครั้งกับ Brunch Club ประจำฤดูกาล ภายใต้ซิกเนเจอร์ ซันเดย์ บรันช์อันเลื่องชื่อของ ห้องอาหารวูว์ โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ โดยในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก สมาคมเอสคอฟเฟียร์ ประเทศไทย นำทีมโดย เชฟมาเตโอ ฟอนทานา ต้อนรับเชฟรับเชิญอีก 6 ท่านมาร่วมสร้างสรรค์ประสบการณ์อาหารสุดพิเศษ เพื่อเฉลิมฉลองประเพณีอาหารฝรั่งเศสอันยาวนานและแสดงความเคารพต่อ เชฟออกุส เอสคอฟเฟียร์ ผู้บุกเบิกศาสตร์การทำอาหารฝรั่งเศสสมัยใหม่

         บรันช์สุดพิเศษครั้งนี้จะจัดขึ้นใน วันอาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคม 2568 เวลา 12:30 – 15:30 น. โดยแขกผู้เข้าร่วมจะได้ลิ้มรสเมนูรังสรรค์จากแรงบันดาลใจของเชฟเอสคอฟเฟียร์และจานเด่นของห้องอาหารวูว์ ผ่านฝีมือของเชฟทั้งเจ็ด ได้แก่

• เชฟมาเตโอ ฟอนทานา – โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

• เชฟท็อป พงศ์ชาญ รัสเซล – ร้าน Mia (รางวัลมิชลิน 1 ดาว)

• เชฟเทียร์รี ดราโป – ร้าน Signature (รางวัลมิชลิน 1 ดาว)

• เชฟเคลม็อง เฮอร์นันเดซ – ประธานร่วมสมาคมเอสคอฟเฟียร์ ประเทศไทย

• เชฟเคน วัชรวีร์ วิเสทโภชนาทิพย์ – ประธานร่วมสมาคมเอสคอฟเฟียร์ ประเทศไทย

• เชฟอเล็กซานเดอร์ ดูมาร์ด – Oktopus Consulting

• เชฟเจอโรม เดอคอนนิกค์ – โรงแรมแอนดาซ วัน แบงค็อก

         ไฮไลต์ของงานเริ่มตั้งแต่ขนมปังอบสดใหม่เสิร์ฟคู่เนย Beillevaire demi-sel croquant และชีสพรีเมียมจาก Beillevaire โคลด์คัท ตับห่านเทอรีนเนื้อเนียน รวมถึง live station ที่เชฟจะโชว์การทำอาหารสดให้ชมอย่างใกล้ชิด พร้อมเมนูตามสั่ง อาทิ Oeuf Meurette ไข่ดาวน้ำสไตล์ฝรั่งเศสราดซอสไวน์แดง และ Duo of Crudo หอยเชลล์และทูน่าทาร์ทาร์เสิร์ฟคู่คาเวียร์จาก Prunier House

เมนูจานหลักของแต่ละเชฟรังสรรค์อย่างประณีตด้วยเทคนิคและซอสฝรั่งเศสสูตรต้นตำรับ อาทิ
• ล็อบสเตอร์ย่างกับไข่ตุ๋นสูตรเฉพาะของ Mia
• ไก่ออร์แกนิกเสิร์ฟคู่ซอส Albufera
• เนื้อวากิวสันนอกกับมันฝรั่งแฮสเซลแบล็คและซอสเบอาร์แซ
• ซี่โครงแกะออสเตรเลียคู่สตูว์ราตาตูยและซอส Café de Paris

          ตบท้ายด้วยของหวานขึ้นชื่อ Peach Melba ขนมที่คิดค้นโดยเชฟเอสคอฟเฟียร์ เสิร์ฟลูกพีชหวานฉ่ำราดซอสราสเบอร์รี่พร้อมไอศกรีมวานิลลา และ ทีรามิสุช็อกโกแลตเข้มข้น ที่เป็นเมนูเด่นของห้องอาหารวูว์ ยังมีอาหารทะเลสดใหม่หลากหลายชนิด ซูชิ ซาชิมิ มันปูญี่ปุ่น ไอศกรีม ช็อกโกแลตฟองดู และเครปสดจานต่อจานให้เลือกอิ่มเอมอย่างจุใจ

          Brunch Club เป็นกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นทุกสามเดือน เพื่อเติมสีสันให้กับมื้อบรันช์ประจำวันอาทิตย์ของห้องอาหารวูว์ โดยในเดือนกรกฎาคมนี้นับเป็นครั้งที่สองของปี 2568 ที่รวมวัตถุดิบชั้นยอด เชฟฝีมือเยี่ยม และบรรยากาศที่น่าประทับใจไว้ในที่เดียว

 

          Brunch Club x สมาคมเอสคอฟเฟียร์ ประเทศไทย วันอาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคม 2568 | เวลา 12:30 – 15:30 น. ณ ห้องอาหารวูว์ ชั้น 12 โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ราคา 4,000++ บาทต่อท่าน รวมแชมเปญไม่จำกัด สามารถเพิ่มไวน์ไม่จำกัดในราคา 2,000++ บาทต่อท่าน สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 207 7819 หรือ อีเมล viu.bangkok@stregis.com

 

Author By : Arunlak

SHARE