counters
hisoparty

Dream Destination I Love Maldives

5 years ago

 

 

DREAM TRAVEL

สำหรับเรา ‘มัลดีฟส์’ คือ A Beautiful Rare Place ดังนั้น คุณค่าของการที่จะได้พบเจอกับขุมทรัพย์แห่งการพักผ่อน จะต้องประกอบด้วยเรื่องราวระหว่างการเดินทาง สำหรับครั้งแรกที่เราจะไปเยือนมัลดีฟส์ตลอดระยะเวลาการเดินทางต้องขอใช้คำว่า ‘พวกเราแฮปปี้’ เพราะเราได้รับความเอื้อเฟื้อและการดูแลเป็นอย่างดีจาก Bangkok Airways สายการบินขวัญใจนักเดินทางช่างเลือก ที่มักจะตอกย้ำคอนเซ็ปต์ ‘Asia Boutique Airline’ ด้วยการสัมผัสอย่างเป็นรูปธรรมเสมอ เรียกว่าตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าสู่สนามบินสุวรรณภูมิ จากขั้นตอนการเช็คอินที่รวดเร็ว รอบคอบ ไปสู่การบริการอย่างเต็มรูปแบบภายในเล้าจน์ทุกระดับที่จะต้องทำให้คุณประทับใจเหมือนกับเรา

มาเริ่มกันที่ ห้องรับรองผู้โดยสารบูทีคเล้าจน์ สำหรับผู้เดินทางชั้นประหยัด ถูกออกแบบมาอย่างทันสมัย สีสันสดใสสบายตา มีบริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi อาหารว่าง เครื่องดื่ม และมุมเด็กเล่น ส่วนห้องรับรองผู้โดยสารบลูริบบอนคลับ สำหรับผู้โดยสารชั้นบลูริบบอนคลาส (ชั้นธุรกิจ) และผู้โดยสารที่ถือบัตรฟลายเออร์โบนัสระดับพรีเมียร์ ออกแบบตกแต่งในสไตล์คอนเทมโพรารี มีห้องที่สามารถใช้เป็นห้องประชุมขนาดเล็กได้ หรือจะเลือกผ่อนคลายความเมื่อยล้ากับเก้าอี้นวด ความพิเศษนี้รวมไปถึงห้องอาบน้ำส่วนตัว ซึ่งทุกท่านก็สามารถสัมผัสประสบการณ์ในการบริการสุดประทับใจแบบพวกเราได้เช่นกัน เพราะสายการบิน Bangkok Airways ให้บริการเที่ยวบินตรงเส้นทาง กรุงเทพฯ-มัลดีฟส์ ทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน โดยเครื่องบินแบบแอร์บัส A 319 ขนาด 120 ที่นั่ง แบ่งเป็นบลูริบบอนคลาส (ชั้นธุรกิจ) จำนวน 12 ที่นั่ง และชั้นประหยัด จำนวน 108 ที่นั่ง ออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (Suvarnabhumi Airport) ไฟล์ท 9.20 น. สู่ท่าอากาศยานนานาชาติมาเล (Malé International Airport) เวลา 11.45 น. รวมแล้วใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง ซึ่งตลอดระยะเวลาระหว่างการเดินทางเราได้รับการบริการเป็นอย่างดี พร้อมการเสิร์ฟ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของว่าง ส่วนสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มทริปการเดินทางให้ประทับใจและยังคงอยู่ในความทรงจำไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเท่าไรก็ตาม

About MALDIVES

มัลดีฟส์ (Maldives) หรือ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ (Republic of Maldives) ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรอินเดีย ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดียและประเทศศรีลังกา แต่มีลักษณะพิเศษของภูมิประเทศคือ ถึงแม้จะมีอาณาเขตกว้างใหญ่ แต่มีพื้นที่อันเป็นผืนแผ่นดินอยู่อาศัยเพียง 300 ตารางกิโลเมตร นอกจากนั้นจะเป็นหมู่เกาะปะการังที่เรียกว่า Atoll (อะทอลล์) จำนวน 26 กลุ่ม รวม 1,190 เกาะ แต่มีประชากรอาศัยอยู่เพียงประมาณ 200 เกาะ และได้รับการพัฒนาเป็นโรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยว 74 เกาะ

Seaplane

เมื่อมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติมาเล (Malé International Airport) เราต้องเดินทางต่อไปยัง Mirihi Island Resort ด้วย Seaplane เครื่องบินข้ามทะเลที่นอกจากจะพาเราไปยังจุดหมายแล้ว ระหว่างทางยังพาเราชม Atoll (อะทอลล์) น้อยใหญ่ จากวิวมุมสูง ซึ่งกฎการเดินทางมีอยู่ว่าต้องเดินทางก่อนพระอาทิตย์ตกดิน และ ทิศทางบินจะทวนกระแสลม (ข้อมูลนี้ได้มาจากชาวมัลดิเวียน) จากมาเลประมาณ 30 นาที พวกเราก็เดินทางมาถึง Mirihi Island Resort ในช่วงบ่าย และมีเวลามากพอที่จะเก็บภาพแฟชั่นเซ็ตปกบางส่วน สำคัญที่สุดคือ ทันดูพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าด้วย ^^ 

TIP

สำหรับคนที่เมารถเมาเรือง่าย แนะนำให้ทานยาแก้เมาไว้ก่อนขึ้นเครื่องประมาณครึ่งชั่วโมง เพราะทิศทางการหมุนตัวเครื่องเวลาเทคออฟ บวกกับกลิ่นน้ำมันเครื่อง และความร้อนของสภาพอากาศ อาจจะทำให้เกิดอาการมึนๆ ได้

THE DESTINATION

จุดหมายปลายทางของเราในครั้งนี้ คือ Mirihi Island Resort รีสอร์ทบนเกาะขนาดเล็กที่อัดแน่นไปด้วยความสุขในทุกๆ ตารางเมตร ห้องพักกับการต้อนรับแบบมิตรไมตรี เราได้สัมผัสกับวิถีความเป็นอยู่ของชาวมัลดิเวียน จากคำบอกเล่าของอาหารพื้นถิ่น ที่ซุกซ่อนอยู่ในวัตถุดิบ และรสชาติตามสไตล์มัลดีฟส์เอาไว้ โดยเฉพาะปลาทูน่า กับ มะพร้าว

มาที่นี่ก็ง่ายๆ เลยค่ะ แค่ถอดรองเท้า และปล่อยเรื่องราวชวนปวดหัวจากโลกภายนอกออก เคลียร์ใจให้โปร่งโล่ง พร้อมรับอากาศบริสุทธิ์เข้าสู่ประสาทสัมผัสทั้งห้า เริ่มจากวางรองเท้าลง เดินบนพื้นทราย แล้วออกไปเดินชมท้องฟ้าน้ำทะเลใสๆ พร้อมกับทำกิจกรรม อย่าง Snorkelling (ดำน้ำตื้น) Scuba Diving (ดำน้ำลึก) พายเรือคายัค เดินเล่นริมชายหาดดูฉลามตัวน้อย หรือล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกดิน เพื่อซึมซับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ให้เต็มปอด

Need to know

ชาวมัลดิเวียน ประชากรหลักของประเทศมัลดีฟส์ นับถือศาสนาอิสลาม ดังนั้น ที่นี่ห้ามนำแอลกอฮอล์ และเนื้อหมู เข้าประเทศโดยเด็ดขาด

เวลาที่มัลดีฟส์จะช้ากว่าประเทศไทยประมาณ 2 ชั่วโมง แต่เมื่อเข้ารีสอร์ท แต่ละรีสอร์ทจะมีเวลาเป็นของตัวเองเรียกว่า Island time ซึ่งจะช้าเร็วแตกต่างกันไปตามแต่ละรีสอร์ท

อย่าให้อาหารสัตว์น้ำ หรือ อย่าโยนสิ่งแปลกปลอมใดๆ ก็ตามลงในทะเล เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนทำลายระบบนิเวศน์ และสุดท้าย อย่าลืม! ครีมกันแดดเป็นอันขาด

Contact: www.bangkokair.com หรือ Call Center โทร.1771 (ค่าบริการ 3 บาททั่วไทย จากโทรศัพท์พื้นฐาน)

Check in: www.bangkokair.com หรือ บางกอกแอร์เวย์สโมบายแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนทุกเครือข่ายทั้งระบบ iOS และ Android (ผู้โดยสารสามารถเช็คอินล่วงหน้าด้วยตัวเองภายใน 24 ชั่วโมงและไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมงก่อนเวลาเที่ยวบินออก)

Photo By : Prayuth, Veeraphol, Chalit
Author By : Lady K.

SHARE