counters
hisoparty

หนึ่งปีมีครั้งเดียวกับข้าวแช่ตำรับรอยัลโอชา โดย เชฟวิชิต มุกุระ ที่ Royal Osha

1 month ago

        Royal Osha (รอยัล โอชา) ร้านอาหารไทยไฟน์ ไดนิ่ง รสชาติดั้งเดิมที่พิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ จนถึงรูปแบบการนำเสนอในสไตล์โมเดิร์นที่ทำให้โดดเด่นจนได้รับรางวัลร้านอาหารไทยที่ได้รับการแนะนำอันดับหนึ่งจากหลากหลายเวทีทั่วโลก และยังได้รับการแนะนำจากมิชลินไกด์ 5 ปีซ้อน  

        ซึ่งปีนี้ Royal Osha Bangkok นำเสนอสำรับข้าวแช่ตำรับรอยัลโอชา ฝีมือ เชฟวิชิต มุกุระ Executive Chef แห่งร้านรอยัล โอชา ด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปีในแวดวงอาหารรังสรรค์เครื่องเคียงจากวัตถุดิบชั้นเลิศทั้ง 7 อย่างตามตำรับชาววัง ได้แก่ ลูกกะปิ, หอมแดงสอดไส้หน้าปลาแห้ง, พริกหยวกสอดไส้หมูสับกับกุ้ง, ไข่แดงเค็มชุบแป้งทอด, หมูฝอยผัดน้ำพริกมะขาม, ปลายี่สนผัดหวาน และหัวไชโป้วผัดหวาน พร้อมกับผักแกะสลักสุดประณีต อย่างกระชายแกะสลักดอกจำปี ต้นหอมม้วน มะม่วงเปรี้ยวและแตงกวาแกะสลักทานกับข้าวหอมมะลิเสาไห้ ในน้ำลอยดอกไม้ไทย อย่างชมนาดกระดังงา กุหลาบมอญ และมะลิ ด้วยน้ำแร่ค่า pH 8.88 ทำให้สามารถสกัดกลิ่นอันหอมหวน ใบเตยและมะลิจากดอกชมนาด (กลิ่นข้าวใหม่) ด้วยการลอยน้ำแร่แช่ข้ามคืน จนได้กลิ่นหอมออกมาอย่างรัญจวนใจ และปิดท้ายสำรับด้วยขนมหวานลอยแก้วสุดพิเศษรังสรรค์จากผลไม้ฤดูร้อน สัมผัสความสดชื่นรื่นรสแห่งคิมหันต์ฤดูจากสำรับข้าวแช่ตำรับรอยัลโอชา

        โดย คุณวาริธร กันท์ไพบูลย์ เผยว่า “ประทับใจทั้งสถานที่และรสชาติของอาหาร เชฟพิถีพิถันในทุกๆ เรื่อง พนักงานเสิร์ฟสามารถอธิบายอาหารแต่ละจานได้อย่างละเอียดถี่ถ้วน ส่วนเมนูข้าวแช่ตำรับรอยัลโอชาที่ใช้น้ำแร่ค่า pH 8.88 ทำให้รู้สึกสดชื่น รวมทั้งเครื่องเคียงรสจัด เมื่อทานคู่กับข้าวแช่ทำให้ทุกอย่างลงตัวมาก ๆ เลยค่ะ”

        คุณศศิ กันท์ไพบูลย์ “สำรับข้าวแช่ของรอยัลโอชาสวยกว่าที่อื่น ๆ ที่เคยได้ทานมา การใช้ดอกไม้อย่างชมนาด กระดังงา กุหลาบมอญซึ่งหายากมาก รู้สึกว่าอาหารถูกกลั่นกรองมาอย่างดี หอมและสดชื่นมากค่ะ”

        ด้าน คุณเฌอปัฐน์ กิตติพรวริษฐ์ เผยความประทับใจว่า “ตั้งแต่ก้าวเข้ามาในร้านรู้สึกว่าร้านสวยและบรรยากาศดีมาก ๆ สัมผัสได้ถึงความพิถีพิถันในการทำอาหาร สิ่งที่ประทับใจในเมนูข้าวแช่ตำรับรอยัลโอชาคือวัตถุดิบสด ใหม่ คุณภาพดีมาก สมกับที่ได้มิชลินไกด์เลยค่ะ”

        ร่วมสัมผัสความสดชื่นรื่นรสแห่งคิมหันต์ฤดูจากสำรับข้าวแช่ตำรับรอยัลโอชา ได้ที่ ร้านรอยัล โอชา ไทย ไฟน์ ไดนิ่ง ได้ตั้งแต่ 1 มีนาคม - 31 พฤษภาคมเท่านั้น (จำนวนจำกัด) สอบถามรายละเอียดหรือสำรองที่นั่งได้ที่ Line Official: @royalosha หรือโทร.02-256-6555

Author By : Arunlak

SHARE