counters
hisoparty

All about Gentlemen - JOE CHEUNG

3 years ago

คุณโจ ชุง นับเป็นอีกหนึ่งชายหนุ่มที่มีบุคลิกภาพดี และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้เขาถูกจับตามองในฐานะต้นแบบของคำว่า ‘Gentlemen’

“เมื่อก่อนคนก็คิดว่าผมดูแลตัวเองมาก เพราะว่าเป็นนายแบบ แต่จริงๆ ผมไม่ซีเรียสมาก เพราะว่าการเป็นนายแบบมันไม่ใช่ passion ของผมอยู่แล้ว ผมชอบถ่ายรูป ผมชอบความจริงของคน โดยไม่ได้ซีเรียสเรื่องภาพลักษณ์อะไรอย่างนี้ครับ”

“ผมไม่ออกกำลังกายเลย แต่มีควบคุมอาหารบ้าง พยายาม Healthy บางครั้ง อย่างเช่น ผมชอบทำอาหารอยู่แล้ว ก็จะทำอาหารแบบ Healthy หน่อย โปรตีนสูง คาร์โบไฮเดรตน้อย ผลไม้ก็ชอบ พยายามกินพวกผักใบเขียวให้มากขึ้น พยายามกินพวกของมันของทอดให้น้อยที่สุด แต่โชคดีที่ระบบเผาผลาญดี ส่วนเครื่องสำอางก็จะเลือกใช้ที่เหมาะกับตัวเอง ก็พอจะรู้ว่าอะไรที่เข้ากับเรา”

“โชคดีที่ผมเป็นคนผิวดี ไม่ค่อยแพ้อะไรง่ายๆ คือใช้อะไรก็ไม่แพ้ แล้วสำคัญที่สุดคือผมเป็นคนดื่มน้ำเยอะ ผิวก็จะดี น้ำอัดลมก็ไม่ค่อยดื่ม แอลกอฮอล์ก็ไม่ค่อยดื่ม แล้วก็จะกินวิตามินซี ฟิชออยล์ ตอนนี้ก็เริ่มกินขมิ้นที่เป็นแคปซูลทุกวันคือขมิ้นจะช่วยเรื่องผิวด้วย ช่วงหลังๆ ผมชอบเอาขิงไปปั่น และกินทุกเช้าหนึ่งช็อตแทนกาแฟ มันช่วยทำให้ตื่น ทำให้เฟรช ผมไปอ่านมาว่าคนอินเดียสมัยก่อนเขาใช้มาเป็นพันปีแล้ว ช่วยให้ผิวและผมสวยด้วย แล้วก็พยายามดื่มกาแฟน้อยลง เพราะเมื่อก่อนต้องดื่มกาแฟทุกวันเลย ผมกินมาได้ประมาณเดือนนึง ก็พยายามจะกินทุกวัน ถ้ามีเวลาก็จะทำทุกวัน ผมชอบใช้พวกของธรรมชาติอยู่แล้ว ไม่ค่อยชอบของที่มีสารเคมี พยายามหลีกเลี่ยงสารเคมี เพราะของจากธรรมชาติก็ต้องดีกว่า แล้วก็สดด้วย”

“สำหรับผมการนอนสำคัญมากที่สุด คือจริงๆ นอนน้อยได้ แต่ต้องมีวันที่กลับไปนอนเร็ว สมมุติวันนึงนอน 4 ชั่วโมง อีกวันต้องรีบกลับไปนอน 8 ชั่วโมงทันที คือต้องบาลานซ์ให้ดี เพราะผมเชื่อเรื่องการนอนและเรื่องวิตามินของธรรมชาติ เพราะเป็นคนดูแลตัวเองในระดับนึง แต่ไม่ได้ซีเรียสมาก ถ้าบางวันทำไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่ก็จะพยายามตลอด”

SISLEY 

“ผมมีปัญหามือแห้ง และลอก เป็นมานานแล้ว พอใช้ตัวนี้ก็ดีขึ้น คือจากที่เห็นตอนนี้คือดีขึ้นมากแล้ว”

Camera

“ผมชอบถ่ายภาพอยู่แล้ว ผมจะถ่ายแบบสตรีท กล้องที่ผมใช้เป็นฟูจิ มันเล็ก ผมพยายามแคปเจอร์ลงแบบธรรมชาติที่สุด ถ้าใช้กล้องใหญ่คนอาจจะเกร็ง จะตกใจว่าเฮ้ย! มาถ่ายรูปฉันทำไม”

Carmex

“เป็นลิปปาล์ม ดีนะ ผมชอบ มันเป็นสูตรโบราณนิดๆ ถึงจะทาไม่บ่อยมาก แต่พกไว้ในกระเป๋าตลอด”

American Cool Wax

“ด้วยความที่เส้นผมหนา ก็เลยต้องใช้อะไรที่เบาๆ แต่อยู่นาน ผมก็ใช้นิดเดียว เวลาผมเปียกก็ลูบอันนี้ ผมใช้มาตั้งแต่อยู่อังกฤษแล้ว”

DR.C Toothpaste

“ใช้ดีมาก เวลาใช้เสร็จสดชื่นเลย ผมชอบของ DR.C เพราะว่าไม่เผ็ด แล้วก็รู้สึกสดชื่นยาวนานครับ”

LAMER

“เป็นเซรั่มทาก่อนนอน ก็จะช่วยให้ชุ่มชื้น แต่ส่วนตัวผมก็ไม่ค่อยอยากให้ผิวดูสดใสมาก เพราะผมว่ามันไม่แมน”

Acqua Di parma

“น้ำหอมจากอิตาลี กลิ่นสดชื่น ใช้ตอนอากาศร้อนครับ”

Kiehl's

“ผมใช้ทากลางวัน คืออาบน้ำเสร็จก็จะทานิดนึง เพราะว่าอันนี้มี SPF15 กันแดดด้วย แล้วผมก็ชอบกลิ่น เป็นกลิ่นแบบผู้ดี หอมละมุน”

OLD SPICE

“Deodorant ที่เก่าแก่มากของอเมริกา พอมาทำสูตรใหม่ มันก็มีกลิ่นไม้ครับ ผมชอบกลิ่นธรรมชาติ กลิ่นไม้กลิ่นอะไรแบบนี้”

Photo By : Prayuth
Author By : Lady.K

SHARE