counters
hisoparty

Maldives & Memories

5 years ago

สัมผัสกับความสุข ความทรงจำ และความประทับใจ ของ Celebrities ทั้ง 5 ท่าน ที่มีต่อดินแดนที่มากด้วยมนตร์เสน่ห์ที่ใครๆ ต่างให้ฉายาว่าเป็นสรวงสวรรค์บนมหาสมุทรอินเดีย กับ ‘มัลดีฟส์’

“ทริปมัลดีฟส์ล่าสุดของเล็ก คือ ทริปฮันนีมูนค่ะ ครั้งแรกที่เล็กไปคือไปกับเพื่อนๆ แต่ครั้งนี้คือตั้งใจไปฮันนีมูน และดำน้ำ ความประทับใจของทริปนี้ แน่นอนว่าเราไปกับคนรักก็จะมีความสุขอยู่แล้ว และเป็นครั้งแรกที่เราไปเที่ยวด้วยกันในฐานะสามีภรรยา แต่สิ่งที่มากกว่านั้นคือเราได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน เช่น การดำน้ำที่เป็นกิจกรรมโปรดของเราทั้งคู่ ในเรื่องการบริการของที่นี่ก็ดี รวมถึงอาหาร และบรรยากาศที่ดีมากๆ เดิมเล็กเป็นคนชอบทะเลอยู่แล้ว และยิ่งเป็นทะเลของมัลดีฟส์ที่สวยมากก็ยิ่งชอบเข้าไปอีก เพราะน้ำเขาใส เล็กมองลงมาจากวิลล่าก็เห็นปลาฉลาม ปลากระเบนว่ายอยู่ชัดมาก ทำให้ประทับใจมากค่ะ”

“นามมีโอกาสไปเที่ยวมัลดีฟส์สองครั้งค่ะ ซึ่งทั้งสองครั้ง ความรู้สึกไม่เหมือนกันเลย เพราะว่าครั้งแรกนามไปกับครอบครัว แต่ว่าครั้งที่สองนามไปกับเพื่อน ทำให้ความสนุก ความประทับใจแตกต่างกันค่ะ สำหรับครั้งแรกที่ไปกับครอบครัว ความพิเศษคือ เป็นการไปมัลดีฟส์ครั้งแรกของนามด้วย และไปกับครอบครัวก็จะรู้สึกอบอุ่น อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันคุณพ่อ คุณแม่ พี่เนม และนาม จำได้ว่าตอนครั้งแรกที่นามไปถึง แค่ตัวสนามบินมาเล่ นามก็ว้าวแล้ว คือน้ำใสมาก ทั้งที่ตรงนี้อาจจะเป็นจุดที่ขุ่นที่สุดของเขาด้วยซ้ำ คือสำหรับนาม นามว่ามัลดีฟส์เป็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจสำหรับนามมาก นามชอบสีน้ำทะเลของเขามันสวย มันใสมาก พอไปถึงที่พักก็ยิ่งประทับใจยิ่งขึ้นไปอีก เพราะมัลดีฟส์ที่พักแต่ละที่นอกจากจะสวยแล้ว ยังมีความเป็นส่วนตัว และโรงแรมที่นามไปพัก เขามีร้านอาหารใต้น้ำด้วย นามยิ่งชอบเข้าไปอีก และตอนนั้นเราได้อยู่กับครอบครัวด้วย ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ ค่ะ เพราะเหมือนเราได้แชร์ประสบการณ์ที่พิเศษร่วมกัน ส่วนการไปมัลดีฟส์ครั้งที่สอง นามกับเพื่อนวางแผนกันล่วงหน้าแค่หนึ่งอาทิตย์ เพราะมีช่วงหยุดยาว เราก็เลือกกันว่าจะไปไหนดีแต่มาสรุปได้ที่มัลดีฟส์ ซึ่งครั้งนี้เรามีการนั่งเรือที่เป็น Traditional ของเขาออกไปเที่ยวกัน แต่ว่าเป็นช่วงที่มีลมฝนพอดี ทำให้ทุกคนเมาเรือกันมาก ถือเป็นประสบการณ์ใหม่อีกประสบการณ์หนึ่งของนามค่ะ แต่โดยรวมก็สนุกมาก เพราะเราไปกับเพื่อนๆ หลายๆ คน นามว่าทุกครั้งที่ไป สิ่งหนึ่งที่นามได้รับ และประทับใจคือเรื่องเซอร์วิสของทุกๆ ที่เลยค่ะ นามว่าในเรื่องของ Hospitality ของทุกๆ โรงแรมในมัลดีฟส์เป็นอะไรที่ดีมากๆ ค่ะ”

“สำหรับทริปล่าสุดนี้เป็นการเดินทางไปมัลดีฟส์ครั้งที่ 2 ครั้งแรกเคยไปเมื่อ 5 ปีที่แล้วค่ะ ซึ่งความประทับใจแรกที่ได้รับหลังจากเดินทางไปถึง คือ การต้อนรับจากทางโรงแรมค่ะ ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกไปพักที่นี่ คือตอนแรกที่เลือกไปพักที่โรงแรมฯนี้ เพราะได้เห็นจากอินสตาแกรมของคนที่รู้จัก แล้วประทับใจ จึงอยากไปสัมผัสด้วยตัวเอง อยากรู้ว่าสวยเหมือนในรูปนั้นหรือเปล่า ซึ่งพอได้มาแล้ว ก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ในทางกลับกันรู้สึกว่า ของจริงนั้นสวยกว่าภาพที่เห็นด้วยซ้ำไป ทำให้อยากถ่ายรูปให้ได้สวยเหมือนที่ตาเราเห็นเลย อยากให้ทุกคนได้เห็นเหมือนเรา และนอกจากโรงแรมจะสวยมากๆ แล้ว อาหารของเขาดีมากๆ ทุกมื้อเลยค่ะ สำหรับมื้อที่ชอบที่สุดคือ ดินเนอร์ริมชายหาด เขาจัดเป็นไพรเวทดินเนอร์ให้ ประทับใจมาก เพราะนอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว อาหารยังอร่อยอีกด้วย และอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ การได้ฟังดนตรีแจ๊ซที่ไพเราะมาก โชคดีที่ไปพักตรงกับวันที่เขาแสดง นักดนตรีเล่นได้เพราะมากๆ สำหรับใครที่มาพักที่นี่ไม่อยากให้พลาดกับการนั่งชมพระอาทิตย์ตกค่ะ เพราะมันสวยมากจริงๆ คือสวยจนไม่รู้จะอธิบายมาเป็นคำพูดให้สมกับความสวยได้อย่างไรเลยค่ะ”

“สำหรับทริปมัลดีฟส์ของน้ำชา มีโอกาสได้ไปมาสองครั้งค่ะ ครั้งแรกไปดำน้ำอย่างเดียวไม่ได้พักบนเกาะ แต่ครั้งนี้เป็นการมาพักผ่อน ซึ่งเดิมทีน้ำชาเป็นคนชอบทะเลมากๆ อยู่แล้ว รู้สึกอยากตื่นขึ้นมาแล้วเจอทะเลทุกวัน และมัลดีฟส์เป็นอีกหนึ่ง Destination ที่ประทับใจค่ะ เพราะการเดินทางค่อนข้างใกล้ใช้เวลาบินไม่นาน อาจจะเดินทางหลายต่อนิดนึง ต้องนั่งซีเพลนเข้าไปอีก แต่คือไปแล้วไม่มีเสียดาย น้ำทะเลของเขาใสและสวยมากค่ะ พอมาพักผ่อน น้ำชารู้สึกว่าเป็นการพักผ่อนจริงๆ สงบ เหมือนเป็นการได้ให้เวลากับตัวเอง ได้รีเฟรชตัวเองเพื่อที่จะซึมซับพลังงานดีๆ ในการกลับไปทำงานอีกครั้งค่ะ”

“สำหรับทริปมัลดีฟส์ล่าสุดได้มีโอกาสไปกันทั้งครอบครัวค่ะ ทุกคนสนุกสนานกันมาก แล้วก็ประทับใจตั้งแต่ระหว่างการเดินทาง และช่วงเวลาที่อยู่ที่นั่น เพราะการทำกิจกรรมทุกอย่างลงตัว ทั้งการบริการ อาหาร สำหรับเรื่องวิวไม่ต้องพูดถึงค่ะ อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าที่นั่นวิวสวย น้ำทะเลใส สามารถมองเห็นปะการังได้ด้วยตาเปล่า รอบๆ เกาะ เด็กๆ ก็วิ่งเล่นกันได้ ครั้งนี้เลยเป็นการพักผ่อนที่มีความสุขแบบครบสูตรค่ะ ซึ่งเดิมทีเราชอบบรรยากาศทะเลอยู่แล้วด้วย ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 3 แล้ว และหากมีโอกาสที่เหมาะสมอีก มัลดีฟส์ก็ยังเป็นหนึ่งใน Destinations ที่จะกลับมาค่ะ”

SHARE