counters
hisoparty

FIRST-FRESH-FACE-FUTURE with 6 Wonder(Girls)

3 years ago

 


HISOPARTY
ในปี 2020 ยังคงให้ความสำคัญกับพลังของผู้หญิง จึงเริ่มต้นปีใหม่ ด้วยบทสัมภาษณ์กลุ่มหญิงสาว ในวัยแห่งการเติบโต และเปลี่ยนแปลง เพื่อเห็นถึงความแตกต่างในการมองโลก และการดูแลตัวเอง ถ่ายทอดผ่าน 4 คำ 4 ความหมาย ที่มีเรื่องราวแตกต่างกันไปในแต่ละคน

NATSHA TAECHAMONGKALAPIWAT
คุณณัชชา เตชะมงคลาภิวัฒน์ (หมิว)
ชั้นปีที่ 1 สถาบันนวัตกรรมบูรณาการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

FIRST
“การที่หมิวเข้ารับการคัดเลือกเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นอีกบทบาทหนึ่งของชีวิตที่หมิวไม่เคยทำ ซึ่งสิ่งนี้เป็นอะไรที่เปลี่ยนชีวิตของหมิวมากๆ ค่ะ คือ Unlock Yourself มากๆ จากเดิมหมิวเป็นคนสบายๆ ไม่ได้อยู่ในกฎเกณฑ์อะไร แต่เมื่อหมิวได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมเชียร์ลีดเดอร์ ทุกอย่างเปลี่ยนหมดเลย ตอนนี้คือรู้แล้วว่าสิ่งที่ตัวเองคิดว่ามัน Impossible มัน Possible เราโตขึ้น มีวินัยในตัวเองมากขึ้น มีความอดทนมากขึ้น การมายืนตรงนี้ทำให้หมิวได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องส่วนตัว การวางตัว การใช้ชีวิต คือกิจกรรมนี้เปลี่ยนชีวิตของหมิวมากจริงๆ ตอนนี้หมิวสามารถทำอะไรได้หลายๆ อย่างที่ไม่เคยทำ สามารถใช้ชีวิตตรงไหนก็ได้ค่ะ”

FRESH
“สิ่งที่เวลาหมิวนึกถึงแล้วรู้สึกสดชื่น คือการที่ได้ไปเที่ยวทะเล ที่บ้านหมิวทุกคนชอบดำน้ำ พี่น้องทุกคนชอบดำน้ำ เรามักจะไปดำน้ำด้วยกัน หมิวชอบเวลาที่อยู่ใต้ท้องทะเล มันเหมือนเป็นอีกโลกหนึ่ง มันสวยมาก และด้วยความที่เราไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ ทำให้ทุกครั้งที่ไปทริปดำน้ำมักจะมีแต่ความสนุกเวลานึกถึงก็รู้สึกสดชื่นค่ะ“

FACE
“หมิวจะออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ และอีกสิ่งที่สำคัญคือ เราต้องมี Positive Mindset คือดูแลตัวเองจากข้างใน มีบางครั้งเราเหนื่อยมากๆ แต่ถ้าเรามี Positive Mindset
มันก็ทำให้เราดู Fresh ขึ้นมาได้ ในส่วนสกินแคร์หมิวดูแลตัวเองตามวัยค่ะ เน้นล้างหน้าให้สะอาด ทาครีมที่เข้ากับสภาพผิวเน้นเรื่องความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ และก็มีความสุขค่ะ เวลาเรามีความสุข มันจะทำให้เราสดใส มันจะดีออกมาจากข้างในค่ะ” (ยิ้ม)

FUTURE
“หมิวอยากนำในสิ่งที่หมิวเรียนมาปรับใช้ให้มีประโยชน์ต่อคนอื่นค่ะ คือหมิวเรียนเกี่ยวกับ Innovation หมิวอยากซัพพอร์ตผู้หญิงหลายๆ คนที่เขาไม่กล้าแต่งตัว ไม่กล้าจะเป็นตัวเอง ให้เขาลุกขึ้นมาเปลี่ยนโลกของเขา คือหมิวอยาก Unlock Them เหมือนที่หมิว Unlock Yourself หมิวอยากให้คำปรึกษาพวกเขา เพราะหมิวเป็นคนชอบพูด ชอบแนะนำ หมิวจะแนะนำเขาผ่านทางออนไลน์ ผ่านทางเวบไซต์ เป็นที่ปรึกษาให้เขา นี่อาจจะไม่ใช่ Final Idea แต่นี่คือที่ติดอยู่ในใจหมิว หมิวอยากให้ผู้หญิงทุกคนได้เป็นในสิ่งที่เขาอยากเป็น อยากทำ ด้วยคำแนะนำจากเราหรือผู้รู้ ผ่านช่องทางที่เราจะพัฒนาขึ้นมาค่ะ”

LAKSIKA KANNASUT
คุณลักษิกา กรรณสูตร (มิ้ง)
เจ้าของแบรนด์ ‘Littlebunnystores’
และวิทยากรสอนด้านการตลาดออนไลน์

FIRST
“สำหรับมิ้งคือการตัดสินใจผันตัวเองจากการเป็นนักกีฬาสเก็ตน้ำแข็ง ที่เปรียบเสมือนความฝันตั้งแต่วัยเด็กว่าเราอยากเป็นนักกีฬาระดับประเทศ แล้วหันมาโฟกัสด้านการทำธุรกิจส่วนตัว สร้างแบรนด์กระเป๋าภายใต้ชื่อ ‘Littlebunnystores’ ที่มิ้งลงมือทำด้วยตัวเองจริงๆ ตั้งแต่ต้นแล้วได้รับผลตอบรับที่ดีมากๆ ทำให้เราประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งสิ่งนี้คือจุดสำคัญที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของมิ้งไปอีกด้านหนึ่งเลยค่ะ เป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกภูมิใจ แถมยังสามารถต่อยอดแตกไลน์ทำธุรกิจเสื้อผ้าแบรนด์ ‘LB Closet by Littlebunnystore’ รวมถึงในปีนี้ยังมีอีกหนึ่งบทบาทใหม่ที่ท้าทายคือการเป็น Life Coach สอนเกี่ยวกับกฎแห่งแรงดึงดูด และวิทยากรสอนด้านการตลาดออนไลน์ แบ่งปันความรู้และประสบการณ์ให้กับคนรุ่นใหม่ที่อยากประสบความสำเร็จอีกด้วย”

FRESH
“การท่องเที่ยวทำให้มิ้งมีความสุข เพราะทุกครั้งที่ได้เดินทางเหมือนเป็นการรีชาร์จ รีสตาร์ทตัวเอง เปิดประสบการณ์ เปิดมุมมองที่แปลกใหม่ ทุกครั้งที่ได้ไปเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ ทำให้เรามีแรงบันดาลใจ มีกำลังใจในการทำอะไรหลายๆ อย่าง แล้วก็ทำให้รู้สึกว่าโลกใบนี้ยังมีอะไรอีกมากมายให้เราได้ Explore ทำให้มีแรงขับเคลื่อนในชีวิตต่อไป”

FACE
“มิ้งไม่ชอบเล่นฟิตเนส ไม่ชอบเล่นอะไรที่น่าเบื่อ ดังนั้นจะออกกำลังกายด้วยการเล่นไอซ์สเก็ตค่ะ เพราะถึงแม้ไม่ได้เป็นนักกีฬาแล้ว แต่ก็ยังเล่นสเก็ตน้ำแข็งเพื่อเป็นการออกกำลังกาย แล้วก็เป็นสิ่งที่มิ้งชอบด้วย นอกจากนี้บางทีก็มีไปตีกอล์ฟบ้างค่ะ การตีกอล์ฟทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อย่างออกรอบครั้งหนึ่งก็ประมาณ 4 ชั่วโมง เดินตีไปเรื่อยๆ ก็ทำให้คลายเครียดได้ ส่วนทางด้านจิตใจมิ้งชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับ Self-Improvement หนังสือปรัชญา หรือหนังสือจิตวิทยา เพราะมิ้งรู้สึกว่าถ้าข้างในเราดี ข้างนอกก็จะดีตาม เวลามีเรื่องเครียดหรือความกดดันต่างๆ ถ้าได้อ่านหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ มันทำให้ตัวเรากลับมามีแรงผลักดันอีกครั้งหนึ่ง ส่วนเรื่องการดูแลผิวพรรณ มิ้งเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายก็จะเน้นเรื่องการเติมความชุ่มชื้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ทำให้ผิวแข็งแรง ทาครีมกันแดด มาสก์หน้าเป็นประจำ นอกจากนี้ก็ทานพวกอาหารเสริมด้วยค่ะ”

FUTURE
“ตอนนี้มิ้งโฟกัสที่ธุรกิจของตัวเอง เพราะปัจจุบันตลาดหลักๆ เรายังอยู่ในประเทศ อนาคตก็อยากขยับขยาย อยาก Expand ไปประเทศอื่นๆ บ้าง ทั้งแบรนด์กระเป๋าและแบรนด์เสื้อผ้าที่กำลังพยายามปั้น ส่วนบทบาทของการเป็นวิทยากร มิ้งก็อยากประสบความสำเร็จทางด้านนี้เช่นกัน และกำลังเตรียมทำเป็นคอร์สสอนออนไลน์ เพื่อให้ทุกคนสามารถเรียนจากที่ไหน เวลาไหนก็ได้ มิ้งรู้สึกว่าเรามีศักยภาพมากพอที่จะนำประสบการณ์ของตัวเองมาแนะนำคนอื่น แล้วเราก็เป็นตัวแทนของผู้หญิงคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเอง ดังนั้นจึงอยากนำประสบการณ์มาแบ่งปัน มาแชร์ให้คนอื่นเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวยุคใหม่ ซึ่งสิ่งนี้ก็เหมือนเป็นอะไรที่เราสามารถทำเพื่อส่วนรวม ทำเพื่อคนอื่นได้ การเป็นครูการให้ความรู้คนพอมิ้งทำแล้วได้รับฟีดแบคที่ดีมาก หลายคนอยากให้สอนเรื่องนั้นเรื่องนี้เพิ่มอีก เราก็รู้สึกดีใจภูมิใจที่คนอื่นเชื่อมั่นในตัวเรา เห็นคุณค่าถึงสิ่งที่เราตั้งใจมอบให้เขาอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ก็ยังมีแพลนสำหรับตัวเองคือตั้งใจจะไปเรียนต่อด้านการตลาดที่ประเทศอังกฤษ เพื่อนำความรู้มาต่อยอดธุรกิจของเราด้วยค่ะ”

PRIMA YONTRARAK
คุณพริมา ยนตรรักษ์ (แพท)
สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี และปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด สหรัฐอเมริกา
ผู้ก่อตั้งกลุ่ม ‘The Lionheart Society’ เจ้าของงานวิจัยและหนังสือเรื่อง ‘แมลงกินได้’

FIRST
“สำหรับแพทมี 2 เรื่องสำคัญในชีวิตค่ะ First อันแรก คือการที่หนังสือของแพทได้ถูกตีพิมพ์ (หนังสือแมลงกินได้ ตีพิมพ์ปี 2556) ซึ่งเป็นอะไรที่แพทภูมิใจมาก เพราะตอนนั้นแพทเด็กมากเลย อายุประมาณ 15 ปี แพทรู้สึกว่าเป็นความภูมิใจของตัวเองที่ในวัยนั้นเราสามารถทำได้ และสิ่งที่เราทำก็สามารถเป็น Inspiration ให้เด็กหลายๆ คน โดยเฉพาะผู้หญิง ได้ทราบว่าตัวเองสามารถนำความรู้จากห้องเรียนมาประยุกต์ใช้แล้วก็สามารถประสบความสำเร็จในการทำวิจัย และเขียนหนังสือออกมาได้ค่ะ ส่วน First อีกอย่างหนึ่ง คือการที่แพทได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดค่ะ เพราะว่าเป็นครั้งแรกที่แพทได้ไปอยู่ที่ต่างประเทศแบบจริงจัง แพทไม่เคยห่างจากครอบครัวเลยนอกจากเคยไปซัมเมอร์ตอนเด็กๆ แค่ 2 อาทิตย์ที่อังกฤษเพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นครั้งแรกที่ได้ไปเรียนเมืองนอกแล้วใช้ชีวิตด้วยตัวเอง ซึ่งทำให้แพทมี First หลายอย่างในชีวิตค่ะ (ยิ้ม) คือ ซักผ้าเอง ดูแลตัวเอง ทำหลายๆ อย่างด้วยตัวเอง แพทรู้สึกว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ดี อีกอย่างตอนที่แพทเรียน High School ที่เมืองไทยแม้ว่าจะเป็นโรงเรียนนานาชาติ แต่ว่าเพื่อนส่วนใหญ่ของเราก็เป็นคนไทยหมดเลย ซึ่งตอนไปอยู่อเมริกา โดยเฉพาะที่ที่แพทอยู่มันหลากหลายมาก ทำให้แพทรู้สึกว่าการที่ได้ไปอยู่ตรงนั้นเหมือนเป็นการเปิดโลกแพทให้กว้างขึ้น คือทำให้แพทได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง เพราะว่าเพื่อนมาจากทุกที่ในโลกเลย แพทได้รู้วัฒนธรรมของพวกเขาถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ ค่ะ ตอนที่แพทกลับมาคุณพ่อคุณแม่บอกว่าแพทดูโตขึ้นด้วยค่ะ”

FRESH
“การที่ได้ทานอาหารอร่อยๆ ค่ะ (หัวเราะ) แพททานได้หมดนะคะ ตั้งแต่ร้านมิชลินและร้านธรรมดาขอแค่อร่อย อีกอย่างคือแพทชอบท่องเที่ยวค่ะ แพทชอบไปเที่ยวในที่ใหม่ๆ มีหลายที่ที่แพทยังไม่เคยไป แพทอยากจะไปเรียนรู้ Culture ต่างๆ ของเขาค่ะ”

FACE
“การดูแลตัวเองของแพท ถ้าในด้านร่างกายแพทออกกำลังกายเยอะมากค่ะ เพราะตอนที่แพทอยู่ High School แพทอยู่ทีมกีฬาโรงเรียนอยู่แล้ว ทำให้ได้มีโอกาสเล่นกีฬาหลากหลาย พอเข้ามหาวิทยาลัย แพทเล่นกีฬาน้อยลง แต่ว่าหันไปเข้ายิม ไปเข้าคลาสออกกำลังกายแทนค่ะ ในส่วนผิวพรรณ แพทดูแลปกติเลยค่ะ ให้เป็นธรรมชาติที่สุด แพทใช้แค่มอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวที่มีความอ่อนโยน เพราะแพทเป็นคนแพ้ง่ายค่ะ”

FUTURE
“ถ้าในส่วนของตัวเอง แพทอยากทำอะไรที่ใหม่ๆ แล้วก็ Challenge ตัวเอง อยากทำอะไรที่ไม่เคยทำเช่นไปท่องเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ หรือไปลงเรียนคอร์สทำอาหารค่ะ และในส่วนเพื่อสังคมแพทก็ยังคงดำเนินการสิ่งที่แพททำอยู่แล้วต่อๆไป คือ กลุ่ม ‘The Lionheart Society’ กลุ่มนี้แพททำกับเพื่อนมาตั้งแต่อายุ 13 เป็นกลุ่มจิตอาสา ทุกครั้งที่แพทกลับมาจากเรียนที่ต่างประเทศ แพทก็ไปช่วยเด็กๆ เหมือนเดิม อีกอย่างแพทพยายาม Inspire น้องๆ รุ่นใหม่ให้มาช่วยทำกิจกรรมด้วย พวกเขาจะได้รู้จักแบ่งปัน ให้เขามีโอกาส Give Back To Society โครงการที่เราทำคือ โครงการอาหารกลางวันให้กับน้องๆ ในโรงเรียนที่ต่างจังหวัด คือนอกจากเราจะไปทำอาหารกลางวันให้น้องๆ แล้ว แต่เราได้ไปช่วยเขาทำบ่อเลี้ยงปลา ทำฟาร์มเลี้ยงไก่ ปลูกผัก ให้เขาสามารถดูแลตัวเองได้ และมีอาหารกลางวันดีๆ ทานต่อไปนานๆ แบบยั่งยืนค่ะ”

ANJIDA KARNASUTA
ปริญญาตรี International Business in Hotel and Tourism Management จาก Cesar Ritz Colleges ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และปริญญาโทในสาขาเดียวกันจาก Manchester Metropolitan University, Global Campus ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย จำกัด ผู้จัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์นมข้นหวานตรามะลิ และผลิตภัณฑ์เนยตราออร์คิด

FIRST
“ถ้า First ที่ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงกับชีวิตฟิล์มคือตอนไปสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ เพราะฟิล์มไปคนเดียวที่สำคัญฟิล์มเด็กกว่าคนอื่นด้วย เด็กที่สุดในมหาวิทยาลัย เพราะฟิล์มเข้าเรียนเร็ว ตอนนั้นฟิล์มอายุ 17 เอง และตอนอยู่ที่โน่นต้องดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมจากที่อยู่ Boarding School พอเข้ามหาวิทยาลัยเราต้องจัดการตัวเองมากขึ้น ต้องดูแลตัวเองทั้งหมด และด้วยฟิล์มเรียนการโรงแรมทำให้ต้องทดลองทำงานทุกอย่าง บางอย่างเคยทำ แต่หลายอย่างเราไม่เคยทำ ที่สำคัญได้เจอคนจากหลาย Culture จะแตกต่างจากตอนเรียนที่อังกฤษ ที่นี่ทำให้ฟิล์มได้เรียนรู้นิสัยคนจากวัฒนธรรมต่างๆ ทำให้เราเติบมากขึ้น มีความระมัดระวังในการใช้ชีวิตมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้เงิน เรื่องสุขภาพ เรื่องต่างๆ ยิ่งอยู่ไกลจากบ้านด้วย เราจึงต้องดูแลตัวเอง ข้อดีที่ฟิล์มสัมผัสได้เลยคือ พอเราได้เจอคนที่มากจากหลากหลายประเทศ ทำให้เราสามารถปรับตัว และพัฒนาตัวเองได้มากขึ้น และเวลาจะไปเที่ยวที่ไหน ตอนนี้มีเพื่อนอยู่หลายประเทศเลยค่ะ” (ยิ้ม)

FRESH
“ส่วนตัวแล้วชอบไปเที่ยวแบบชิลล์ๆ ไม่ต้องทำอะไร ไม่ต้องตาม Schedule ปล่อยไปเรื่อยๆ เที่ยวแบบไม่ต้องมีแพลน แค่คิดก็รู้สึกได้พักและสดชื่นแล้วค่ะ”

FACE
“ด้านผิวพรรณฟิล์มจะเลือกใช้อะไรที่เหมาะกับผิวของตัวเองค่ะ ชอบส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่ให้ความชุ่มชื้น และผ่อนคลาย ส่วนในเรื่องอาหารที่บ้านทานอาหารสุขภาพอยู่แล้วค่ะ ทำให้เรื่องการรับประทานอาหารเรามีระเบียบมากขึ้น ไม่ทานจุกจิก และฟิล์มก็ออกกำลังกายค่ะ เมื่อก่อนฟิล์มเล่น Yoga Fly คือพยายามหากิจกรรมการออกกำลังกายที่สะดวกกับตัวเอง ให้ตัวเองได้ออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอค่ะ”

FUTURE
“สิ่งที่ฟิล์มได้เห็นมาตั้งแต่เด็กๆ คือในครอบครัวทางคุณแม่ ทุกคนทำ Charity กันเยอะมาก ตั้งแต่คุณยาย จนมาถึงคุณแม่ ซึ่งปัจจุบันคุณแม่เป็นนายกสมาคมนักเรียนเก่ามาแตร์เดอีวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทำให้มีกิจกรรมที่ทำเพื่อสังคมเยอะมาก ทำ Community Service มาเรื่อยๆ และฟิล์มได้ทำกับคุณแม่ทุกปี สิ่งนี้เหมือนเป็นสิ่งที่อยู่ในตัวเราอยู่แล้ว ซึ่งในอนาคตฟิล์มก็ไม่คิดที่จะหยุดทำ ฟิล์มจะทำไปเรื่อยๆ อาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร แต่เป็นสิ่งที่เราทำได้ ที่สำคัญเราทำแล้วเราก็มีความสุขมากด้วยค่ะ”

Teekhree Silpa-Archa
คุณฑีฆรี ศิลปอาชา (เทมส์)
นักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตติ้งทีมชาติไทย

FIRST
“สำหรับเทมส์มีหลายอย่างมากเลยค่ะ แต่สิ่งที่ประทับใจคือยังจำได้ว่าตอนเด็กๆ ที่เริ่มเล่นสเก็ตใหม่ๆ ตอนนั้นเทมส์เพิ่งได้รองเท้าสเก็ตคู่ใหม่มา คือรองเท้าสำหรับฟิกเกอร์สเก็ตจะไม่เหมือนรองเท้าสเก็ตทั่วไปค่ะ เราใส่แล้วก็ยังไม่ชิน เดินอยู่บนลานยังไม่ได้ คุณแม่ (คุณสุวรรณา ศิลปอาชา) ก็พยายามช่วยเทมส์มาก คอยให้กำลังใจตลอด พยายามทำให้เทมส์ไม่กลัว เพราะตอนเด็กๆ เทมส์จะกลัวล้มมาก แต่ในที่สุดคุณแม่ก็ช่วยให้เทมส์ทำได้ เราก็รู้สึกดีใจว่าเราทำได้แล้ว เดินได้แล้ว ซึ่งจากเวลานั้นมาจนถึงทุกวันนี้เราก็พัฒนามาไกล เทมส์รู้สึกภูมิใจและอยากขอบคุณคุณแม่มากๆ ค่ะ เพราะคุณแม่ไม่ได้ช่วยเทมส์แค่นั้น รวมถึงคุณพ่อ (คุณวราวุธ ศิลปอาชา) ด้วย เขาช่วยเทมส์หลายอย่างมากจนทำให้เรามีวันนี้ได้”

FRESH
“เทมส์เป็นคนฟังเพลงเยอะมาก เรียกได้ว่าเป็นสายเพลงเลยค่ะ เพราะทุกครั้งที่ได้ฟังเพลงทำให้เรารู้สึกสดชื่น มีความสุข ไม่ต้องคิดหรือกังวลเรื่องอะไร แล้วเทมส์ก็ชอบร้อง ชอบเต้น เวลาว่างก็จะไปเรียนเต้นบ้าง หรือถ้าอยู่บ้านเทมส์จะทำ Cover เพลง คือจริงๆ อยากลองทำเพลงเอง แต่ตอนนี้ก็ยังทำไม่เป็น เลยพยายามฝึกและพัฒนาเสียงตัวเองไปเรื่อยๆ ทำเท่าที่จะทำได้ค่ะ”

FACE
“ยิ่งเราเป็นนักฟิกเกอร์สเก็ต เรื่องสุขภาพร่างกายก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากค่ะ เทมส์ก็ต้องเข้ายิม ออกกำลังกาย มีเทรนเนอร์ช่วยดูแล คือเราต้องดูแลสุขภาพมากๆ ต้องทำให้ร่างกายแข็งแรง แล้วก็ต้องรักษารูปร่างด้วย ซึ่งจริงๆ เทมส์เป็นคนชอบกินมาก (หัวเราะ) ก็จะยากหน่อย แต่ก็ต้องพยายามคุมอาหาร เช่น ไม่กินข้าวหลัง 6 โมงเย็น ส่วนเรื่องผิวพรรณหรือผิวหน้าเทมส์จะทาครีมเยอะค่ะ แล้วก็จะมาสก์หน้าอาทิตย์ 2-3 ครั้ง เพราะเป็นคนผิวแห้ง เราก็ต้องบำรุงผิวทุกวันให้เป็น Routine แล้วก็จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง และให้ความชุ่มชื้นที่ครอบคลุมตลอด 24 ชั่วโมง”

FUTURE
“ตอนนี้เทมส์อยากเดินตามรอยของคุณพ่อคุณแม่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านไหนก็ได้ เทมส์อยากเป็นเหมือนท่านทั้งสองคน คือสามารถทำอะไรเพื่อประเทศชาติ ทำประโยชน์เพื่อสังคม เพราะการที่เราได้เห็นพวกท่านทำงานคือรู้สึกว่ามันยากพอสมควร คุณพ่อและคุณแม่จึงเป็นแรงบันดาลใจ เป็นแบบอย่างของเทมส์ ทำให้เราอยากเติบโตไปเป็นแบบพวกท่าน สามารถช่วยเหลือสังคม ช่วยเหลือประเทศชาติ หรือทำในระดับอินเตอร์เนชั่นแนลด้วย”

Ornsasipachr Siriwonporn
คุณอรศศิพัชร์ ศิริวรรณพร (นิว)
เจ้าของธุรกิจส่วนตัว

FIRST
“การที่นิวตัดสินใจเรียนปริญญาโทที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตร Master of Housing and Real Estate Development (หลักสูตรเคหพัฒนาศาสตรมหาบัณฑิต) เป็นอะไรที่ท้าทายมากค่ะ เพราะทั้งชีวิตเรียนสายอาร์ตมาตลอด ชอบอาร์ตมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งเวลาทำในสิ่งที่ตัวเองคุ้นเคยมันก็เหมือนอยู่ในคอมฟอร์ตโซน แต่พอวันหนึ่งเราตัดสินใจมาเรียนด้านเรียลเอสเตท ทุกอย่างเปลี่ยนหมด ต้องเรียนรู้ใหม่ เรียนไฟแนนซ์ กฎหมาย มาร์เก็ตติ้ง ฯลฯ ทุกอย่างคือสิ่งใหม่สำหรับนิวหมดเลย และเป็นอะไรที่ยากมาก ตอนเรียนแรกๆ รู้สึกว่าไม่ไหว เครียดมาก ร้องไห้ เพราะเพื่อนทุกคนเขาเรียนมาตรงสายอยู่แล้ว มีเราคนเดียวที่เหมือนมาเริ่มใหม่มันก็จะยากกว่าคนอื่นจนนิวต้องคุยปรึกษากับคุณแม่ (คุณสุจิตตราภรณ์ ศิริวรรณพร) คุณแม่ก็ปลอบว่าถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้ลองพยายามก่อน นิวจึงตั้งใจพยายาม สุดท้ายก็เรียนจบค่ะ มาถึงจุดนี้ถ้าให้มองย้อนกลับไปก็ทำให้เรียนรู้ว่า ถ้าตั้งใจจริงทุ่มเทกับทุกสิ่งสุดท้ายเราต้องทำได้ คราวนี้เลยเกิดความบ้าอยากเรียนปริญญาเอกทางด้านการเมือง (หัวเราะ) เพราะรู้สึกว่าถ้าเราอยากเรียนรู้อะไรที่เป็นสิ่งใหม่แล้วเราตั้งใจ ยังไงก็ต้องทำได้ แค่อาจจะต้องขยันกว่าคนอื่นหลายเท่า หรือวันนี้อาจจะยังทำไม่ได้ แต่ถ้าเราพยายามต่อไปยังไงก็สำเร็จ”

FRESH
“ของกิน การท่องเที่ยว และครอบครัว 3 สิ่งนี้เวลานึกถึงทีไรก็ทำให้นิวรู้สึกสดชื่นมีความสุขทุกครั้ง เพราะส่วนใหญ่นิวจะไปเที่ยวกันทั้งครอบครัวบ่อยมาก บ้านนิวจะค่อนข้างตัวติดกัน เวลาไปไหนก็จะไปกันหมดรู้สึกสนุกดี ได้ไปหาอะไรอร่อยๆ กิน ไปเที่ยวกันทั้งครอบครัว เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่นึกถึงแล้วก็มีความสุข”

FACE
“สำหรับเรื่องการดูแลตัวเอง นิวจะเป็นคนที่ถ้าได้กินของอร่อยๆ ก็จะค่อนข้างตามใจปาก เพราะชอบกินมากค่ะ ดังนั้นเลยจะเน้นไปที่การทำ IF (Intermittent Fasting) แทน คือกินภายใน 8 ชั่วโมง ส่วนอีก 16 ชั่วโมงที่เหลือจะดื่มเฉพาะน้ำเปล่า ส่วนเรื่องการดูแลผิวพรรณนิวจะหาอะไรทุกอย่างที่เป็น Shortcut หมดเลย ไม่ค่อยชอบทำอะไรหลายขั้นตอนเท่าไหร่ เลยชอบสกินแคร์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นในขั้นตอนเดียว และเน้นไปที่การมาสก์หน้าแทนค่ะ”

FUTURE
“นิวรู้สึกว่าจริงๆ ถ้าเราอยากทำอะไรก็ควรทำเลย โดยที่ไม่ต้องรออนาคต ทุกวันนี้นิวก็ทำทุกอย่างที่อยากทำ และเริ่มมองอะไรที่จริงจังมากขึ้น ตั้งใจใช้ชีวิตให้ดีมากขึ้น เพราะเราโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว อะไรที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเองและผู้อื่นก็ควรทำ ช่วยเหลือคนอื่นบ้าง ซึ่งสิ่งที่นิวทำอยู่ตอนนี้ ง่ายสุดเลยคือการทำบุญ เช่นไปบ้านเด็กกำพร้า หรืออย่างวันเกิดตัวเองนิวก็ทำหนังสือสวดมนต์แจกคนอื่น อะไรที่พอทำได้ตอนนี้เราก็จะทำ ส่วนในอนาคตหากเรามีเงินมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาพ่อแม่ เราก็คงสามารถทำอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ได้อีกค่ะ”

KANEBO MAKE YOUR LIFE A MASTERPIECE

ด้วย BABY – SOFT OIL FORMULATION ที่จะเปิดโลกความงามแบบใหม่ด้วยเนื้อสัมผัสที่แตกต่างไปจากเดิม ให้ทุกคนได้สัมผัสความรู้สึกที่จะเพิ่มคุณค่าของการบำรุง และการทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นกลับคืนมาอีกครั้งกับ KANEBO CHRONO BEAUTY CONCEPT

คุณลักษณะพิเศษ
ป้องกันความแห้งกร้านของผิว และยังคงความชุ่มชื้นไว้ จากส่วนผสมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากไขมันเด็กแรกเกิด จึงช่วยบำรุงความชุ่มชื้นได้จากภายใน และคงความชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมง

สูตรผสม WISDOM OF NATURE
เนื้อสัมผัสอ่อนโยนที่มอบสัมผัสนุ่มละมุนให้คุณรู้สึกถึงเนื้อโลชั่น

กลิ่นของผลิตภัณฑ์
Base Notes ด้วยกลิ่น Teatopia ของดอกชาที่ให้ความสดชื่น ผสมผสานด้วยกลิ่นดอกไม้และพืชพรรณธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลายเป็นพิเศษ

PACKAGING DESIGN COLLABORATION
ร่วมมือกับ Amanda Shadforth ผู้จัดการของ Oracle Fox ผู้ซึ่งทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่น บุคลิกภาพ ที่ให้แรงบันดาลใจกับคนทั่วโลก และมีผู้ติดตามจากสื่อออนไลน์ทั่วโลกกว่า 1.5 ล้านคน มารังสรรค์ Limited Edition สำหรับ 3 ผลิตภัณฑ์ ในแบบ Baby Soft Oil ผ่านส่วนผสมของความออแกนิกส์ อ่อนโยน จากสัญลักษณ์ของความเป็นผู้หญิง ความสามัคคี และจิตวิญญาณของความเป็นแม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอ้อมกอดอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยลายเส้นของท่าทางที่เป็นธรรมชาติในการเอาใจใส่และประคองความสุข

KANEBO NIGHT LIPID WEAR AMANDA SHADFORTH LIMITED EDITION
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับกลางคืนที่ให้ความชุ่มชื้นขณะนอนหลับ เพื่อให้ตื่นมาพร้อมกับผิวที่ยืดหยุ่น

KANEBO FRESH DAY CREAM AMANDA SHADFORTH LIMITED EDITION
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มอบความชุ่มชื้น ทั้งยังปกป้องผิวจากความแห้งกร้านและมลภาวะภายนอก รวมถึงรังสียูวีเอ และยูวีบี
ได้ยาวนานตลอดวัน

KANEBO BODY LIPID WEAR
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายที่มอบความชุ่มชื้นและความเรียบเนียนอ่อนนุ่ม และดูเปล่งประกายยิ่งขึ้นในวันถัดไป

สัมผัสประสบการณ์ที่แสนพิเศษ จากผลิตภัณฑ์ KANEBO ได้แล้ววันนี้ ที่เคาน์เตอร์ KANEBO ทุกสาขาและสามารถอัพเดทข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.kanebo-global.com และ Facebook : Kanebo.global.th หรือ Line : @kanebothailand

Story by Arunlak, Daruwan.C
Photo by Veerapol
Stylish by Aunnkanta

SHARE