counters
hisoparty

FILLER MOUTH LINES TREAT OR TREND - DOCTOR TALK BY DR.PUN : DREMA CLINIC

9 months ago

‘ช่วงสวยด้วยมือหมอ’ ครั้งนี้เราขอหยิบยกการอัพไลน์ปากที่ไม่ว่าเราจะหันไปเจอคนสวยๆ ทางไหน มักจะเห็นความโดดเด่นของเรียวปาก โดดเด้งขึ้นมาก่อนบริเวณอื่นบนใบหน้า วันนี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับคุณหมอปุ๊นที่ผ่านการดูแลเคสของเหล่าดารา เซเลบริตี้ และนักธุรกิจผู้มีชื่อเสียงมากมาย เราจึงไม่รอช้าที่จะนำความรู้มาอัพเดทให้ทุกคนได้อ่านกัน

          พญ. ปุนญนันท์ บุญชญา (หมอปุ๊น) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ ผู้บริหาร Drema Clinic ที่มีประสบการณ์การดูแลเคสกว่า 20,000 เคสใน 7 ปี ผู้คร่ำหวอดในการทำหัตถการฟิลเลอร์ และมีความชำนาญทางด้านศาสตร์ความงามหลากหลาย อาทิ ร้อยไหม เลเซอร์ ปรับรูปหน้า ดูแลผิวหน้า สิว ริ้วรอย และโรคผิวหนัง ที่ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง รวมไปถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ยา เครื่องมือแพทย์ ที่ต้องได้รับมาตรฐานของคุณภาพด้วยเครื่องหมายอาหารและยา (อย.) ซึ่งทุกหัตถการคุณหมอได้ยึดหลักการ ที่จะต้องมอบสิ่งดีๆ ให้กับคนไข้ได้สวยดูดีถูกหลักกลับไปให้ได้มากที่สุด ภายใต้สโลแกน “มีความสวยและความมั่นใจในแบบฉบับของตัวคนไข้เอง”

โดยเทคนิคเฉพาะในแบบฉบับของคุณหมอ..
          “หากพูดถึงในเรื่องของการฉีดปาก ส่วนมากทุกคนเข้าใจว่าเป็นการฉีดที่ปากอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วสำหรับบางคนมีความต้องการให้มีรูปลักษณ์ของปากที่ดูยิ้มมากขึ้น หรือมีรูปลักษณ์อื่นๆ ที่ต้องการบนใบหน้ามากกว่าทำให้ปากดูใหญ่ขึ้น ซึ่งเทคนิคของหมอจึงเป็นการปรับรูปใบหน้าบริเวณรอบๆ ปาก จะไม่ใช่แค่ฉีดบริเวณปากอย่างเดียว หมอจะมีการปรับโครงหน้าบริเวณรอบๆ ปากไปด้วย ให้ดูหน้ายิ้มขึ้น ก็เลยทำให้เป็นจุดแตกต่างจากที่อื่นๆ และที่สำคัญก็คือ หมอจะอิง Reference มากกว่าเทคนิคอื่นที่ตายตัว เช่น บางคนอยากทำเพื่อให้ยิ้มแล้วหน้าตาดูเป็นแบบนั้นแบบนี้ คือมีตัวอย่างให้หมอดู ส่วนตัวหมอจะพิจารณาจากหลายองค์ประกอบด้วย ทั้งปาก ฟัน โครงหน้า ไขมัน กระดูก เพราะทั้งหมดมีส่วนสนับสนุนกันให้ปากดูยิ้มได้ค่ะ”
          “ซึ่งการเตรียมตัวก่อนฉีดปาก อันดับแรกคือ งดแอลกอฮอล์ประมาณ 1 สัปดาห์ หากกังวลเรื่องการช้ำง่าย ที่เหลือคือเตรียมใจ (ยิ้ม) และหลังฉีดเสร็จก็จะต้องงดแอลกอฮอล์อีก 1 สัปดาห์ งดทานของร้อน ของเผ็ด งดใช้หลอดดูด นอกจากนั้นสามารถใช้ชีวิตปกติได้เลย โดยระยะเวลาคงอยู่ของทรงปากจะอยู่ได้ราวๆ 8 เดือน”

คุณหมอคิดอย่างไรกับคำว่า ฟิลเลอร์ปาก คือ เทรนด์ใหม่
          “สำหรับหมอ จริงๆ มองว่าการฉีดฟิลเลอร์ปากไม่ใช่เรื่องเทรนด์ที่มาใหม่นัก แต่เป็นสิ่งที่ทำแล้วมีการยิ้มที่มั่นใจขึ้น ฉะนั้นจึงมองว่าจะสามารถอยู่กับเราไปได้ตลอด หมอมองว่าเป็นสิ่งที่คนอาจจะเพิ่งรู้จักในวงกว้างมากกว่า ยกตัวอย่าง บางคนก็อาจจะเพิ่งรู้ว่า การฉีดโบท็อกซ์ (Botulinum Toxin) สามารถช่วยเรื่องการลดริ้วรอยได้ด้วย แต่การฉีดฟิลเลอร์ก็มีมานาน พอเรามาทำบริเวณปากจึงเหมือนเป็นการแก้ Pain point ในการยิ้มให้สดใส หรือช่วยในเรื่องของริ้วรอยมากกว่า เพราะฉะนั้นหมอจึงมองว่าการฉีดฟิลเลอร์ที่ปากเป็น Solution มากกว่าเป็น Trend ซึ่งเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้ใครหลายๆ คน โดยแก้ในสิ่งที่เป็นธรรมชาติ เหมือนพอเราอายุมากขึ้น เราก็อาจจะยังอยากให้ปากเราดูอ่อนเยาว์หรือดูเฉี่ยวอยู่ เพราะยังไงหลายคนก็อยากให้ความสวยงามอยู่ในชีวิตเราหรือรอบตัวเราไปตลอด ไม่ใช่เป็นการฉีดปากให้ใหญ่อย่างเดียว สำหรับหมอจะปรับรูปทรงให้ดีขึ้นด้วย”
          Drema Clinic แม้จะเป็นคลินิกน้องใหม่ แต่ด้วยศักยภาพในฝีมือและการยึดจรรยาบรรณที่ถูกต้อง ทำให้มีคนในวงสังคมมากมายมาให้คุณหมอปุ๊นดูแล ความสวย อาทิ คุณแซมมี่ เคาวเวลล์, คุณหนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ, คุณกวาง (เดอะเฟซ) วรรณปิยะ ออมสินนพกุล และคุณหวานเจี๊ยบ ธนรัตน์ ผู้จัดการส่วนตัวดารานักแสดงอันดับต้นๆ ของเมืองไทย หากท่านใดสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 080-992-6964 หรือเข้ามาปรึกษาที่ Drama Clinic Aesthetics & Laser โครงการ Tree Square ซอยพระยาประเสิฐ แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงทพฯ

Instagram: drema.clinic
Facebook: Drema clinic Aesthetics&Laser

FENTY BEAUTY
          Gloss Bomb Heat Lip Luminizer + Plumper
ลิปลูมิไนเซอร์และพลัมเพอร์ มอบสีสันและเติมเต็มความเอิบอิ่มให้กับริมฝีปาก ที่ผลิตจากนวัตกรรมใหม่ Plump Job Complex ผสมผสานส่วนผสมนานาชนิด ออกแบบเพื่อให้ริมฝีปากดูเอิบอิ่มขึ้น ส่วนผสมชุ่มชื้นจากเชียร์บัตเตอร์และวิตามินอีช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเพื่อฟินิชแวววาวเด่นชัด  

HUDA BEAUTY
          Silk Balm Hydra-Plumping Lip Balm
ลิปบาล์มเนื้อลิควิดที่ผสานส่วนผสม Actives ingredient ด้วยสูตร comfortable formula ผสมส่วนผสมบำรุงจาก Hyaluronic Filling Spheres, Soybean, และ Licorice Extract ที่ทำงานร่วมกันเพื่อมอบเอฟเฟกต์ให้เรียวปากอวบอิ่ม มอบความชุ่มชื้นยาวนาน เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย

VATANIKA BEAUTY
          The Ultimate Glam Hero Lipstick 
ที่สุดของความคลาสสิก ด้วยฟังก์ชั่นลิปสติกแมตต์และกลอสในแท่งเดียว ช่วยเพิ่มสีสันเด่นชัด เพื่อลุคแมตต์แสน Perfect ด้วยเนื้อสัมผัสบางเบาเกลี่ยง่าย ติดทนนาน แห้งไว ไม่ทิ้งคราบหรือตกร่อง ผสานส่วนผสมของมะม่วงช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ปกป้องริมฝีปากจากมลภาวะฝุ่นควัน หรือจะเติมความชุ่มชื่นด้วยลิปกลอส ด้วยเท็กซ์เจอร์ลิปสติกเจล เนื้อเนียนนุ่ม ทาง่าย ฉ่ำวาวถึงขีดสุด ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ริมฝีปากดูเอิบอิ่มในทุกองศา

CLEAR V [Clear Serum for Feminine by DR.C]

เซรั่มสมุนไพรสกัดเย็น (All in One) ดูแลปัญหาจุดซ่อนเร้นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ช่วยกระชับจุดซ่อนเร้นผู้หญิง ระงับอาการคันผดผื่น แพ้ผ้าอนามัย อาการคันที่เกิดจากเชื้อรา เชื้อไวรัส เริม ริดสีดวง หูดหงอนไก่ แผลกดทับ

สามารถสั่งซื้อได้ที่
LINE: clearvbydrc
INSTAGRAM: clearvbydrc
FACEBOOK: clearvbydrc

Author By : Aunnkanta.C

SHARE